Ziti nướng với gà – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

0
Ziti nướng với gà – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Kem và phô mai Ziti nướng gà là một bữa ăn mặn và hoàn toàn hấp dẫn mà cả gia đình sẽ phát cuồng! Chúng tôi đang truyền hương vị của món bít tết gà phô mai ngon vào món mì ống béo ngậy này bằng cách kết hợp mì ống nấu chín hoàn hảo với ớt và hành tây áp chảo, thịt gà tẩm gia vị và nhiều pho mát Provolone tan chảy.

Món Ziti nướng với gà này sử dụng sốt kem kiểu Alfredo. Nếu bạn đang thèm một loại nước sốt làm từ cà chua, bạn phải thử công thức Nướng Ziti ban đầu của chúng tôi!

Cận cảnh món Ziti nướng với gà

Ziti nướng gà

Công thức ngoạn mục này được chuyển thể một chút từ một cuốn sách dạy nấu ăn yêu thích — Thực phẩm tiện nghi hiện đại của Lauren Grier. Khi bạn đang thèm những món ăn thoải mái và ngon miệng không có sử dụng một hộp súp đặc, cuốn sách này mang lại hiệu quả! Và công thức của Lauren cho món Ziti nướng với gà là phi thực tế – món ăn thoải mái nhất mà vẫn có hương vị rực rỡ và tươi ngon.

Món thịt hầm này ngon một cách kỳ lạ – nó có vị béo ngậy, thơm ngon và mang lại sự tương phản hoàn hảo giữa các kết cấu. Nếu bạn đã từng thưởng thức món bít tết phô mai Philly (nhưng với thịt gà), chắc chắn bạn sẽ nhận ra những hương vị đó được truyền trong món thịt hầm này.

Xử lý các bức ảnh: thêm ớt, hành tây và muối và hạt tiêu; xào và đặt sang một bên; thêm gà tẩm gia vị; nấu và đặt sang một bên.

Ziti nướng với gà và rau

Có bốn thành phần trong công thức này: 1. rau, 2. thịt gà, 3. mì ống và 4. sốt kem pho mát.

Mì ống được luộc trong một nồi riêng, nhưng sau đó chúng tôi nấu rau, thịt gà và nước sốt trong cùng một chảo vào những thời điểm khác nhau. Bằng cách nấu từng thành phần trong cùng một chảo, chúng tôi đang xây dựng và tạo lớp hương vị, giúp nâng cao hương vị cho món ăn cuối cùng. Khi gà được lấy ra khỏi nồi, hãy nhớ để lại tất cả những miếng thịt nâu đáng yêu đó. Những thứ đó sẽ được trộn vào nước sốt để tạo thêm hương vị đậm đà lạ thường cho món ăn cuối cùng.

Chế biến các bức ảnh: luộc mì ống và để ráo nước; thêm vào chảo; thêm ớt và hành tây; thêm gà

Như đã đề cập ở trên, có bốn phần trong công thức này; đây là tổng quan nhanh cùng với một số mẹo để chuẩn bị Ziti nướng với gà:

Cách Làm Ziti Nướng Với Thịt Gà

 1. luộc mì ống. Đảm bảo luộc mì ống trong nước muối – đây là cách chúng tôi thực sự nêm gia vị cho mì ống và đảm bảo toàn bộ món ăn không bị nhạt vị.
 2. Xào các loại rau. Chúng tôi muốn có một lớp than đẹp trên rau để chúng có thêm hương vị. Đạt được lượng than tối đa từ nhiệt độ cao, đảm bảo rau có nhiều không gian và chỉ thỉnh thoảng khuấy chúng.
 3. Nấu gà. Để đảm bảo bước này diễn ra khá nhanh, chúng ta cắt ức gà cỡ trung bình làm đôi theo chiều rộng. Những miếng thịt thăn mỏng hơn này nấu nhanh hơn nhiều!
 4. Chuẩn bị sốt kem. Trong cùng một chảo, chúng tôi tạo ra một hỗn hợp roux nhanh (bơ + bột mì), sau đó thêm sữa và sau đó là phô mai. Kiểm tra nhanh để đảm bảo nước sốt đủ đặc: khuấy bằng thìa gỗ rồi nhấc thìa lên. Nếu bạn có thể vẽ một đường chạy ngang qua mặt sau của thìa và nó vẫn ở đó, thì nước sốt đã sẵn sàng!

Chế biến các bức ảnh: tạo nước sốt bằng cách làm tan chảy bơ và bột mì; đánh bông sữa để tạo lớp nền đặc.

Ziti nướng với mẹo công thức gà

 • Sử dụng phô mai Provolone thái lát siêu mỏng. Chúng tôi đã thử công thức này với những lát Provolone thông thường và những lát mỏng. Với những lát dày hơn, phô mai hơi nhiều và có xu hướng chiếm ưu thế. Sử dụng những lát siêu mỏng này để có kết quả tốt nhất! Và nếu bạn không thể tìm thấy chúng, chúng tôi khuyên bạn nên phủ pho mát Parmesan mới bào lên trên món thịt hầm.
 • Không sử dụng phô mai cắt sẵn trong nước sốt kem. Phô mai đóng gói trước khi cắt nhỏ có lớp phủ cellulose giúp phô mai không bị tan chảy một cách trơn tru. Nó có xu hướng làm cho nước sốt quá dẻo.
 • đun sôi ziti. Vì chúng ta sẽ nướng ziti sau khi đã nấu chín, hãy đảm bảo để ráo nước 1 phút trước khi gói gợi ý cho tất cả đều sai. Bằng cách này, khi nướng, nó sẽ trở nên mềm hoàn hảo thay vì có thể bị nhão.
 • Mùa ở mỗi bước. Gia vị rất quan trọng đối với món ăn này và chúng tôi muốn nêm gia vị khi nấu (đồng thời lưu ý rằng pho mát làm tăng thêm vị mặn cho toàn bộ món ăn). Tôi thích thêm muối vào nước mì ống khi nấu ziti (do đó nêm ziti), nêm rau, nêm thịt gà và nêm nước sốt kem. Nếm tất cả các yếu tố khi bạn nấu và thêm một chút nữa nếu bất kỳ hương vị nào có vẻ nhạt.

Chế biến các bức ảnh: thêm sữa còn lại để làm đặc nước sốt; thêm phô mai và khuấy cho tan chảy

Ảnh chế biến: Đổ nước sốt lên gà; khuấy đều cho đến khi được phủ đều

Câu hỏi thường gặp về Ziti nướng với gà

1Tôi có nên đậy chảo khi nướng không?

Món ăn này không được đậy nắp để nướng. Miễn là tất cả mì ống được bao phủ kỹ lưỡng trong nước sốt, sẽ không có vấn đề gì khiến nó bị khô.

2Bạn có luộc ziti trước khi nướng không?

Đun sôi mì ống đầu tiên trong công thức này. Trừ đi một phút thời gian đun sôi vì chúng sẽ được nướng sau trong nước sốt.

3Bạn ăn gì với ziti nướng?

Gà nướng Ziti khá no nên đồ ăn kèm có thể nhạt:

4Tôi có thể sử dụng penne thay vì ziti trong công thức này không?

Bất kỳ hình dạng mì ống tương tự như ziti hoặc Rigatoni sẽ phù hợp với món ziti nướng kem với thịt gà này. Penne là một sự thay thế tuyệt vời.

Chế biến các bức ảnh: Thêm phô mai lên trên; nướng và sau đó phục vụ

BIẾN HÌNH

Muốn có một cay Ziti nướng với gà? Thêm một ít ớt đỏ vào nước sốt kem – nhiều hay ít tùy thích!

Cận cảnh món Ziti nướng với gà

KHO

Kho

Món Ziti nướng với gà này được thưởng thức ngon nhất ngay khi vừa ra khỏi lò! (Cũng như hầu hết các món mì ống!)

Thức ăn thừa vẫn rất ngon, nhưng hãy lưu ý rằng mì ống tiếp tục thấm nước sốt khi bảo quản, khiến mì mềm hơn một chút.

Tôi có thể đông lạnh Ziti nướng với gà không? Vì mì ống và sữa trong món ăn này, nó không phải là ứng cử viên lý tưởng để đông lạnh và rã đông.

Yêu thích thực phẩm thoải mái hơn:

Ziti nướng gà

Kem và phô mai Ziti nướng gà là một bữa ăn mặn và hoàn toàn hấp dẫn mà cả gia đình sẽ phát cuồng! Chúng tôi đang truyền hương vị của món bít tết gà phô mai ngon vào món mì ống béo ngậy này bằng cách kết hợp mì ống nấu chín hoàn hảo với ớt và hành tây áp chảo, thịt gà tẩm gia vị và nhiều pho mát provolone tan chảy.

Ziti nướng gà

Kem và phô mai Ziti nướng gà là một bữa ăn mặn và hoàn toàn hấp dẫn mà cả gia đình sẽ phát cuồng! Chúng tôi đang truyền hương vị của món bít tết gà phô mai ngon vào món mì ống béo ngậy này bằng cách kết hợp mì ống nấu chín hoàn hảo với ớt và hành tây áp chảo, thịt gà tẩm gia vị và nhiều pho mát provolone tan chảy.

Thành phần

Đối với Ớt & Hành tây:

Hướng dẫn

Đối với mì ống:

 • ĐUN SÔI: Đổ đầy nước vào một cái nồi lớn và đun sôi. Sau khi đun sôi, cho nhiều muối vào nước (tôi thêm 2 thìa cà phê muối), sau đó cho mì ống vào. Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì TRỪ 1 phút. Lọc mì ống qua một cái chao và đổ vào chảo 9×13 inch đã chuẩn bị sẵn.

Đối với ớt và hành tây:

 • ÁP CHẢO: Trong khi đó, trong một chảo lớn, thêm bơ và đun nóng ở nhiệt độ trung bình cao. Sau khi tan chảy, thêm hành tây, ớt đỏ, ớt xanh, muối và hạt tiêu cho vừa ăn (tôi thêm 1/2 thìa cà phê mỗi loại). Xào rau, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi mềm và có màu vàng nâu, khoảng 7-10 phút. Lấy chảo ra khỏi bếp và cho giấm rượu vang đỏ vào khuấy đều. Đổ ớt và hành tây ngay trên mì ống đã nấu chín.

Đối với gà:

 • CHUẨN BỊ GÀ: Cắt đôi ức gà theo chiều rộng để tạo thành bốn miếng thịt thăn mỏng hơn. Dùng vồ thịt/chảo rán/nắm tay của bạn để đập nhanh từng miếng (đừng làm phẳng thịt gà; chúng ta chỉ muốn tất cả các miếng đều nhau về chiều rộng). Nêm cả hai mặt. (Tôi thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu vào mỗi bên và chia đều 1 muỗng canh Gia vị Ý cho tất cả các miếng ở tất cả các mặt.)

 • NẤU GÀ: Trong khi đó, thêm dầu vào cùng một chảo dùng cho ớt và hành tây. Đun nóng ở nhiệt độ cao. Thêm các miếng thịt gà trong một lớp. Nấu trong khoảng 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín hẳn (đăng ký 160 độ/nước ép trong); dọn ra đĩa. Lều bằng giấy bạc. Để yên trong 5 phút sau đó cắt nhỏ và thêm ngay ớt / hành tây lên trên. Đừng rửa sạch chảo!

Đối với nước sốt Provolone:

 • NƯỚC XỐT: Cho chảo trở lại lửa vừa và cho bơ vào. Để nó tan chảy và sau đó đánh bột trong. Tiếp tục đánh trong một phút, đánh bay bất kỳ phần màu nâu nào còn sót lại của gà. Rất dần dần, trong khi đánh liên tục và mạnh mẽ, thêm sữa. Nấu cho đến khi đặc lại, khoảng 5 phút. Nêm mắm cho vừa ăn (mình cho 1/2 tsp muối & tiêu mỗi loại). Tắt bếp và dùng thìa gỗ khuấy nhẹ phô mai Provolone cho đến khi tan chảy (không cần phải tan chảy hoàn toàn – chúng tôi đang nướng nó!). Đổ nước sốt lên gà, ớt và mì ống. Nhẹ nhàng khuấy tất cả mọi thứ cho đến khi được phủ đều trong nước sốt và kết hợp độc đáo.

 • TẬP HỢP: Phủ đều mặt trên, sau đó xếp các lát provolone hoặc phô mai Parmesan lên trên (lưu ý 1). Đặt đĩa vào lò, không đậy nắp. Nướng nó trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy và có màu vàng nâu đẹp mắt. Lấy ra khỏi lò và trang trí với mùi tây tươi xắt nhỏ nếu sử dụng. Thưởng thức kịp thời!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Provolone: Dùng gói thái lát siêu mỏng phô mai Provolone phô mai. Lấy ra 6 lát để làm topping và sau đó cắt phần còn lại thành những miếng nhỏ để làm sốt phô mai (bạn nên lấy khoảng 1 cốc). Nếu bạn không sử dụng những lát phô mai được cắt lát siêu mỏng, thì Provolone sẽ cung cấp năng lượng quá mức cho lớp trên cùng (hơi quá nhiều phô mai!). Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên thêm khoảng 1/2 chén pho mát Parmesan bào mịn (nạo một khối phô mai Parmesan trên một mặt phẳng siêu nhỏ hoặc các lỗ nhỏ của dụng cụ vắt để sử dụng hoặc cắt nhỏ phô mai siêu mịn phô mai Parmesan bào mịn.)

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 545kcal | Carbohydrate: 42,6g | Chất đạm: 33,4g | Mập: 26,6g | Cholesteron: 106,8mg | Natri: 323,8mg | Chất xơ: 3.1g | Đường: 8.2g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply