Salad cá ngừ Nicoise – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

0
Salad cá ngừ Nicoise – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Cái này Salad Niçoise cá ngừ nâng một hộp cá ngừ khiêm tốn thành một món salad thanh lịch, lạ mắt và có hương vị tươi sáng. Rau xà lách được phủ lên trên vô số loại rau và khoai tây, cá ngừ ngâm dầu ô liu và loại dấm chanh nhẹ tốt nhất để kết hợp mọi thứ lại với nhau một cách đẹp mắt.

MẸO NHANH

Salad Niçoise được phát âm như thế nào?

Niçoise được phát âm là “·tuyệt vời.” (Đây là nơi để nghe nó và thực hành nếu bạn quan tâm.) Cái tên này bắt nguồn từ Nice, thành phố của Pháp nơi nó bắt nguồn. Ồ, và nhân tiện, dấu trông buồn cười trên chữ C được gọi là cedilla.

Hình ảnh trên cao của Salad cá ngừ Niçoise trên đĩa

Công thức salad cá ngừ Niçoise

Món Salad cá ngừ làm từ mayo, béo ngậy, tuyệt vời là món yêu thích ở nhà tôi, nhưng khi chúng tôi thèm thứ gì đó nhẹ hơn một chút, thì không gì có thể đánh bại được món salad này!

Từ món cá ngừ ngâm dầu ô liu cho đến món dấm chanh nhẹ và hấp dẫn cho đến vô số loại rau – món salad này là định nghĩa của sự nhẹ nhàng và tươi mát! Mỗi miếng cắn không chỉ ngon mà còn khiến cơ thể bạn cảm thấy được nuôi dưỡng và tiếp thêm năng lượng.

Hãy tự làm món salad này của riêng bạn – thêm nhiều hoặc ít loại rau bạn thích, loại bỏ bất kỳ loại nào bạn không thích. Món salad này có nghĩa là một chút sáng tạo nghệ thuật – sắp xếp các thành phần trên các loại rau xanh mà bạn thích nhất, theo cách bạn cảm thấy đẹp nhất!

Ảnh chụp quy trình-- hình ảnh băng đang được chuẩn bị và lắc

Nước xốt salad Niçoise được làm bằng gì?

Nói về giấm chanh – món nước sốt này rất đáng để thực hiện trong vài phút; nó tươi và sống động với rất nhiều hương vị – nó làm cho món Salad Niçoise cá ngừ này! Dưới đây là các thành phần chính:

 • Dijon mù tạc. Chúng tôi yêu thích Grey Poupon® Dijon nhất. Đảm bảo sử dụng Dijon, không phải mù tạt vàng.
 • Ôliu dầu. chúng tôi đề nghị thêm trinh nữ dầu ô liu cho công thức này. Dầu tốt hơn = hương vị tốt hơn.
 • Em yêu. Thêm ít hơn để nước sốt thơm hơn và nhiều hơn để nước sốt ngọt ngào hơn.
 • Chanh. Chúng tôi sử dụng nước chanh tươi vì nước chanh đóng chai không có hương vị giống như nước chanh tươi và chúng tôi cũng cần vỏ chanh.
 • muối tiêu. Mọi loại nước sốt đều cần muối và hạt tiêu, và món dấm này cũng không ngoại lệ. Thêm vào sở thích hương vị, hãy nhớ rằng một nhúm thêm có thể là sự khác biệt giữa Tốt và một thuộc về sao Cách ăn mặc!

Xử lý ảnh chụp Salad cá ngừ-- hình ảnh rau romaine xắt nhỏ, đậu, dưa chuột và cà chua được thêm vào đĩa

Salad cá ngừ Niçoise là gì?

Món salad tổng hợp này thường bao gồm trứng luộc thái lát, cá ngừ đóng hộp, cà chua và các loại rau tươi khác. Các thành phần thực tế trong món salad thường khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm nào trong mùa (và tùy thuộc vào người làm ra nó – đã có nhiều biến thể của món salad này và rất nhiều cuộc tranh luận về cách làm “đúng”!).

Món salad này được phủ dầu ô liu hoặc nước sốt làm từ dầu ô liu; chúng tôi yêu một dấm chanh trên đầu trang!

MẸO NHANH

Tuna Niçoise là một món salad tổng hợp. Các món salad tổng hợp được sắp xếp trên đĩa hoặc đĩa, thay vì được đổ vào một cái bát lớn.

Ảnh chế biến-- hình ảnh khoai tây, trứng, ô liu, cá ngừ và nước xốt được thêm vào món ăn

Có gì trong món salad cá ngừ Nicoise?

 • Cá ngừ đóng hộp ngâm dầu ô liu. Cá ngừ ngâm trong dầu ô liu đậm đà hơn và có hương vị tươi hơn. Albacore là loại thịt nhẹ nhất trong các loại thịt cá ngừ nên không có vị tanh. IMO, cá ngừ đóng hộp tốt nhất cho Niçoise Salad là Genova’s® cá ngừ albacore.
 • Rau. Chúng tôi yêu thích món salad dưa chuột kiểu Anh/Ba Tư, ô liu kalamata, cà chua bi, khoai tây vàng và đậu xanh chần trong món salad này.
 • Trứng luộc chín. Trứng thêm protein và hương vị. Trong khi làm trứng luộc rất dễ dàng, nó có thể tốn thời gian. Để có món salad dễ dàng hơn, hãy lấy trứng luộc chín mua ở cửa hàng. (rất nhiều cửa hàng bán trứng đã được luộc chín để thuận tiện cho bạn.)

Cận cảnh hình ảnh trên cao của Salad cá ngừ Niçoise

Cách Làm Salad Niçoise Cá Ngừ

Công thức đầy đủ ở bên dưới, nhưng đây là một vài lời khuyên!

 • Cắt nhỏ, rửa sạch và để thật khô xà lách Romaine trước ném nó với băng. (Chúng tôi thích dùng máy trộn salad!) Làm ướt nước rau diếp xuống nước xốt và món salad sẽ không ngon bằng. Nếu thời gian cho phép, hãy làm lạnh rau diếp và nước xốt salad đã rửa sạch (và sấy khô) rồi để trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng lắp ráp.
 • Chúng tôi thích sử dụng dưa chuột giòn và ngon như dưa chuột Anh hoặc Ba Tư (đôi khi được dán nhãn là dưa chuột sa lát).
 • Làm lạnh rau trước nếu có thể – món salad ngon nhất với các nguyên liệu ướp lạnh!

Hình ảnh trên cao của món salad trộn đã sẵn sàng để thưởng thức

KHO

Lưu trữ salad cá ngừ Niçoise

 • Cái này salad không phù hợp lắm với nước sốt – nó làm héo rau nhanh chóng. Ngoài ra, mọi thứ sẽ có vị hơi tanh (và giống như ô liu) sau khi ngồi trong một thời gian dài.
 • Nếu bạn không có kế hoạch ăn toàn bộ món salad trong một lần ngồi, quăng và thêm sốt, cá ngừ và ô liu vào lượng bạn sẽ ăn vào lúc này. Không mặc quần áo, món salad vẫn tươi trong 1-2 ngày.

Thêm công thức cá ngừ:

Salad cá ngừ

Cái này Salad Niçoise cá ngừ nâng một hộp cá ngừ khiêm tốn thành một món salad thanh lịch, lạ mắt và có hương vị tươi sáng. Rau xà lách được phủ lên trên vô số loại rau và khoai tây, cá ngừ ngâm dầu ô liu và loại dấm chanh nhẹ tốt nhất để kết hợp mọi thứ lại với nhau một cách đẹp mắt.

Salad cá ngừ

Cái này Salad Niçoise cá ngừ nâng một hộp cá ngừ khiêm tốn thành một món salad thanh lịch, lạ mắt và có hương vị tươi sáng. Rau xà lách được phủ lên trên vô số loại rau và khoai tây, cá ngừ ngâm dầu ô liu và loại dấm chanh nhẹ tốt nhất để kết hợp mọi thứ lại với nhau một cách đẹp mắt.

Hướng dẫn

 • KẾT HỢP: Trong một cái lọ miệng rộng, trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt. Nêm nếm với muối và hạt tiêu; Tôi thêm 1/4 thìa cà phê muối biển mịn và 1/8 thìa cà phê tiêu. Lắc đều để kết hợp và nhũ hóa. (Bạn không có lọ? Thay vào đó, hãy đánh nhanh vào bát!) Kiểm tra để đảm bảo rằng mật ong không bị dính vào đáy – nếu có thì hãy cho mật ong vào hỗn hợp. Hương vị và điều chỉnh nước sốt theo sở thích cá nhân.

 • KHOAI TÂY VÀ ĐẬU: Cho khoai tây nguyên củ vào nồi. Thêm đủ nước để bao phủ chúng bằng 1 inch. Đun sôi, thêm muối vào nước và nấu cho đến khi khoai tây mềm và có thể dễ dàng chọc thủng bằng nĩa (khoảng 15-20 phút, tùy thuộc vào kích cỡ). Trong khi đó, gọt vỏ đậu xanh và cắt làm đôi. Sử dụng một cái muỗng có rãnh để loại bỏ khoai tây trong khi vẫn đun sôi nước. Thêm đậu xanh vào và đun sôi cho đến khi chín mềm (theo ý thích của bạn), khoảng 2-5 phút. Để ráo nước và rửa sạch trong nước lạnh cho đến khi nguội. Cắt khoai tây đã nguội làm đôi hoặc làm tư.

 • CUỘC HỌP: Xắt nhỏ xà lách Romaine và cho vào tô (hoặc đĩa) lớn. Quăng với một số băng. Sau đó, thêm tất cả các thành phần khác vào rau diếp, sắp xếp trang trí. Rưới nước sốt còn lại (hoặc bao nhiêu tùy thích), nhẹ nhàng đảo đều và dùng ngay. (lưu ý 4)

ghi chú công thức

Ghi chú 1: Rau Romaine: Cắt nhỏ, rửa sạch và để thật khô xà lách Romaine trước ném nó với băng. (Chúng tôi thích sử dụng máy trộn salad!) Nếu rau diếp bị ướt hoàn toàn sau khi rửa, nước xốt sẽ chảy xuống nước sốt và món salad sẽ không còn ngon nữa. Nếu thời gian cho phép, hãy làm lạnh rau diếp và nước xốt salad đã rửa sạch (và sấy khô) rồi để trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng lắp ráp.
Lưu ý 2: Trứng luộc chín: Việc làm trứng luộc tuy dễ dàng nhưng có thể tốn nhiều thời gian. Rất nhiều cửa hàng bán trứng đã được luộc chín để thuận tiện cho bạn. Mặt khác, đây là cách luộc trứng yêu thích của tôi: Thêm 1 inch nước nóng vào nồi lớn. Thêm một vỉ hấp bên trong và đậy nắp nồi. Đun sôi với lửa lớn. Sau khi đun sôi, cho trứng vào xửng hấp và đậy nắp lại. Nấu trong 13 phút. Trong khi đó, đổ đầy nước lạnh và đá viên vào một tô lớn (khoảng 12-15). Trứng sau khi hấp chín, vớt ra để ráo nước rồi cho trực tiếp vào thau nước đá lạnh 15 phút trước khi bóc vỏ. Khi chúng đã nguội hoàn toàn, hãy gõ nhẹ vào khắp những quả trứng luộc chín để làm nứt vỏ. Sau đó vớt vỏ dưới vòi nước mát. Bắt đầu ở đầu rộng hơn – thường có một túi khí ở đó sẽ giúp việc tháo vỏ dễ dàng hơn.
Lưu ý 3: Cá ngừ: Công thức này sử dụng hai hộp (5 ounce). Nếu có thể, hãy chọn cá ngừ đóng hộp ngâm trong dầu ô liu — loại cá này đậm đà hơn và có hương vị tươi hơn. Albacore là loại thịt nhẹ nhất trong các loại thịt cá ngừ nên không có vị tanh. yêu thích cá nhân của tôi là Genova’s® cá ngừ albacore.
Lưu ý 4: Kho: Cái này salad không phù hợp lắm với nước sốt – nó làm héo rau nhanh chóng. Ngoài ra, mọi thứ sẽ có vị hơi tanh (và giống như ô liu) sau khi ngồi trong một thời gian dài. Nếu bạn không có kế hoạch ăn toàn bộ món salad trong một lần ngồi, quăng và thêm nước xốt, cá ngừ và ô liu vào lượng bạn sẽ ăn vào lúc này.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 377kcal | Carbohydrate: 16.1g | Chất đạm: 24,5g | Mập: 24.3g | Cholesteron: 115mg | Natri: 308,5mg | Chất xơ: 4.1g | Đường: 4,9g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply