Phở gà hầm – Chelsea’s Messy Apron

2
Phở gà hầm – Chelsea’s Messy Apron

Phở Gà soong biến tất cả hương vị mà bạn biết và yêu thích từ món phở gà thành món thịt hầm béo ngậy, béo ngậy mà cả gia đình sẽ yêu thích! Đây là phiên bản hoàn hảo nhất từ ​​trước đến nay của món thịt hầm nổi tiếng này—nó có rất nhiều rau, thịt gà mềm, nước sốt kem béo ngậy và lớp phủ bên trên giòn.

Hãy thử một số công thức nấu món mì gà yêu thích khác của chúng tôi như món Phở gà kem này hoặc Món mì ống một nồi Chicken Pot Pie.

Mì gà hầm

Có vài thứ ngon hơn một món thịt gà hầm phô mai, nhưng hãy dọn nó lên với một ít mì ống, rau và phủ lên trên tất cả là một lớp phủ giòn? Người chiến thắng, người chiến thắng, bữa tối gà!

Một trong những điều tốt nhất về món ăn này là nước sốt kem phô mai được làm từ đầu. Bạn không chỉ tránh tất cả các hóa chất (và ai biết được còn gì nữa) có trong “kem của một cái gì đó” súp, nhưng bạn cũng sẽ nhận được nhiều hương vị hơn theo cách này. Không gì tuyệt vời hơn sốt kem tự làm trong món thịt hầm và món Mì hầm gà “không súp” này cũng không ngoại lệ.

Ảnh chế biến-- hình ảnh bơ, gia vị và bột mì được thêm vào nồi và được xào cùng nhau

Cách Làm Phở Gà Hầm

Có bốn thành phần trong công thức này: 1. mì ống, 2. thịt gà, 3. rau và 4. sốt kem pho mát. Dưới đây là tổng quan nhanh cùng với một số mẹo:

 1. Mỳ ống. Nhớ cho muối vào nước mì ống, vì nước này sẽ nêm mì ống. Tôi khuyên bạn nên nấu mì ống trong thời gian ngắn hơn 1 phút so với thời gian ngắn nhất được ghi trên hộp. Tại sao? Mì sẽ được nướng sau nên nếu mì hơi cứng sau khi luộc thì sẽ hoàn hảo sau khi nướng!
 2. Thịt gà. Thịt gà càng đậm đà và đậm đà thì món thịt hầm sẽ càng ngon. Điều đó nói rằng, hãy chắc chắn rằng hương vị gia vị tương quan tốt. Một món gà cay, lấy cảm hứng từ châu Á hoặc sốt BBQ sẽ không phù hợp với hương vị ở đây.
 3. Rau. Để giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể, hãy sử dụng rau thái hạt lựu đông lạnh. Lấy mục yêu thích của bạn; chúng tôi thích đậu Hà Lan, ngô và cà rốt nhất. (Và, đó thường là những loại rau trong món phở gà!)
 4. Sốt kem phô mai. Thêm lời khuyên về nước sốt này dưới đây!

Ảnh xử lý món Mì gà hầm-- hình ảnh sữa được thêm vào và tất cả được nấu cùng nhau

Ăn gì với gà và mì?

Chúng tôi thích món mì gà sốt kem này nhất với nước sốt kem phô mai tự làm.

Dưới đây là một số mẹo để làm nước sốt kem ngon nhất:

 • Sử dụng phô mai có hương vị. Sắc nét (và cực kỳ sắc nét) cho biết phô mai lâu năm hơn sẽ mang lại hương vị đậm đà và cay nồng hơn. Nếu bạn từng nhận thấy nước sốt phô mai của mình bị thiếu, thì có thể là do phô mai chưa được ủ – hoặc nước sốt cần thêm muối!
 • Nướng phô mai của riêng bạn! Phô mai đóng gói đã bào sẵn sẽ làm cho nước sốt có kết cấu dạng bột và sẽ không tan chảy tốt (Phô mai nghiền sẵn có Sơn tĩnh điện để giữ cho các mảnh vụn không bị vón cục trong túi).
 • Nấu nước sốt cho đến khi đặc lại. Số lượng nước sốt trong Công thức mì gà hầm này có nhiều thể tích (4 cốc sữa!) nên có thể mất một lúc để đặc lại. Đây là một cách kiểm tra nhanh để biết nước sốt đã đủ đặc chưa: Trong khi khuấy nước sốt, nhấc thìa lên và ngay lập tức dùng đầu ngón tay vạch một đường ngang qua mặt sau của thìa. Nếu đường vẫn còn rõ ràng, nước sốt đủ dày. Nếu không, nước sốt cần được nấu lâu hơn một chút.

Ảnh xử lý món Mì gà soong-- hình ảnh pho mát được thêm vào và mì ống được rút cạn

BIẾN HÌNH

biến thể công thức

 • thực hiện một thịt hầm gà và trứng kiểu cũ bằng cách thay mì ống rotini bằng mì trứng. Chúng tôi thích bánh rotini hơn vì nó giữ được lâu, nhưng mì trứng vẫn ngon.
 • chuẩn bị một soong khỏe mạnh bằng cách loại bỏ lớp phủ panko giòn bên trên, sử dụng 1% sữa thay vì sữa nguyên chất và giảm một chút pho mát (bỏ đi 1/2 cốc). Điều này sẽ làm cho món hầm lành mạnh hơn một chút, nhưng lưu ý: sẽ thiếu một số hương vị và kết cấu.
 • Làm một Mì gà soong với bông cải xanh bằng cách thêm 1 chén bông cải xanh thái hạt lựu vào nước nấu mì ống trong 1 phút đun sôi cuối cùng. Xả với mì ống và bông cải xanh và sử dụng trong công thức này.

Ảnh chế biến-- hình ảnh mì ống, rau, thịt gà, sốt kem, phô mai và panko phết bơ được thêm vào món ăn

phím tắt

Mì gà hầm dễ dàng

 • Một phím tắt hay cho công thức này là sử dụng rau đông lạnh – không có chuẩn bị về phía bạn!
 • Đang sử dụng gia vị thay vì hương liệu để cắt giảm thời gian chuẩn bị. Không cần phải thái hành tây hoặc băm tỏi cho công thức Mì gà hầm này!
 • Một phím tắt đẹp khác đang sử dụng gà nấu sẵn. Bạn có thể mua thịt gà quay đã được rút xương và xé nhỏ hoặc thái hạt lựu – rất nhiều cửa hàng tạp hóa bán món gà được chế biến tiện lợi này! Nhiều cửa hàng cũng bán gà quay hoặc nướng còn sót lại đã được thái lát tiện lợi và sẵn sàng ném vào món thịt hầm này.
 • Không nhất thiết phải là một phím tắt mỗi gia nhập, Nhưng mọi thứ cho món thịt hầm này có thể được thực hiện trước thời hạn và sau đó lắp ráp khi sẵn sàng để ăn. Để mì ống, rau và thịt gà riêng biệt với nước sốt (để mì ống không thấm nước sốt và nở ra), sau đó trộn đều với nhau khi sẵn sàng nướng. Thêm 5-10 phút vào thời gian nướng vì nguyên liệu sẽ lạnh từ tủ lạnh.

Hình ảnh cận cảnh Mì gà soong đã sẵn sàng để thưởng thức

Bạn ăn gì với gà hầm?

Điều tuyệt vời về món gà hầm là nó thực sự là một loại bữa ăn tất cả trong một. Chúng tôi có carbs, protein và chất béo – mì ống, thịt gà và nước sốt phô mai. Thêm vào đó, có rất nhiều rau.

Điều đó nói rằng, đây là những mặt yêu thích của chúng tôi cho món mì gà soong này:

Công thức nấu ăn gà ngon hơn

Phở Gà soong

Phở Gà soong biến tất cả hương vị mà bạn biết và yêu thích từ món phở gà thành món thịt hầm béo ngậy, béo ngậy mà cả gia đình sẽ yêu thích! Đây là phiên bản tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay của món thịt hầm phổ biến – nó có rất nhiều rau, thịt gà mềm, nước sốt kem béo ngậy và lớp phủ giòn.

Phở Gà soong

Phở Gà soong biến tất cả hương vị mà bạn biết và yêu thích từ món phở gà thành món thịt hầm béo ngậy, béo ngậy mà cả gia đình sẽ yêu thích! Đây là phiên bản tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay của món thịt hầm phổ biến – nó có rất nhiều rau, thịt gà mềm, nước sốt kem béo ngậy và lớp phủ giòn.

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Tra nhiều mỡ vào đĩa thịt hầm 9×13 inch. Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, đong và đặt sang một bên. Lấy đậu Hà Lan và cà rốt cùng với ngô đông lạnh từ tủ đông và để ở nhiệt độ phòng ngay bây giờ. Chúng tôi muốn tất cả các thành phần này gần với nhiệt độ phòng.

 • MỲ ỐNG: Pha nhiều muối vào nước mì ống (cứ 4 cốc nước thì tôi thêm 1 thìa cà phê muối biển mịn). Nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì, trừ đi 1 phút. Để ráo nước, để hơi nguội rồi đổ trực tiếp vào đĩa hầm đã chuẩn bị sẵn. (Không rửa bằng nước lạnh.)

 • TOpping TÙY CHỌN: Trong khi đó, chuẩn bị topping nếu muốn. (Xem Ghi chú 4.)

 • NƯỚC XỐT: Cho bơ vào nồi chống dính đun lửa vừa. Sau khi tan chảy, thêm tất cả các gia vị cộng với muối và hạt tiêu (để nếm thử; tôi thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu). Khuấy. Sau đó, rắc bột mì lên trên và đánh nhanh tay cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột. Nấu, khuấy liên tục trong 1 phút. Đổ rất từ ​​từ 1/2 cốc sữa vào, đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp tạo thành một hỗn hợp sệt mịn. Dần dần thêm sữa còn lại vào, mỗi lần 1/2 cốc, đồng thời đánh nhanh và liên tục.

 • SỐT KEM CONT.: Tăng cao đến cao. Đun sôi nước sốt, khuấy thường xuyên để nước sốt không bị bắt. Đun sôi trong 3 phút rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc lại. (Nước sốt phải đủ đặc để bạn có thể vẽ một đường ngang qua mặt sau của thìa và nước sẽ ở lại; quá trình này mất khoảng 5-8 phút.) Tắt bếp và để nguội trong 2 phút. Thêm mù tạt Dijon và 1-1/2 chén phô mai Cheddar và khuấy nhẹ cho đến khi tan chảy.

 • TẬP HỢP: Cho thịt gà thái hạt lựu, đậu Hà Lan đông lạnh, cà rốt và ngô vào đĩa thịt hầm đã chuẩn bị. Đổ nước sốt lên tất cả; sau đó khuấy đều cho đến khi mọi thứ được tráng đều. Làm mịn mọi thứ thành một lớp đều. Rắc đều 1/2 chén Cheddar còn lại lên mọi thứ. Trên cùng với topping panko.

 • NƯỚNG: Nướng 25 phút cho đến khi mặt trên vàng và các cạnh sủi bọt. Phục vụ ngay lập tức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Mì ống: Hầu hết các gói mì ống penne đều có trọng lượng 12 ounce (số lượng hoàn hảo cho công thức này!) hoặc 16 ounce. Nếu bạn nhận được một gói 16 ounce, hãy đo 1 và 1/4 cốc đã đóng gói và loại bỏ gói đó (sử dụng trong một công thức khác). Phần còn lại trong gói là 12 ounce (hoặc 4 cốc) – lượng vừa đủ cho công thức này.
Lưu ý 2: Sữa nguyên kem: Lấy ra khỏi tủ lạnh, đo lường và đặt sang một bên trước khi bắt đầu nấu. Sữa ở nhiệt độ phòng sẽ nóng nhanh hơn! Đây được dự định là một công thức làm kem và các lựa chọn sữa ít chất béo sẽ không đạt được kết cấu phù hợp. Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng 1% hoặc 2% (đối với món ăn ít kem hơn). Thật không may, sữa tách béo hoặc sữa thay thế sữa không hoạt động giống nhau trong công thức này.
Lưu ý 3: Phô mai: Sử dụng một loại phô mai có hương vị. Sắc nét (và cực kỳ sắc nét) cho biết phô mai lâu năm hơn sẽ mang lại hương vị đậm đà và cay nồng hơn. Nếu bạn từng nhận thấy nước sốt phô mai của mình bị thiếu, thì có thể là do phô mai chưa được ủ hoặc nước sốt cần thêm muối. Tránh điều này bằng cách bào phô mai của riêng bạn! Phô mai đóng gói đã bào sẵn sẽ làm cho nước sốt có kết cấu dạng bột và sẽ không tan chảy tốt (Phô mai nghiền sẵn có Sơn tĩnh điện để giữ cho các mảnh vụn không bị vón cục trong túi).
Note 4: Topping tùy chọn: Đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo lớn trên lửa vừa và cao. Sau khi tan chảy, thêm panko và muối cho vừa ăn, tôi thêm 1/4 thìa cà phê. Khuấy liên tục cho đến khi có màu nâu nhạt sau đó rắc lên soong. (Bạn không muốn dùng bếp/chảo? Chỉ cần đun chảy bơ trong lò vi sóng và trộn panko với 1/4 muỗng cà phê muối.)
Thông tin dinh dưỡng không bao gồm topping panko.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 702kcal | Carbohydrate: 68g | Chất đạm: 42g | Mập: 30g | Chất béo bão hòa: 15g | Chất béo không bão hòa đa: 1g | Chất béo: 6g | Chất béo trans: 0,2g | Cholesteron: 129mg | Natri: 742mg | kali: 613mg | Chất xơ: 5g | Đường: 10g | Vitamin A: 6203IU | Vitamin C: số 8mg | canxi: 502mg | Sắt: 2mg

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply