Súp lúa mạch – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

2
Súp lúa mạch – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Món ăn bổ dưỡng và no bụng này Lúa mạch Canh chứa rất nhiều rau, nước dùng đậm đà và lúa mạch mềm. Nó cực kỳ ngon và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi ăn nó! Cho một ít rau thơm lên trên bát của bạn và rắc pho mát Parmesan– sau đó lấy một ít bánh mì giòn để nhúng!

Món súp này là món chay tự nhiên (hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng bạn sẽ không thiếu thịt ở đây!). Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một món súp lúa mạch đầy thịt, hãy thử món Súp thịt bò và lúa mạch của chúng tôi!

đồ họa cho "Công thức nấu súp yêu thích" loạt

Hãy thử công thức Súp Rau-Lúa mạch này, đây là một phần trong bộ sưu tập các công thức nấu súp yêu thích của chúng tôi. Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong bộ sưu tập.

Súp lúa mạch rau ngon nhất của chúng tôi

Sau rất nhiều niềm đam mê trong những ngày lễ, thật tuyệt khi quay trở lại với một vài loại rau nữa. Món súp này là hoàn hảo cách để đóng gói tất cả chúng trong! Cà rốt, hành tây, cần tây, bí đỏ và cải xoăn trở nên sống động trong một nồi!

Nhưng trước khi bạn nghĩ rằng đây là một món súp để tồn tại dưới danh nghĩa ăn uống lành mạnh, hãy tin tôi: món súp này là thứ xa nhất từ ​​​​đó. Thật sống động, đầy hương vị và hết sức thoải mái! Đó là một công thức lành mạnh thậm chí không có vẻ bổ dưỡng. Nó thực sự là cái đó ngon.

Vì vậy, cho dù bạn đang muốn thêm nhiều thực vật vào chế độ ăn uống của mình, tránh sữa hoặc thịt, hay bạn chỉ muốn có một bát súp thịnh soạn thực sự ngon miệng thì công thức này là dành cho bạn!

MẸO NHANH

lúa mạch là gì? Đó là một loại ngũ cốc nguyên hạt thơm ngon với kết cấu dai đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. Một sự thay đổi tuyệt vời từ cơm hoặc mì ống điển hình của bạn trong món súp!

Ingredient shot-- hình ảnh của tất cả các thành phần được sử dụng trong món ăn này

Mất bao lâu để nấu lúa mạch trong súp?

Lúa mạch mất khoảng 30-35 phút để nấu khi được thêm vào chất lỏng đang sôi.

Đối với công thức này sử dụng ngọc trai lúa mạch. “Trân châu” có nghĩa là lớp vỏ xơ bên ngoài của lúa mạch và một số (hoặc tất cả) lớp cám đã bị loại bỏ. Loại lúa mạch này cần ít thời gian nấu hơn và hấp thụ đúng lượng chất lỏng trong công thức này.

Tránh lúa mạch nấu nhanh. Nó mỏng hơn và nấu nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là nó sẽ bị nhão khi rau được nấu chín. (Nếu đó là tất cả những gì bạn có, hãy thêm nó sau trong thời gian ninh, nhưng lưu ý rằng nó sẽ không có cơ hội hấp thụ nhiều hương vị trong nước dùng xung quanh.)

Ảnh chế biến-- hình ảnh tất cả các loại rau, gia vị và lúa mạch được xào trong nồi

Dưới đây là một vài thành phần đáng nói trong món súp này

Súp lúa mạch làm bằng gì?

 • Lúa mạch (tất nhiên rồi!). Bạn sẽ tìm thấy loại hạt này trong cửa hàng tạp hóa cạnh đậu khô và các loại ngũ cốc khô khác. Lúa mạch trân châu (trái ngược với loại nấu nhanh) có thể khó tìm được tại địa phương, vì vậy bạn có thể cần mua trực tuyến. (Chúng tôi thích điều này thương hiệu và cái này thương hiệu của lúa mạch trân châu.)
 • Sử dụng một chất lượng cao, cổ phiếu hương vị điều đó làm tăng thêm hương vị và cho phép chúng tôi cắt giảm gia vị hoặc các chất bổ sung khác. Chúng tôi đánh giá cao nước dùng gà hoặc rau Swanson® — đó là món ưa thích của chúng tôi! Nước dùng tạo nên sự khác biệt lớn trong hương vị cuối cùng của công thức Súp lúa mạch này.

MẸO NHANH

Chất điều vị hoàn toàn không bắt buộc: Thêm vỏ Parmesan. Vỏ trên phô mai parmesan pho mát là một lớp bảo vệ phát triển ở bên ngoài bánh pho mát khi nó già đi. Về mặt kỹ thuật, nó có thể ăn được nhưng trở nên khó nhai và rất cứng. Điều đó nói lên rằng, những lớp vỏ này chứa đầy hương vị và làm nên điều kỳ diệu trong việc làm phong phú thêm hương vị của nước sốt, súp và món hầm. Nếu bạn còn một ít trong tủ lạnh, hãy ném nó vào – bạn sẽ thích những gì nó thêm vào! Sau khi nấu súp xong, hãy loại bỏ vỏ trước khi ăn.

Xử lý ảnh chụp Súp lúa mạch-- hình ảnh lá nguyệt quế, nước dùng và cải xoăn được thêm vào nồi

BIẾN HÌNH

Bật nó lên!

Tạo Súp lúa mạch của riêng bạn bằng cách sử dụng một trong những gợi ý dưới đây:

 • Đổi rau: Hãy thử một số loại rau khác như khoai lang, khoai tây vàng Yukon hoặc nhiều loại rau khác trong công thức. Một ý tưởng khác: thay rau bina bằng cải xoăn.
 • Tắt ngũ cốc. Đổi farro lấy lúa mạch – thời gian nấu rất giống nhau. (Farro có thể được thực hiện sớm hơn khoảng 5 phút.)
 • Cho vào lon để ráo nước và rửa sạch đậu cannellini trắng hoặc đậu xanh để có thêm protein từ thực vật.
 • Làm Súp lúa mạch gà: Thay nước dùng rau củ bằng nước dùng gà và khuấy qua một ít thịt gà quay xé nhỏ đã tẩm gia vị ở cuối.
 • Thử Súp kem lúa mạch: Hãy thử Công thức súp nấm kem này, nhưng thay farro bằng lúa mạch.

Hình ảnh trên cao của món ăn trong nồi đã sẵn sàng để thưởng thức

Câu hỏi thường gặp về súp lúa mạch

1Tôi có thể cho lúa mạch chưa nấu chín vào súp không?

Đúng! Thêm ngay các loại ngũ cốc chưa nấu chín vào nồi súp này và thưởng thức món súp lúa mạch trân châu ngon nhất!

Không cần nấu trước hoặc đun sôi lúa mạch trước khi cho vào nồi súp. Lúa mạch sẽ nấu chín trong chất lỏng súp sôi.

2Điều gì xảy ra nếu bạn không rửa lúa mạch?

Cũng giống như đậu lăng hoặc đậu khô, chúng tôi rửa lúa mạch để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn. Vì vậy, nó là nhập khẩu để rửa nó trong nước mát trước khi cho vào nồi. Không cần đun sôi trước, nhưng chúng tôi đun nóng hạt trong nồi trước khi thêm nước dùng để giúp tăng hương vị.

3Súp lúa mạch có tốt cho bạn không?

Lúa mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt đa năng, giàu chất xơ, protein và khoáng chất. Thực phẩm giàu chất xơ giúp no lâu và giúp bạn no lâu hơn.

4Cách nấu lúa mạch trong súp

Chúng tôi muốn xào ngũ cốc trong một phút trong nồi để tăng hương vị. Sau đó, thêm nước dùng vào rồi ninh lúa mạch cho đến khi mềm-dễ dàng!

5Làm thế nào để bạn biết khi nào lúa mạch được nấu xong?

Lúa mạch nhai rất ngon nhưng phần giữa không được cứng (như cơm chưa nấu chín).

Hình ảnh cận cảnh món Súp lúa mạch đã sẵn sàng để thưởng thức

Thêm công thức nấu súp đầy rau:

Súp lúa mạch

Món ăn bổ dưỡng và no bụng này Lúa mạch Canh chứa rất nhiều rau, nước dùng đậm đà và lúa mạch mềm. Nó cực kỳ ngon và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi ăn nó! Cho một số loại thảo mộc tươi và rắc phô mai Parmesan lên trên bát của bạn– sau đó lấy một ít bánh mì giòn để nhúng!

Súp lúa mạch

Món ăn bổ dưỡng và no bụng này Lúa mạch Canh chứa rất nhiều rau, nước dùng đậm đà và lúa mạch mềm. Nó cực kỳ ngon và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi ăn nó! Cho một số loại thảo mộc tươi và rắc phô mai Parmesan lên trên bát của bạn– sau đó lấy một ít bánh mì giòn để nhúng!

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Rửa kỹ lúa mạch trong rây lưới hoặc lưới lọc dưới vòi nước mát. Lắc hết nước thừa và để khô trong lưới lọc cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Chuẩn bị rau: hành tây thái hạt lựu thật nhuyễn, gọt vỏ và cắt cà rốt thành miếng 1/2 inch, cần tây cắt miếng 1/2 inch, gọt vỏ và cắt bí thành khối vuông 1/2 inch.

 • RAU: Thêm 3 muỗng canh. dầu ô liu vào nồi gang lớn trên lửa vừa. Khi dầu ấm, thêm hành tây, cà rốt, cần tây và bí. Nêm nếm lại cho vừa ăn (mình cho 1 tsp muối & 1/2 tsp tiêu). Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi rau mềm và hành tây bắt đầu chuyển sang màu vàng, 5-7 phút.

 • LÚA MẠCH: Thêm tỏi, bột cà ri, cỏ xạ hương, lúa mạch rửa sạch và ớt đỏ mảnh tùy chọn. Xào cho đến khi có mùi thơm, khuấy liên tục trong 1 phút. Thêm nước luộc rau/nước dùng vào. Nêm lại lần nữa (mình nêm thêm 3/4 tsp muối & 1/2 tsp tiêu). Thêm lá nguyệt quế vào, tăng nhiệt lên cao và đun sôi. Sau khi đun sôi, giảm nhiệt để đun nhỏ lửa. (Súp nên hơi sủi bọt, nhưng không liên tục sôi/sủi bọt.) Đun nhỏ lửa, không đậy nắp, trong 30-35 phút hoặc cho đến khi lúa mạch chín và rau mềm. Thêm cải xoăn trong 3 phút đun sôi cuối cùng.

 • HOÀN THÀNH: Lấy nồi ra khỏi bếp. Loại bỏ lá nguyệt quế và loại bỏ. Rưới muỗng canh dầu cuối cùng và thêm nước cốt chanh, nếu dùng (chúng tôi thích 2 muỗng canh). Nếm và nêm thêm muối, hạt tiêu và/hoặc ớt đỏ. (Tùy thuộc vào nước luộc rau và sở thích cá nhân mà bạn có thể cần nhiều hơn cả hai!) Múc ra bát và thưởng thức, trang trí với rau thơm và pho mát Parmesan mới bào nếu muốn.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 279kcal | Carbohydrate: 44g | Chất đạm: 5g | Mập: 10g | Chất béo bão hòa: 1g | Chất béo không bão hòa đa: 1g | Chất béo: 7g | Natri: 1264mg | kali: 551mg | Chất xơ: 9g | Đường: số 8g | Vitamin A: 13273IU | Vitamin C: 37mg | canxi: 122mg | Sắt: 2mg

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply