Thịt viên và Orzo (MỘT nồi!)

0
Thịt viên và Orzo (MỘT nồi!)

Bạn sẽ chỉ sử dụng một nồi để làm món này ngon không cưỡng lại được Thịt viên và Orzo bữa tối hoàn chỉnh với “thịt viên” một thành phần và món orzo sốt kem sang trọng của Ý.

Thịt viên và Orzo là một phần của Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu hoặc ít hơn (không bao gồm đồ đựng thức ăn) và sử dụng thân thiện với trẻ em thành phần. Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Thịt viên và Orzo

Orzo Kem này (cùng với Chicken Orzo và Creamy Pesto Orzo này) đều được luân chuyển thường xuyên tại nhà tôi – chúng tôi có một trong những món orzo kem này ít nhất hai tuần một lần. Họ là dễ để làm cho và mọi thành viên trong gia đình yêu họ! Thêm vào đó, tôi luôn hào hứng “lách” thêm rau lên đĩa của những đứa trẻ của tôi.

Vì vậy, sau khi hoàn thiện và chia sẻ món Cơm và Thịt viên một nồi này gần đây, tôi nảy ra ý tưởng kết hợp hai bữa ăn — kết hợp “thịt viên” với orzo kem. Kết quả? Một người chiến thắng bữa tối lớn! Tôi nóng lòng muốn nghe bạn nghĩ gì về công thức này!

Ảnh chế biến-- hình ảnh hành tây, xúc xích, đậu Hà Lan và tỏi đang được nấu chín

Thịt viên một thành phần

Khi nghĩ đến món thịt viên, bạn có thể nghĩ rằng mình đã đầu tư rất nhiều thời gian. Nhưng không phải với công thức này! Đúng kiểu “cứu cánh mùa tựu trường”, món “thịt viên” trong công thức này chỉ cần một thành phần với không lăn hoặc định hình yêu cầu.

Một thành phần? xúc xích Ý. Chúng tôi sẽ cắt xúc xích thành những đồng xu nhỏ và thế là bạn đã có nó — “thịt viên” một cách vội vàng!

 • Tùy vào sở thích cá nhân mà sử dụng nhẹ hoặc cay xúc xích – hoặc là hoạt động. (Khi làm món này cho con tôi, chúng tôi sử dụng loại nhẹ.)
 • Hãy chắc chắn để có được xúc xích Ý với vỏ bọc (như trái ngược với đất xúc xích Ý) để xúc xích có thể được cắt thành những viên “thịt viên” nhỏ. Nếu lấy xúc xích đã xay, bạn có thể tách thành từng miếng lớn và cắt thành miếng vuông.
 • Trước khi cắt xúc xích, loại bỏ vỏ bọc.

Xử lý ảnh chụp Thịt viên và Orzo-- hình ảnh hỗn hợp nước thịt đang được tạo ra

phím tắt

Thịt viên và phím tắt Orzo

Bên cạnh việc sử dụng xúc xích cho thịt viên của chúng tôi, đây là một vài phím tắt khác để sử dụng:

 • Chất lượng cao, thơm ngon thịt gà Cổ phần thêm vô số hương vị trong khi cho phép chúng tôi cắt giảm thêm nhiều gia vị. Chúng tôi đánh giá cao nước dùng gà Swanson’s® trong công thức này.
 • Sử dụng tỏi băm trước (hoặc tỏi tươi và dụng cụ ép tỏi).
 • Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán hành vàng thái hạt lựu trong phần sản phẩm của cửa hàng. Hoặc, sử dụng một bộ xử lý thực phẩm để nhanh chóng cắt một củ hành tây.
 • Đang sử dụng Đông cứng rau (đậu Hà Lan) hoàn toàn không cần chuẩn bị!

Ảnh chế biến-- hình ảnh sữa, mì ống, gia vị và xúc xích nấu chín được thêm vào nồi

Orzo là gì?

Như đã đề cập, chúng tôi sử dụng mì ống orzo trong công thức Thịt viên và Orzo này. Nếu chưa quen, orzo là một loại mì ống cắt ngắn trông giống như hạt gạo lớn. Và vì một số lý do, trẻ em nghĩ rằng nó đặc biệt hơn….vì vậy sử dụng nó trong bữa ăn gần như đảm bảo thành công!

Bạn có thể tìm orzo trong lối đi mì ống của hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Và chúng tôi không sử dụng toàn bộ hộp trong công thức này, vì vậy bạn có thể dùng phần còn lại trong một trong những công thức nấu ăn ngon sau: Súp Orzo gà chanh hoặc Súp Orzo xúc xích Ý này!

MẸO NHANH

Tôi sẽ không đề xuất bất kỳ sản phẩm thay thế nào cho mì ống orzo trong công thức này. Orzo có độ đặc kem kiểu risotto không giống với các loại mì ống (lớn hơn) khác. Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng gạo và orzo có thể thay thế cho nhau, nhưng họ khác nhau và sẽ không nấu như vậy trong công thức này. Orzo có thể trông giống như gạo, nhưng nó vẫn là mì ống và nấu nhanh hơn nhiều so với gạo.

Xử lý ảnh chụp Thịt viên và Orzo-- hình ảnh phô mai Parmesan được thêm vào

Cách làm thịt viên và Orzo (Mẹo)

 • Chuẩn bị mọi thứ trước khi bạn bắt đầu nấu ăn. Đây là một món ăn mà quá trình nấu diễn ra khá nhanh nên bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng trước khi bắt đầu.
 • Đừng keo kiệt với gia vị. Món ăn này không có nhiều gia vị vì nó phụ thuộc vào nước dùng gà (đã có rất nhiều gia vị), xúc xích tẩm gia vị và phô mai Parmesan. Đừng ngại thêm nhiều muối và hạt tiêu!
 • sử dụng toàn bộ sữa. Mặc dù sữa 1% hoặc 2% sẽ hiệu quả, nhưng tôi thực sự khuyên dùng sữa nguyên chất trong công thức này. Tôi không khuyên bạn nên dùng sữa tách béo hoặc sữa thay thế. Đây là một công thức làm kem và các lựa chọn ít chất béo hơn sẽ không đạt được kết cấu đó.

Hình ảnh cận cảnh bữa tối trong nồi

MẸO NHANH

sử dụng quyền Parmesan cheese! Parmesan nghiền mịn (khỏi khối) là những gì chúng tôi đang tìm kiếm trong công thức này. Parmesan từ hộp sẽ quá mặn và không tan vào nước sốt một cách ngon lành.

Phục vụ một trong những món ăn này ở bên cạnh:

Thịt viên và Orzo

Bạn sẽ chỉ sử dụng một nồi để làm món này ngon không cưỡng lại được Thịt viên và Orzo bữa tối, hoàn chỉnh với “thịt viên” một thành phần và kem orzo dày dạn của Ý.

Thịt viên và Orzo

Bạn sẽ chỉ sử dụng một nồi để làm món này ngon không cưỡng lại được Thịt viên và Orzo bữa tối, hoàn chỉnh với “thịt viên” một thành phần và kem orzo dày dạn của Ý.

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Món này dọn nhanh; chuẩn bị trước! Bắt đầu bằng cách đong sữa và đặt sang một bên (sữa ấm hơn = nấu nhanh hơn). Hành tây thái hạt lựu (sử dụng bộ xử lý thực phẩm để chuẩn bị nhanh hơn). Chuẩn bị xúc xích (lưu ý 1).

 • HÀNH TÂY VÀ XÚC XÍCH: Đun nóng 1-1/2 muỗng canh dầu trong nồi chống dính lớn trên lửa vừa và cao. Thêm hành tây và xào 3 phút. Thêm xúc xích đã chuẩn bị sẵn và nấu, thỉnh thoảng khuấy / lật cho đến khi vàng và có màu nâu đẹp mắt ở bên ngoài. (Đừng khuấy liên tục; chúng ta muốn có được một lớp than đẹp mắt!) Trong khi làm chín xúc xích, nêm xúc xích cho vừa ăn (Tôi thêm 3/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu). Sau khi xúc xích được nấu chín, thêm đậu Hà Lan đông lạnh và 1 muỗng canh tỏi. Xào trong 2 phút. Đổ tất cả hỗn hợp vào một cái bát lớn; che bằng giấy bạc và đặt sang một bên cho đến bây giờ. Đừng lau nồi.

 • SỐT KEM: Đặt nồi trở lại đầu đốt, đặt ở nhiệt độ trung bình. Đun chảy 2 tbsp bơ, đánh tan 2 tbsp bột mì. Nấu và khuấy trong 1 phút. Dần dần, trong khi đánh liên tục, thêm vào 2 cốc nước dùng. Thêm vào 2-1/4 cốc sữa, 1-1/2 cốc orzo chưa nấu chín, 1 muỗng canh gia vị Ý, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi và 1/2 muỗng cà phê bột hành. Khuấy.

 • NẤU ĂN HOÀN TẤT: Tăng nhiệt để đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm nhiệt cho đến khi sủi bọt nhẹ. Nấu trong 7 phút, không đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy và đảm bảo cạo đáy để orzo không bị dính. Sau 7 phút, mì ống gần như mềm (hỗn hợp vẫn còn súp). Thêm bát xúc xích vào nồi và khuấy nhẹ. Rắc 3/4 cốc Parmesan và khuấy cho tan chảy. Nêm lại cho vừa ăn — muối và hạt tiêu thực sự kéo tất cả các hương vị lại với nhau.

 • PHỤC VỤ: Độ đặc phải tương tự như món risotto và rất béo ngậy. (Thêm một chút sữa nếu cần để làm loãng hỗn hợp một chút.) Rắc 1/4 cốc Parmesan còn lại lên từng đĩa. Nếu muốn, hãy thêm một ít mùi tây tươi xắt nhỏ và một ít chanh vào từng đĩa. Thưởng thức khi còn nóng.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: xúc xích Ý: Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, sử dụng xúc xích nhẹ hoặc cay — cả hai đều được. (Khi pha chế cho con tôi, chúng tôi sử dụng loại nhẹ.) Đảm bảo có được xúc xích Ý với vỏ bọc (trái ngược với số lượng lớn đất xúc xích Ý) để xúc xích có thể được cắt thành những “thịt viên” nhỏ. Trước khi cắt xúc xích, loại bỏ vỏ bọc. Sau khi đã loại bỏ vỏ bọc, hãy dùng dao sắc để cắt xúc xích thành những viên tròn nhỏ dày 1/2 inch. Không cần nặn chúng thành những quả bóng tròn hoàn hảo– chúng sẽ hoạt động tuyệt vời theo cách này!
Nếu bạn kết thúc với một gói xúc xích xay lớn, chỉ cần đặt nó thành một miếng lớn trên thớt và cắt thành lưới để tạo thành các hình vuông. Điều đó cũng hoạt động!
Lưu ý 2: Sữa nguyên chất: Đây có nghĩa là một công thức kem, vì vậy hãy sử dụng sữa nguyên chất để có kết quả tốt nhất. 2% và 1% sẽ hoạt động, nhưng ít kem hơn. Thật không may, sữa gầy hoặc sữa thay thế sữa không hoạt động theo cách tương tự trong công thức này.
Lưu ý 3: Orzo: Mặc dù orzo trông hơi giống gạo nhưng nó không phải là ngũ cốc. (Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng gạo và orzo có thể thay thế cho nhau, nhưng chúng sẽ không nấu giống nhau trong công thức này.) Bạn có thể tìm thấy orzo ở lối đi bán mì ống của hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Đừng thêm toàn bộ hộp; chỉ sử dụng 1-1/2 cốc. Tôi sẽ không đề xuất bất kỳ sản phẩm thay thế nào cho mì ống orzo – nó có độ đặc kem kiểu risotto không giống với các loại mì ống (lớn hơn) khác.
Lưu ý 4: Phô mai Parmesan: Sử dụng một khối Parmesan và bào nó trên các lỗ nhỏ của dụng cụ vắt. Ngoài ra, sử dụng phô mai Parmesan bào mịn. Parmesan từ hộp sẽ quá mặn và không tan vào nước sốt một cách ngon lành.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 616kcal | Carbohydrate: 35,9g | Chất đạm: 28,6g | Mập: 39,6g | Cholesteron: 92mg | Natri: 1082.8mg | Chất xơ: 3,8g | Đường: 10.1g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply