Súp ngô – Chelsea’s Messy Apron

1
Súp ngô – Chelsea’s Messy Apron

Một tươi mới và sôi động Ngô Canh với ngô ngọt và húng quế tươi yêu cầu nguyên liệu tối thiểu và thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng hương vị có thể đến từ rất ít thành phần! Món súp này là một món ăn tự nhiên sản phẩm bơ sữamiễn phíglutenmiễn phí bữa ăn.

Hãy thử một số món súp ngô yêu thích khác của chúng tôi tiếp theo như món Súp ngô này, Súp ngô khoai tây (súp ngô kem), hoặc món Súp ngô gà lấy cảm hứng từ ngô đường Mexico này!

Cái này Súp bắp là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu hoặc ít hơn (không bao gồm đồ đựng thức ăn) và sử dụng thân thiện với trẻ em thành phần. Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Công thức súp ngô dễ dàng

Rất nhiều công thức nấu súp bắt đầu với nước dùng tự làm hoặc nước dùng – thịt gà, rau hoặc thịt bò. Đối với hầu hết các công thức nấu ăn được chia sẻ trên trang web này, chúng tôi sử dụng nước dùng hoặc nước dùng chất lượng tốt mua ở cửa hàng thay vì tự làm để tiết kiệm thời gian, công sức và nguyên liệu.

Nhưng đối với công thức này, chúng tôi tạo ra một loại ngô kho tự làm nhanh chóng để tăng thêm hương vị mà không cần thêm nguyên liệu và không cần tốn nhiều công sức (kiểu cứu cánh cho mùa tựu trường!).

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi làm điều này? Chúng tôi thêm bắp ngô trần vào nồi khi chất lỏng sôi. Thay vì bỏ lõi ngô sau khi bạn đã cắt ngô, hãy ném chúng vào súp. Lõi ngô thêm rất nhiều hương vị cho món súp và tất nhiên, chúng tôi loại bỏ chúng trước khi phục vụ. Điều này thêm rất nhiều hương vị mà bạn không cần nỗ lực thêm!

(Cảm ơn cứu tinh vì đã giới thiệu cho chúng tôi ý tưởng này — một phương pháp mà chúng tôi đã sử dụng lần đầu tiên với món súp ngô kem yêu thích của mình.)

Chế biến các món ăn: xào hẹ và tỏi; thêm ngô, muối và ớt; thêm ngô và lõi trần.

ngô ngọt tươi

Với rất ít thành phần, món súp ngô này dựa vào ngô ngọt tươi.

Ngô mới hái về nấu càng sớm càng tốt. Ngay sau khi ngô được hái, ngô bắt đầu chuyển hóa đường thành tinh bột gần như ngay lập tức – và điều đó làm giảm độ ngọt của ngô. Nếu bạn không thể nấu nó ngay lập tức, hãy cất ngô trong tủ lạnh để làm chậm quá trình này.

Mặc dù ngô được sử dụng có màu vàng như thế nào không thực sự quan trọng, nhưng ngô có màu càng rực rỡ thì món súp của bạn sẽ càng có màu rực rỡ.

MẸO NHANH

Cách chọn ngô ngon nhất tại cửa hàng: Hãy tìm những lớp vỏ ngô bao bọc chặt quanh ngô và có màu xanh tươi, hơi ẩm — đây là những bắp ngô tươi nhất. Tránh trấu bắt đầu cảm thấy khô hoặc có màu vàng.

Chế biến các bức ảnh: thêm nước dùng gà vào chảo; đun sôi và đun nhỏ lửa; loại bỏ lõi ngô; trộn súp

Súp ngô làm bằng gì?

Món súp này chỉ cần sáu nguyên liệu (cộng với muối và hạt tiêu!) Với rất ít nguyên liệu, những nguyên liệu được sử dụng thực sự quan trọng để làm dậy hương vị. Ngô ngọt tươi là thành phần thiết yếu nhất (đã thảo luận ở trên), và đây là năm thành phần khác trong món súp này:

 1. nước dùng gà. Một loại nước dùng có hương vị, chất lượng cao sẽ bổ sung thêm nhiều hương vị và cho phép chúng ta cắt giảm gia vị hoặc các chất bổ sung khác. Chúng tôi đánh giá cao nước dùng gà Swanson’s®. (Sử dụng nước hầm rau củ để biến món này thành món chay.)
 2. tỏi băm. Chọn tỏi băm đông lạnh hoặc khối tỏi đông lạnh (như Dorot®) để chuẩn bị nhanh nhất có thể.
 3. hẹ. Chúng mang lại một hương vị tinh tế, ngọt ngào với một chút sắc nét. Chúng tôi hơi caramen hóa chúng trong dầu để mang lại hương vị và độ đậm đà lạ thường cho món súp.
 4. Dầu dừa. Chúng tôi yêu thích dầu dừa vì nó tạo ra vị ngọt tinh tế và giữ cho món súp không có sữa. Mặc dù chúng tôi không thể phát hiện hương vị dừa trong sản phẩm cuối cùng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bơ hoặc ghee để thay thế.
 5. Tươi húng quế. Loại thảo mộc này là một hương vị bổ sung đẹp mắt làm tăng thêm sự sống động và tươi mát cho món súp. Nếu bạn không có sẵn húng quế, hãy thay thế bằng rau mùi tây Ý lá phẳng hoặc một ít cỏ xạ hương tươi.

Chế biến các bức ảnh: Xay súp cho đến khi mịn; trở lại nồi và trộn trong húng quế.

Súp ngô có tốt cho bạn không?

Món súp ngô tốt cho sức khỏe đặc biệt này được làm bằng nguyên liệu thật, nguyên chất. Chúng tôi không thêm bất kỳ loại bơ sữa, bột mì hay bơ nào để tập trung vào hương vị của ngô ngọt. Cứ 100 gam ngô chứa 3,4 gam protein, 2,4 gam chất xơ, cùng một lượng vitamin và khoáng chất tốt.

BIẾN HÌNH

Biến thể công thức súp ngô

 • Súp ngô gà: Phục vụ một ít thịt gà nướng cùng với món súp này hoặc thậm chí thái hạt lựu và thêm vào!
 • Súp ngô kiểu Ý: Thêm một ít gia vị Ý hoặc một số loại thảo mộc tươi bổ sung nếu muốn. Hoặc chuẩn bị Nước xốt gà kiểu Ý này để phục vụ cùng với súp (hoặc thái hạt lựu và thêm vào).
 • Súp ngô kem: Món súp này có vị kem đẹp nhờ tất cả tinh bột từ ngô. Nếu bạn muốn nó mềm hơn, hãy đun nhỏ lửa lâu hơn để nó đặc hơn.

Cận cảnh món Súp ngô

KHO

Lưu trữ súp ngô

Súp ngô còn thừa sẽ bảo quản tốt trong tủ lạnh, trong hộp kín, tối đa 5 ngày. Hâm nóng lại trong nồi trên lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nóng đều. Pha loãng nếu cần với một ít nước dùng gà.

Đóng băng thức ăn thừa trong tối đa 3 tháng. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh và hâm nóng trong nồi ở lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy cho đến khi nóng đều.

Công thức nấu súp dễ dàng hơn:

Công thức cho món Súp ngô này đã được chuyển thể từ Ngày xửa ngày xưa một đầu bếp

Súp bắp

Một tươi mới và sôi động Ngô Canh với ngô ngọt và húng quế tươi yêu cầu nguyên liệu tối thiểu và thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng hương vị có thể đến từ rất ít thành phần! Món súp này là một bữa ăn tự nhiên không chứa sữa và không chứa gluten!

Súp bắp

Một tươi mới và sôi động Ngô Canh với ngô ngọt và húng quế tươi yêu cầu nguyên liệu tối thiểu và thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Bạn sẽ ngạc nhiên về lượng hương vị có thể đến từ rất ít thành phần! Món súp này là một bữa ăn tự nhiên không chứa sữa và không chứa gluten!

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Loại bỏ vỏ trấu và vỏ lụa từ mỗi lõi ngô. Cắt hạt ngô ra khỏi tất cả các lõi ngoại trừ cho một lõi ngô. Giữ lõi ngô trần; chúng tôi sẽ sử dụng chúng! Cắt lát mỏng hẹ.

 • hẹ xào: Lấy một cái nồi lớn (đủ lớn để chứa lõi ngô trần). Đặt trên lửa vừa và thêm dầu dừa. Sau khi dầu tan chảy, thêm hẹ vào và nấu, khuấy thường xuyên cho đến khi chúng mềm và bắt đầu hơi caramen, khoảng 10 phút. (Đừng vội vàng, chúng tôi đang thêm vô số hương vị). Thêm tỏi và xào trong 30 giây.

 • NINH CANH: Cho ngô đã cắt lõi vào, nêm muối tiêu (mình cho 1-1/4 tsp muối và 1/2 tsp tiêu). Thêm lõi ngô trần và toàn bộ lõi ngô mà bạn đã đặt trước đó. Đậy kín lõi ngô bằng 6 cốc nước dùng gà. Đun sôi súp rồi giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và đun nhỏ lửa (không đậy nắp) trong 10 phút. Tại thời điểm này, loại bỏ toàn bộ tai ngô và đặt nó sang một bên để làm mát.

 • TRỘN CANH: Nấu súp thêm 10 phút, sau đó vớt lõi ngô trần ra và bỏ đi. Loại bỏ súp và để nguội một chút (nếu nóng quá sẽ nổ ra khỏi máy xay!). Thêm súp (theo mẻ — không đổ quá đầy máy xay nếu không nó sẽ nổ) vào máy xay sinh tố mạnh (Chú thích 3). Xay cho đến khi thật mịn– quá trình này mất vài phút để đạt được độ siêu mịn (và thậm chí lâu hơn đối với máy xay công suất thấp hơn). (Nếu bạn không thể làm cho nó hoàn toàn mịn theo ý thích của mình, bạn có thể lọc súp qua lưới lọc trở lại nồi.)

 • HOÀN THÀNH CANH: Trong khi đó, cắt ngô từ lõi ngô dành riêng. Cho súp trở lại nồi cùng với bắp đã cắt và húng quế tươi. Khuấy qua và nếm thử. Điều chỉnh bằng cách thêm nhiều muối / hạt tiêu cho vừa ăn. (Nếu cần, bạn có thể thêm một chút đường để nhấn mạnh vị ngọt của ngô hoặc một chút ớt đỏ nếu bạn muốn một chút đá). Nếu súp quá đặc hoặc quá loãng, xem Ghi chú 4. Dọn súp ra bát và trang trí thêm húng quế nếu muốn.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Nước dùng gà: Nước dùng có hương vị, chất lượng cao sẽ bổ sung thêm nhiều hương vị và cho phép chúng tôi cắt giảm gia vị hoặc các chất bổ sung khác. Chúng tôi thực sự khuyên dùng nước dùng gà Swanson’s® (hoặc sử dụng nước dùng rau củ để biến món này thành công thức món chay).
Lưu ý 2: Ngô: Ngô mới hái về nấu càng sớm càng tốt. Ngay khi ngô được hái, ngô bắt đầu chuyển hóa đường thành tinh bột – và điều đó làm giảm độ ngọt của ngô. Nếu bạn không thể nấu nó ngay lập tức, hãy cất ngô trong tủ lạnh để làm chậm quá trình này.
Cách chọn ngô ngon nhất tại cửa hàng: Hãy tìm những lớp vỏ ngô bao bọc chặt quanh ngô và có màu xanh sáng, hơi ẩm — đây là những bắp ngô tươi nhất. Tránh trấu bắt đầu cảm thấy khô hoặc có màu vàng.
Lưu ý 3: Trộn súp: Chúng tôi trộn món súp này thành 2 đến 3 mẻ. Nhớ là nở vì nhiệt nên tăng tốc độ từ từ và canh chừng cẩn thận để tránh súp bị trào ra ngoài hoặc trào ra ngoài. Tháo nắp cẩn thận vì nó có thể sẽ thoát ra một luồng hơi nước. Nếu máy xay của bạn không có cài đặt nóng/súp, bạn có thể bù đắp bằng cách thay thế nắp máy xay bằng một chiếc khăn gấp lại và giữ cố định bằng tay. Điều này sẽ giúp giảm áp suất hơi nước. (Nếu không có máy xay sinh tố công suất lớn, bạn có thể lọc súp qua rây để loại bỏ và loại bỏ những miếng lớn sau khi xay).
Lưu ý 4: Khắc phục sự cố: Súp nên có độ sệt như kem. Nếu nó quá đặc, hãy thêm một chút nước dùng gà. Quá gầy? Nấu trên lửa vừa cho đến khi đặc hơn một chút.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 375kcal | Carbohydrate: 40g | Chất đạm: 13.7g | Mập: 19.3g | Cholesteron: 10.8mg | Natri: 536mg | Chất xơ: 3,5g | Đường: 15.7g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply