THE Show 2022: Tonian Labs Oriaco G6 EM Loudspeakers

0

Tony Minasian là chủ sở hữu của Phòng thí nghiệm Tonian, một công ty loa nhỏ có trụ sở tại Nam California đã có mặt tại THE Show năm thứ hai liên tiếp. Vào năm 2022, ông đã trình làng một chiếc loa đứng tùy chỉnh mới có tên Oriaco G6 EM.

Mô hình mới theo sau Oriaco G6 nhỏ hơn, đã gây ấn tượng với nhiều người tại THE Show năm ngoái. Không chỉ G6 nhanh chóng và thoáng mát, mà Tony đã giới thiệu chúng với các thiết bị điện tử và hệ thống cáp tương đối khiêm tốn; một Ampli tích hợp Denon PMA-A100 từ năm 2011 và đầu đĩa CD Marantz CD-67SE từ năm 1996 (cả hai đều đã ngừng sản xuất) là thiết bị điện tử duy nhất khác được sử dụng trong phòng. Thiết bị hợp tác tương tự đã trở lại trong năm nay và cả hai mẫu đều được trưng bày.

Loa Tonian Labs Oriaco-G6 EM Edition với G6 nguyên bản tại THE Show 2022
Tonian Labs Oriaco G6 (trái) với Oriaco-G6 EM Edition mới hơn (phải)

Loa phóng thanh của Tonian khá đáng ngạc nhiên – theo một cách tốt. Oriaco-G6 EM Edition mới thu hút sự chú ý của bạn, giống như tôi đã nhớ vào năm ngoái với sự nhanh nhạy đặc biệt đối với âm trung. Các nốt nhạc không bị chảy máu và nhịp điệu âm nhạc có độ giòn khiến chúng nghe thật hơn.

Theo Tony, “Loa Oriaco G6 bắt đầu được sản xuất sau khi chúng tôi thất bại trong việc tìm màn hình phòng thu mà chúng tôi có thể dựa vào để đánh giá chính xác các bản ghi âm của mình. Nhận thức này đã khiến chúng tôi phải tạo ra những chiếc loa của riêng mình để mang lại âm thanh thực và tự nhiên mà chúng tôi cố gắng tạo ra. ”

“Thách thức của chúng tôi là tạo ra âm thanh nguồn điểm mà không gặp phải những cạm bẫy của công nghệ trình điều khiển nguồn điểm hiện có trên thị trường. Công nghệ hiện tại sử dụng hình nón whizzer hoặc các trình điều khiển đồng tâm. Chúng tôi tin rằng vật lý của cả hai thiết kế này không thể đạt được sự cân bằng âm thanh thích hợp. Vì lý do này, chúng tôi đã thoát khỏi các phương pháp đo thông thường và tạo ra phương pháp đo của riêng mình. Thông qua quá trình này, cuối cùng chúng tôi đã đạt được âm thanh mà chúng tôi đã tìm kiếm. “

Mặc dù tôi chỉ nghe được hai bản nhạc trong thời gian ngắn ở phòng demo, tôi sẽ không đưa ra kết luận sâu sắc nào khác ngoài việc nói rằng Tony đang làm gì đó. Mỗi chiếc loa được chế tạo thủ công riêng của anh ấy chắc chắn xứng đáng cho một buổi thử giọng.

Tôi nhớ lại G6 ban đầu có giá khoảng $ 3,500 / cặp và EM Edition được niêm yết ở mức $ 6,500 / cặp tại THE Show.

So sánh

Oriaco G6 Phiên bản Oriaco G6 EM
Phản hồi thường xuyên 57 – 30 kHz 55 – 40 kHz
Trở kháng danh nghĩa 8 ohm 8 ohm
Nhạy cảm 91 dB 90 dB
Quyền lực 30 watt 60 watt
MSRP $ 3,500 $ 6,500

Để biết thêm thông tin: tonianlabs.com

Tiếp tục đọc: Hiển thị Báo cáo từ THE Show 2022

Quảng cáo. Di chuyển để tiếp tục đọc.

bài viết tương tự

Leave a Reply