Salsa Verde Chicken (Instant Pot!)

1
Salsa Verde Chicken (Instant Pot!)Bữa tối

Salsa Verde gà không thể dễ dàng hơn – ném mọi thứ vào nồi áp suất và để nó làm việc! Kết quả? Thịt gà mềm mọng nước được ngâm trong nước sốt salsa verde thơm ngon với đậu đen thịnh soạn, ngô giòn và Cheddar thơm ngon. Phục vụ gà trên cơm với lớp trên bề mặt yêu thích của bạn. Chúng tôi yêu thích kem chua, bơ, rau mùi và rất nhiều chanh tươi!

Hình ảnh trên cao của Salsa Verde Chicken

Cái này Salsa Verde gà là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt các công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt ít (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu trở xuống (không bao gồm các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn) và sử dụng các nguyên liệu thân thiện với trẻ em . Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Salsa Verde gà

Món súp gà Salsa Verde nấu chậm này là món yêu thích ở nhà tôi và cách chuẩn bị rất đơn giản. Lấy cảm hứng từ sự dễ dàng của công thức đó và tình yêu dành cho hương vị, món ăn này Salsa Verde gà đã được tạo ra. Mặc dù chúng tôi yêu thích món súp đó, nhưng nó không phải lúc nào cũng hấp dẫn nhất vào một ngày hè nóng nực, vì vậy món gà này là cách hoàn hảo để dập tắt cơn thèm mà không bị nóng!

Ingredient shot-- hình ảnh của mọi thứ được sử dụng trong món ăn này

Hãy trò chuyện Salsa Verde

Salsa verde được cho là thành phần quan trọng nhất trong công thức Salsa Verde Chicken này — nó tạo nên phần lớn hương vị và gia vị trong món ăn.

 • Sử dụng một salsa verde bạn thưởng thức. Bạn có thể làm cho bữa ăn này rất nhẹ hoặc khá cay, tùy thuộc vào loại salsa verde được sử dụng.
 • gia vị cấp độ: Đối với thịt gà nhẹ, hãy sử dụng nước sốt salsa verde nhẹ (loại mà bạn biết là nhẹ hoặc nếm thử trước để đảm bảo độ nhẹ). Chúng tôi sử dụng Herdez® Nhẹ Salsa Verde và những đứa trẻ thích món gà này! Thương hiệu salsa verde đặc biệt này có một chút nhiệt, nhưng với lớp phủ kem mát lạnh bên trên, chúng tôi nghĩ nó thật hoàn hảo.
  • Cho một Gà Salsa Verde cay hơnsử dụng salsa verde vừa hoặc nóng, và / hoặc thêm 1-2 muỗng canh ớt jalapeños thái hạt lựu hoặc một hộp ớt xanh thái hạt lựu rang trên lửa.

MẸO NHANH

Tất cả salsas không giống nhau! Salsa Verde được làm với tomatillos làm cơ sở. Rốt cuộc, Verde có nghĩa là màu xanh lá cây trong tiếng Tây Ban Nha. Salsa đỏ được làm bằng cà chua. Hai loại salsa có hương vị rất khác nhau, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên hoán đổi chúng. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định thử, chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ ngon theo cách riêng của nó. Cứ gọi nó là Salsa Roja Chicken thì chính xác hơn!

Ảnh chế biến-- hình ảnh salsa verde, đùi gà và gia vị được thêm vào nồi ăn liền và gà được lấy ra

Ăn gì với gà Salsa Verde

Để giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể, chúng tôi phục vụ món gà này trên một lớp cơm có thể nấu bằng lò vi sóng và hạn chế tối đa lớp phủ bên trên. Đây là những thông tin chi tiết:

 • Như cơ sở, chúng tôi sử dụng Ready Rice® hoặc bất kỳ nhãn hiệu gạo đóng gói nào có thể nấu bằng lò vi sóng. Cơm đã sẵn sàng đã được nấu chín và chỉ cần hâm nóng để làm ấm — thật dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi! Loại gạo đóng gói này thường được tìm thấy trong số các gói gạo và ngũ cốc khác trong cửa hàng tạp hóa và là sản phẩm được đăng ký nhãn hiệu của Uncle Ben’s Rice/Mars Foods. Cái này Cơm ngò chanh kết hợp đặc biệt tốt với tất cả các hương vị khác đang diễn ra.

Ảnh chế biến món Gà Salsa Verde-- hình ảnh ngô và đậu đen được thêm vào và thịt gà được lấy ra và xé nhỏ

Gợi ý Phục vụ, Tiếp.

 • toppings, chúng tôi giữ mọi thứ đơn giản. Một số loại yếu tố kem là phải – cho dù đó là chua kem (không béo hoặc nhạt là tuyệt!), một quả chín thái hạt lựu trái bơhoặc một muỗng nước sốt bơ. Ngoài ra, chúng tôi muốn phục vụ một số chanh xanh nêm ở bên cạnh để tạo ra sự tươi mát của cam quýt. Ngò là một bổ sung sôi động khác.
 • Mặc dù Món gà Salsa Verde này thực sự có tất cả trong một bát, nhưng nếu bạn muốn phục vụ một món ăn phụ, đây là những gợi ý của tôi: Salad dưa chuột, Salad vườn, Công thức salad trái cây hoặc Salad gà Chipotle này. (Tôi sẽ bỏ thịt gà trong món Salad gà Chipotle vì có rất nhiều thịt trong món chính.)

Ảnh chế biến-- hình ảnh gà xé nhỏ được trả lại vào nồi ăn liền và phô mai được thêm lại

Cách Làm Gà Salsa Verde

Món ăn này đơn giản như việc cho tất cả vào nồi áp suất và để nó làm công việc của nó! Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể:

 • Sử dụng đùi gà: Đùi gà không xương, không da là phần thịt chúng tôi lựa chọn trong công thức này. Thịt cực kỳ mềm, dễ xé nhỏ và dai hơn (thịt không bị khô). Phần mỡ ở đùi làm tăng thêm độ đậm đà cho món ăn. Chúng tôi không yêu thích công thức này nhiều với ức gà và không giới thiệu chúng trong công thức này.
 • Nướng phô mai tươi: Công thức này nhằm mục đích đơn giản, nhưng một điều chúng tôi đánh giá cao khuyên bạn nên bào pho mát của riêng bạn. Điều này đảm bảo tan chảy đẹp và đều. Phô mai nghiền sẵn có chứa chất bảo quản giúp các miếng vụn không bị vón cục lại với nhau trong túi, nhưng chúng cũng giữ cho phô mai không bị chảy mịn trong công thức này. Sử dụng pho mát yêu thích của bạn hoặc sự pha trộn của một số ít. Chúng tôi yêu thích pho mát Cheddar sắc nét nhất, nhưng một số món yêu thích khác là pho mát Pepper-Jack hoặc pho mát Monterey Jack.

Các bức ảnh xử lý món Gà Salsa Verde-- hình ảnh hỗn hợp cơm và thịt gà được thêm vào tô

Tái sử dụng thức ăn thừa

Một trong những điều yêu thích của tôi về công thức này là nó tạo ra bao nhiêu và nó tuyệt vời như thế nào khi được tái sử dụng vào các bữa ăn khác nhau. Đó là một công thức chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời. Dưới đây là một số cách để tái sử dụng thức ăn thừa:

 • Tacos gà Salsa Verde: Múc thức ăn thừa vào bánh ngô cháy. Thêm một muỗng kem chua, một ít chanh và thưởng thức!
 • Gà Enchiladas trong Salsa Verde: Tái sử dụng thức ăn thừa thành enchiladas. Múc thức ăn thừa cho vào bánh tortillas có thêm một ít pho mát, cuộn chặt chúng lại và cho vào món thịt hầm. Phủ enchiladas trong nhiều salsa verde hơn, nướng và thưởng thức với lớp trên bề mặt enchilada yêu thích của bạn.
 • Tostada gà Salsa Verde: Lấy một ít vỏ tostada (hoặc tự làm theo hướng dẫn trong công thức Bean Tostadas này) rồi phủ lên thịt gà và lớp phủ yêu thích của bạn.
 • Phục vụ thức ăn thừa với khoai tây chiên: Xếp lớp khoai tây chiên và món nacho gà còn sót lại theo kiểu nacho hoặc đơn giản là nhúng khoai tây chiên vào thức ăn thừa còn nóng và thưởng thức — thật tuyệt!
 • Salad gà Salsa Verde: Xếp một lớp rau xanh, một vài muỗng thức ăn thừa, một quả bơ thái hạt lựu và rưới sốt Cafe Rio thơm ngon này lên trên.

Hình ảnh cận cảnh món Gà Salsa Verde, sẵn sàng để ăn

Thêm công thức nấu ăn tức thì

Salsa Verde gà

Cái này Salsa Verde gà không thể dễ dàng hơn — bỏ mọi thứ vào nồi áp suất và để nó làm việc! Kết quả? Thịt gà mềm mọng nước được ngâm trong nước sốt salsa verde thơm ngon với đậu đen mặn, ngô giòn và Cheddar thơm ngon. Dọn gà lên cơm với các loại phủ yêu thích của bạn — chúng tôi thích kem chua, bơ, ngò và rất nhiều chanh tươi!

Salsa Verde gà

Cái này Salsa Verde gà không thể dễ dàng hơn — bỏ mọi thứ vào nồi áp suất và để nó làm việc! Kết quả? Thịt gà mềm mọng nước được ngâm trong nước sốt salsa verde thơm ngon với đậu đen mặn, ngô giòn và Cheddar thơm ngon. Dọn gà lên cơm với các loại phủ yêu thích của bạn — chúng tôi thích kem chua, bơ, ngò và rất nhiều chanh tươi!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Salsa verde: Sử dụng một salsa verde bạn biết bạn thích. Bạn có thể làm cho bữa ăn này rất nhẹ hoặc khá cay, tùy thuộc vào loại salsa verde được sử dụng. Đối với thịt gà nhẹ, hãy sử dụng nước sốt salsa verde nhẹ (loại mà bạn biết là nhẹ hoặc nếm thử trước để đảm bảo độ nhẹ). Chúng tôi sử dụng Herdez® Nhẹ Salsa Verde trong công thức này.
Lưu ý 2: Gà: Không cần phải cắt mỡ ở đùi– chúng tôi muốn mỡ để nấu ăn và mỡ sẽ dễ dàng bong ra sau khi nấu chín! Chúng tôi đã thử nghiệm công thức này với ức gà và không thích nó lắm.
Lưu ý 3: Phô mai: Công thức này nhằm mục đích đơn giản, nhưng một điều chúng tôi đánh giá cao khuyên bạn nên bào pho mát của riêng bạn. Điều này đảm bảo tan chảy đẹp và đều. Phô mai nghiền sẵn có chứa chất bảo quản giúp các miếng vụn không bị vón cục lại với nhau trong túi, nhưng chúng cũng giữ cho phô mai không bị chảy mịn trong công thức này. Sử dụng pho mát yêu thích của bạn hoặc sự pha trộn của một số ít. Chúng tôi yêu thích pho mát Cheddar sắc nét nhất, nhưng một số món yêu thích khác là pho mát Pepper-Jack hoặc pho mát Monterey Jack.
Lưu ý 4: Ready Rice® hoặc gạo đóng gói dùng được trong lò vi sóng. Để có lớp nền cơm nhanh, hãy sử dụng Cơm cháy ngò chanh đã được nấu chín và chỉ cần đun nóng để làm ấm nó. Làm theo hướng dẫn để hâm nóng trong lò vi sóng. Đối với các loại phủ khác, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thêm một số loại kem để làm mát sức nóng của món salsa verde và kết hợp mọi thứ lại với nhau — một quả bơ chín thái hạt lựu hoặc kem chua (hoặc cả hai!).

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 395kcal | Carbohydrate: 24.3g | Chất đạm: 36.1g | Mập: 17g | Cholesteron: 139.2mg | Natri: 1053.6mg | Chất xơ: 7g | Đường: 5.2g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply