Salad bắp việt quất – Chelsea’s Messy Apron

1
Salad bắp việt quất – Chelsea’s Messy Apron

Cái này Salad ngô việt quất là vô địch! Ngô giòn, quả việt quất ngọt ngào, quả bơ béo ngậy, quả hồ trăn giòn, feta mặn và nước sốt húng quế chanh TỐT NHẤT kết hợp để tạo nên một bữa ăn khó quên!

Hãy thử một số món salad ngô yêu thích khác của chúng tôi như Salad ngô nướng, Salad bơ ngô đậu đen hoặc Công thức Salsa ngô nhanh này.

Salad ngô việt quất

Để thử nghiệm công thức Tabouli này, tôi đã mua một vài túi lúa mì bulgur. Và sau đó, tôi không thể ngừng sản xuất nó, vì vậy tôi đã mua thêm một vài túi nữa.

Cuối cùng, tôi quyết định phân nhánh và thử một vài cách khác để sử dụng bulgur. Bắt đầu với món Salad Bulgur này và bây giờ là món này Salad ngô việt quất. Tôi thực sự không thể nói cho bạn biết sở thích của tôi – cả ba đều rất khác biệt và độc đáo đến khó tin. Nếu bạn không thích lúa mì bulgur, tôi khá chắc chắn rằng những công thức nấu ăn này sẽ đưa bạn đến đó! 🙂 Không có gì lạ về bulgur, nhưng có vẻ như rất ít người biết nhiều về nó.

Ảnh chế biến-- hình ảnh bulgur đang được nấu chín và chuẩn bị

Lúa mì Bulgur là gì?

Bulgur là lúa mì luộc sơ, sau đó được sấy khô để tạo thành loại hạt có thể cố định nhanh. Có nhiều loại khác nhau chủ yếu khác nhau về độ thô. Chúng tôi thích bulgur tốt tốt nhất — nó không chỉ tạo nên kết cấu tốt nhất cho món salad này mà còn rất dễ chế biến.

Đây có thể là một nguyên liệu khó tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa chính thống, vì vậy tôi thường đặt hàng trực tuyến, nhưng đôi khi bạn có thể tìm thấy nó (tùy thuộc) ở khu vực làm bánh hoặc quốc tế hoặc ở khu vực bán hỗn hợp ngũ cốc đóng gói.

MẸO NHANH

Không chắc chắn về bulgur? Sử dụng quinoa đã nấu chín và để nguội hoặc couscous nhỏ thay vào đó trong món Salad ngô việt quất này!

Ảnh chế biến món Salad ngô việt quất-- hình ảnh nước xốt được làm cho món ăn này

Thành phần salad ngô việt quất

Ngoài bulgur, đây là một số thành phần khác đáng được đề cập:

 • Dưa chuột Anh hoặc dưa chuột Ba Tư. Dưa chuột thông thường không hoạt động tốt vì chúng không có đủ hương vị và quá nhiều nước. (Dưa chuột Ba Tư đôi khi được dán nhãn là dưa chuột nhỏ/xà lách.)
 • ngô tươi. Chúng tôi thích ngô sống (được cắt thẳng khỏi lõi) nhất trong món salad này! Nếu bạn thích món salad ngô nướng và việt quất hơn, hãy làm theo hướng dẫn nướng ngô trong công thức Elote này.
 • Trái bơ. Chúng tôi đang dựa vào độ mịn của kem chín muồi bơ để có kết cấu salad hoàn hảo!
 • Hạt hồ trăn. Tiết kiệm thời gian (và ngón tay của bạn!) bằng cách mua quả hồ trăn đã bóc vỏ. Chúng tôi thích nhất là hạt dẻ cười rang và muối nhẹ — thêm hương vị mà bạn không cần nỗ lực thêm. (Đây là những gì chúng tôi sử dụng trong món salad này).
 • Tươi húng quế. Nếu bạn không có quyền truy cập vào húng quế tươi từ vườn, điều này đơn 0,75 oz. gói là số lượng hoàn hảo cho món salad này Cách ăn mặc!
 • Màu đỏ củ hành. Nếu dị ứng với hành, bạn có thể bỏ phần gia vị này ra ngoài hoặc ngâm hành đã thái hạt lựu vào nước đá muối trong 10 phút. Xả kỹ trước khi thêm.

MẸO NHANH

Làm một Salad ngô việt quất bằng cách thêm một ít phô mai feta hoặc dùng phô mai dê nếu bạn thích hương vị đó hơn!

Ảnh chế biến-- hình ảnh ngô, dưa chuột, quả hồ trăn, quả việt quất, bơ, húng quế và hành tím được thêm vào bát

Sốt salad ngô việt quất

Giấm húng chanh trong món salad này đủ để uống! Bạn có thể chỉ muốn làm một mẻ gấp đôi để có sẵn cho các công thức nấu ăn khác trong suốt cả tuần!

IT tiên boa:

 • Chúng tôi yêu niềm say mê chanh với một máy bay siêu nhỏ và sau đó nước trái cây họ với cái này máy ép cam, quýt.
 • Các dầu ô liu tốt hơn, hương vị càng tốt. Sử dụng ngoại trinh dầu ô liu.
 • Sử dụng một máy xay nhỏ, mạnh mẽ để nhanh chóng chuẩn bị băng này. Chúng tôi yêu thích mini này “xoắn” lọ đựng tất cả nước sốt và nước sốt!

Hình ảnh cận cảnh Salad ngô việt quất trong bát đã sẵn sàng để thưởng thức

KHO

Lưu trữ salad ngô việt quất

Món salad này sẽ tươi ngon trong hộp kín để 2-3 ngày, lưu ý rằng hương vị (và mùi) từ hành tím trở nên đậm đà hơn mỗi ngày. Trước khi thưởng thức, nhớ đảo đều phần salad còn thừa và nếm thử xem có cần thêm gia vị hay vắt thêm chanh hay không. Món salad này không đóng băng hoặc rã đông tốt.

Sử dụng quả việt quất còn sót lại trong một trong những công thức sau:

Salad ngô việt quất

Cái này Salad ngô việt quất là vô địch! Ngô giòn, quả việt quất ngọt ngào, quả bơ béo ngậy, quả hồ trăn giòn, feta mặn và nước sốt húng quế chanh TỐT NHẤT kết hợp để tạo nên một bữa ăn khó quên!

Salad ngô việt quất

Cái này Salad ngô việt quất là vô địch! Ngô giòn, quả việt quất ngọt ngào, quả bơ béo ngậy, quả hồ trăn giòn, feta mặn và nước sốt húng quế chanh TỐT NHẤT kết hợp để tạo nên một bữa ăn khó quên!

Hướng dẫn

 • BULGUR: Đun sôi 1-1/4 cốc nước. Trong khi đó, thêm bulgur vào một cái bát lớn. Rắc 3/4 thìa cà phê muối rồi trụng nước sôi qua. Khuấy đều, sau đó đậy kín bát bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy. Để yên ở nhiệt độ phòng trong 15-25 phút hoặc cho đến khi tất cả nước được hấp thụ vào bulgur. Tháo bọc nhựa và đánh bông bằng nĩa. Để nguội đến nhiệt độ phòng. (Nếu bạn đang vội, hãy cho nó vào tủ lạnh!) Chúng tôi thích làm phần này trước một ngày – nó làm cho món salad kết hợp với nhau nhanh hơn rất nhiều!

 • CÁCH ĂN MẶC: Trong một bình máy xay sinh tố nhỏ (hoặc máy xay thực phẩm), thêm một 1/4 chén húng quế đóng gói. Sau đó thêm vào tất cả các thành phần thay đồ còn lại. Nêm muối tiêu cho vừa miệng (mình cho 1/4 tsp muối & 1/8 tsp tiêu). Trộn cho đến khi mịn; không pha trộn quá mức. Chuyển vào lọ kín và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

 • XA LÁT: Cho bulgur đã nguội vào, thêm quả việt quất, dưa chuột thái hạt lựu, quả hồ trăn xắt nhỏ, ngô cắt từ lõi ngô, bơ thái hạt lựu và hành tím tùy chọn. Băm nhỏ phần húng quế còn lại (bạn sẽ nhận được ~ 1/2 cốc) và thêm vào. Rưới lên 1/2 lượng nước sốt và đảo nhẹ. Chúng tôi thích thêm phần băng còn lại theo từng bước (Bulgur tiếp tục ngấm nước khi nó nằm.) nhưng thêm bao nhiêu hoặc ít tùy thích. Nếu thời gian cho phép, hãy làm lạnh salad trong 15-20 phút. Quăng lại sau đó thêm phô mai (nếu dùng) ngay trước khi ăn.

 • KHO: Chúng tôi thích món salad này nhất ngay trong ngày nó được làm. Nhưng nó sẽ vẫn tươi trong hộp kín cho 2-3 ngày, lưu ý rằng hương vị (và mùi) từ hành tím trở nên đậm đà hơn mỗi ngày. Trước khi thưởng thức, nhớ khuấy kỹ phần salad đã bảo quản và nếm thử xem có cần nêm thêm gia vị hay vắt thêm chanh hay không. Món salad này không đóng băng hoặc rã đông tốt.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Lúa mì Bulgur: Có nhiều loại bulgur khác nhau, chủ yếu khác nhau về độ thô và chỉ bulgur tốt sẽ hoạt động với phương pháp được chỉ ra trong công thức này. Nó cũng tạo ra kết cấu salad tốt nhất! Tôi nhận thấy đây có thể là một nguyên liệu khó tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa chính thống nên tôi thường đặt hàng trực tuyến. Ngoài ra, sử dụng quinoa nấu chín và làm mát hoặc couscous nhỏ thay vì
Lưu ý 2: Dưa chuột: Dưa chuột thông thường không hoạt động tốt. Chúng không có đủ hương vị và quá nhiều nước. Dính vào một Dưa chuột Anh hoặc dưa chuột Ba Tư (Dưa chuột Ba Tư đôi khi được dán nhãn là dưa chuột mini/salad). Bạn sẽ cần 1 quả dưa chuột Anh lớn hoặc khoảng 4-5 quả dưa chuột nhỏ làm salad.
Lưu ý 3: Hạt dẻ cười. Tiết kiệm thời gian (và ngón tay của bạn!) bằng cách mua quả hồ trăn đã bóc vỏ. Chúng tôi thích nhất là hạt dẻ cười rang và muối nhẹ — thêm hương vị mà bạn không cần nỗ lực thêm. (Đây là những gì chúng tôi sử dụng trong món salad này).
Lưu ý 4: Húng quế: Nếu bạn không có quyền truy cập vào húng quế tươi trong vườn, điều này đơn 0,75 oz. gói là số lượng hoàn hảo cho món salad này Cách ăn mặc!

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 172kcal | Carbohydrate: 16.2g | Chất đạm: 3.1g | Mập: 11.8g | Natri: 27.2mg | Chất xơ: 3.6g | Đường: 4.3g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply