Tortilla Pie – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Tortilla Pie – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

đơn giản này bánh tortilla các lớp đậu nghiền béo ngậy, thịt bò tẩm gia vị taco, sốt salsa và nhiều pho mát tan chảy giữa bánh ngô. Lớp bánh này giống như lasagna, nướng nó và thêm tất cả các loại bánh taco yêu thích của bạn!

Cái này bánh tortilla là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt các công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt ít (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu trở xuống (không bao gồm các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn) và sử dụng các nguyên liệu thân thiện với trẻ em . Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

bánh tortilla taco

Công thức Tortilla Pie này là bữa ăn được chế biến thường xuyên nhất trong nhà tôi khi lớn lên. mẹ tôi là đã biết cho công thức này! Và với rất nhiều miệng ăn (chín!), cô ấy thường đánh hai hoặc ba chiếc bánh này cùng một lúc– và sẽ không bao giờ còn sót lại một miếng nào.

Mặc dù tôi không tin rằng cô ấy đã tạo ra công thức này, nhưng cô ấy đã tự mình tạo ra nó và luôn thay đổi nó. Đôi khi cô ấy làm món này với thịt gà, lúc khác là món chay và đôi khi với thịt bò (món ưa thích của cá nhân tôi).

Một vài lý do khiến cô ấy thường xuyên làm công thức bánh taco với bánh ngô này:

 1. Mọi người trong gia đình yêu . (Với 9 người thì không phải lúc nào cũng như vậy, như cô ấy sẽ chứng thực!)
 2. thành phần tối thiểu (nhỏ hơn 10).
 3. Thời gian chuẩn bị rất nhanh. Sau khi bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ, việc lắp ráp những chiếc bánh chỉ mất vài phút. Ngoài ra, đó là thứ dễ dàng thu hút trẻ em tham gia – Tôi không thể nói cho bạn biết tôi đã lắp ráp bao nhiêu chiếc bánh tortilla khi lớn lên!
 4. Dễ dàng để jazz lên hoặc ăn mặc xuống. Thật dễ dàng để làm cho chiếc bánh này trở nên đẹp mắt hơn một chút dựa trên cách bạn phủ lên bánh — càng nhiều lớp phủ bên trên, mọi thứ càng trở nên độc đáo và có hương vị hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian/nguyên liệu, thì cơ sở của công thức này (với ít hoặc không có lớp phủ bên trên) sẽ có rất nhiều hương vị!

Ingredient shot-- hình ảnh của tất cả các thành phần được sử dụng trong món ăn này

Nguyên liệu làm bánh tortilla

Dưới đây là các thành phần chính trong Bánh Tortilla có hương vị taco nhiều lớp này:

 • Bánh. Chúng tôi yêu thích những điều này bánh ngô không nướng của TortillaLand® (không tài trợ). Chúng thường được tìm thấy trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa gần pho mát cắt nhỏ.
 • thịt bò nạc. Chúng tôi muốn sử dụng hỗn hợp 93/7. Gà tây xay cũng có tác dụng tuyệt vời.
 • bánh tét đồ gia vị. Các gói gia vị Taco có thể khác nhau về mức độ cay và hương vị tổng thể. Chúng tôi yêu Hỗn hợp gia vị của Old El Paso tốt nhất (không được tài trợ).
 • Sốt Enchilada hoặc cà chua nước xốt. Một trong hai loại nước sốt này sẽ tạo thêm độ ẩm cho thịt và tạo hương vị thơm ngon. Chúng tôi thích nước sốt enchilada nhất trong công thức này, nhưng cả hai đều hoạt động tốt.
 • Phô mai. Chúng tôi đã thử hầu hết mọi loại phô mai trong chiếc bánh này trong nhiều năm và Queso Quesadilla® chiến thắng long trời lở đất! Đây cũng là một trong số ít loại phô mai nghiền sẵn không bị vón cục trong bánh. Hỗn hợp phô mai Mexico là một lựa chọn thay thế tốt nếu bạn không thể tìm thấy loại phô mai cụ thể này.
 • điệu Salsa. Sử dụng món salsa yêu thích của bạn trong công thức Bánh Tortilla Pie này – món mà bạn biết là mình yêu thích! Nhẹ để giảm nhiệt hoặc nóng nếu bạn muốn một chút kích thích.
 • Đậu rán. Sử dụng một thương hiệu bạn thích. Đôi khi, bạn cũng có thể mua đậu chiên mới làm (không đóng hộp) ở một số cửa hàng tạp hóa – điển hình là ở khu vực phô mai hoặc nông sản.

Xử lý ảnh chụp Bánh Tortilla-- hình ảnh thịt bò được làm chín, sau đó tỏi và gia vị được thêm vào và tất cả được nấu cùng nhau

phím tắt

 • Tỏi. Chúng tôi yêu thích những viên Dorot’s® có tỏi nghiền mà bạn có thể để sẵn trong tủ đông và đưa vào công thức nấu ăn này (và các công thức khác) khi cần. (Kiểm tra xem cửa hàng địa phương của bạn có mang chúng không; chúng thường được tìm thấy cùng với rau đông lạnh trong cửa hàng tạp hóa.) Một lựa chọn khác là sử dụng tỏi băm nhỏ trong tủ lạnh.
 • phô mai nghiền sẵn: Tôi thường ủng hộ việc sử dụng phô mai mới bào vì nó thường cho kết quả tốt nhất, nhưng đây là một công thức mà phô mai đã được bào sẵn hoạt động rất tốt — những người yêu thích công thức cứu cánh, hãy vui mừng!
 • lò vi sóng: Mẹ tôi sẽ cho bánh tortilla vào lò vi sóng rồi nướng ở cuối; Tôi thích làm một sự kết hợp của điều này quá! Vì dù một công thức làm nhanh thì ai có thời gian đợi 30-45 phút nướng?!

Ảnh chế biến-- hình ảnh của lớp bánh tortilla, đậu chiên và thịt bò xay trên bánh

Cách làm bánh taco với bánh Tortillas

Sau khi thịt bò chín vàng và được tẩm gia vị, và bánh tortillas nhanh chóng được nấu chín trên bếp, tất cả chỉ là công đoạn lắp ráp:

 • bánh ngô
 • Đậu rán
 • thịt bò tẩm taco
 • điệu Salsa
 • Phô mai
 • lặp lại!

Một số mẹo nhanh:

 • Để thịt bò xém (màu nâu) trong vài phút trước khi dùng thìa gỗ nghiền nát và chuyển sang màu nâu hoàn toàn. Sear / char là nơi bạn sẽ có được hương vị!
 • Nếu sử dụng bánh tortillas chưa nướng, hãy nhớ nấu chúng trong chảo trước khi xếp lớp (chúng sẽ không chín trong công thức này). Nếu không, hãy sử dụng bánh ngô đã nấu chín. Phần lớn bánh ngô đã được nướng. Những cái chưa nướng sẽ ở trong khu vực làm lạnh của cửa hàng.
 • Nén nhẹ chiếc bánh mỗi khi bạn đặt một chiếc bánh tortilla mới xuống.

Xử lý ảnh bánh Tortilla Pie-- hình ảnh salsa và phô mai được xếp lớp và sau đó lớp này được lặp lại

Toppings để lựa chọn

Sau khi Bánh Tortilla được nướng, hãy cắt nó ra (giống như một chiếc bánh nướng) và dùng kèm với một số loại kem. Chúng tôi nghĩ rằng một chín muồi trái bơ hoặc nước sốt bơkem chua là những bổ sung “phải có”!

 • Cà chua bi xắt nhỏ, salsa, hoặc Pico de Gallo
 • Mango Salsa hoặc salsa trái cây tương tự (bổ sung yêu thích của mẹ tôi!)
 • tươi thái nhỏ ngò
 • Tươi chanh xanh giày cao gót đế bằng
 • Trái bơ hoặc nước sốt bơ
 • bánh tét nước xốt hoặc nước sốt cay
 • Chua kem (không có chất béo hoặc ít chất béo hoạt động tốt!)
 • Thái lát đen quả ô liu

Hình ảnh món ăn vừa mới ra lò với các loại topping tùy chọn

BIẾN HÌNH

Những cách khác nhau để làm bánh Tortilla

 • Người ăn chay: Khi mẹ tôi thực sự muốn làm món này nhanh chóng, bà chỉ cần bỏ thịt bò đi và chỉ xếp xen kẽ các lớp đậu chiên, sốt salsa và pho mát. Đôi khi, cô ấy thêm đậu đen đã ráo nước và đã rửa sạch với khoảng 1/2 cốc ngô đông lạnh thành từng lớp trên cùng những hạt đậu đã chiên.
 • Thịt gà: Để thay thế thịt bò bằng thịt gà, hãy chuẩn bị thịt gà từ công thức Rotisserie Chicken Tacos này (vui lòng thay thế tất cả các loại gia vị riêng lẻ bằng một gói gia vị taco) và xếp lớp gà sốt này thay cho thịt bò.
 • Sử dụng nguyên liệu tự làm: Nếu bạn muốn tự làm hỗn hợp gia vị (và có thêm vài phút), hãy thử công thức Gia vị Taco tự làm này; đó là yêu thích của chúng tôi! Hoặc nếu bạn tình cờ có một ít Salsa tự làm còn sót lại, hãy sử dụng nó thay cho mua ở cửa hàng.
 • Jazz nó lên một số chi tiết: Nếu không vội, bạn có thể thêm hương vị cho món bánh này bằng cách xào 1 chén hành tây vàng thái hạt lựu với thịt bò. Bạn cũng có thể thêm 1-2 thìa ớt jalapeños thái hạt lựu hoặc ớt xanh rang cháy.
 • gia vị cấp độ: Đối với món ăn ít gia vị, hãy sử dụng nước sốt salsa nhẹ (loại salsa mà bạn biết là nhẹ hoặc nếm thử trước để đảm bảo độ dịu), nước sốt enchilada nhẹ (hoặc nước sốt cà chua) và một gói gia vị taco nhẹ. Để có Bánh Tortilla cay hơn, hãy sử dụng salsa vừa hoặc nóng, nước sốt enchilada vừa hoặc nóng và một gói gia vị taco vừa hoặc nóng. Bạn cũng có thể thêm 1/4 thìa cà phê ớt cayenne xay vào hỗn hợp thịt bò.

Hình ảnh Bánh Tortilla trên đĩa, sẵn sàng được phục vụ

MẸO NHANH

Bạn có bị bối rối bởi các cấp độ khác nhau của thịt bò xay không? 80/20 và 93/7 nghĩa là gì? Những con số này là một tỷ lệ, so sánh protein với chất béo trong thịt. Ví dụ, 80/20 có nghĩa là sự pha trộn đặc biệt này là 80% protein và 20% chất béo. Chất béo là một yếu tố quan trọng của thịt, cung cấp kết cấu, hương vị và hiệu suất. Thịt bò 99/1 siêu nạc nhưng cũng có thể hơi dai. Đó là một lựa chọn tốt cho món thịt hầm có nhiều hương vị trộn lẫn với nhau và thịt bị vụn. Thịt bò xay 80/20 là một lựa chọn tuyệt vời để nướng, trong đó hàm lượng chất béo bổ sung cung cấp một chiếc bánh mì kẹp thịt có hương vị đậm đà và không dễ dính vào vỉ nướng.

Nhiều mục yêu thích lấy cảm hứng từ Mexico hơn

bánh tortilla

đơn giản này bánh tortilla lớp bánh tortillas với đậu nghiền kem, thịt bò tẩm taco, sốt salsa và nhiều phô mai tan chảy. Lớp bánh này giống như lasagna, nướng nó và thêm tất cả các loại bánh taco yêu thích của bạn!

bánh tortilla

đơn giản này bánh tortilla lớp bánh tortillas với đậu nghiền kem, thịt bò tẩm taco, sốt salsa và nhiều phô mai tan chảy. Lớp bánh này giống như lasagna, nướng nó và thêm tất cả các loại bánh taco yêu thích của bạn!

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F. Xịt chảo chống dính vào chảo nướng. Để qua một bên.

 • TACO THỊT: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn trên lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thịt bò vào. Để thịt bò xém (màu nâu), khoảng 1 phút mỗi bên, trước khi dùng thìa gỗ nghiền nát và chuyển sang màu nâu hoàn toàn. Xả hết dầu mỡ (nếu cần) rồi giảm nhiệt xuống mức trung bình. Thêm vào hỗn hợp gia vị taco và tỏi. Trộn đều cho đến khi có mùi thơm, khoảng 30 giây. Cuối cùng, thêm nước sốt cà chua hoặc nước sốt enchilada. Cạo đáy chảo và nấu, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại, khoảng 2-3 phút nữa. Hủy bỏ và đặt sang một bên.

 • LẮP RÁP BÁNH: Đặt bánh tortilla vào chảo; phết với 1/3 lon đậu chiên, 1/3 thịt taco, 1/2 chén salsa (135g) và 1/3 pho mát (chỉ cần thêm nhãn cầu vào tất cả những phần bổ sung này). Lặp lại các lớp này 3 lần, kết thúc bằng một chiếc bánh tortilla ở trên. Cho vào lò vi sóng trong 2 phút, sau đó chuyển sang lò nướng và nướng trong 10-15 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy ra.

 • TRÌNH BÀY: Lấy ra khỏi lò và cắt thành hình nêm. Phục vụ với toppings mong muốn.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Bánh ngô: Chúng tôi yêu những thứ này bánh ngô không nướng của TortillaLand® (không tài trợ). Chúng thường được tìm thấy trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa gần pho mát cắt nhỏ. Bạn sẽ cần nhanh chóng nấu chúng trong chảo trước khi xếp chúng vào đĩa thịt hầm. Nếu không thì sử dụng bánh ngô đã nấu chín.
Lưu ý 2: Phô mai. Chúng tôi đã thử từng loại phô mai trong chiếc bánh này trong nhiều năm và Queso Quesadilla® chiến thắng long trời lở đất! Đây cũng là một trong số ít loại phô mai nghiền sẵn không bị vón cục trong bánh. Hỗn hợp phô mai Mexico là một lựa chọn thay thế tốt nếu bạn không thể tìm thấy loại phô mai cụ thể này.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 378kcal | Carbohydrate: 24,6g | Chất đạm: 28,4g | Mập: 18.4g | Cholesteron: 83.1mg | Natri: 1494.3mg | Chất xơ: 1.6g | Đường: 3.1g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply