Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh

1
Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanhBữa tối

sôi động này Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh rất mặn và cực kỳ thỏa mãn mà không cảm thấy nặng nề. Bữa tối mì ống này được chế biến không có kem nặng và lượng bơ tối thiểu. Thay vào đó, nước sốt được tạo ra chủ yếu bằng nước dùng gà và dầu ô liu. Chúng tôi đã nạp vào rất nhiều bông cải xanh và hoàn thành món ăn với một lượng lớn phô mai Parmesan – cả gia đình sẽ thích món này!

Làm thế nào để bạn phát âm Orecchiette trong tiếng Ý?

“oh-reck-ee-ET-tay” (Đây là một video để nghe cách phát âm Orecchiette thích hợp)

Hình ảnh trên cao của mì ống Orecchiette, xúc xích và bông cải xanh

Orecchiette với xúc xích

Xúc xích và mì ống là sự kết hợp trời định – Tôi sẽ kết hợp cả hai với nhau bất cứ khi nào tôi có thể!

Thông thường, khi chúng ta kết hợp xúc xích và mì ống, đó là nước sốt kem nặng và đậm đặc. Thơm ngon? Tuyệt đối! Nhưng chắc chắn nhiều hơn một bữa tối nuông chiều. (Xin chào, món ăn thoải mái yêu thích của tôi: Xúc xích Rigatoni, Mì ống xúc xích kem và Mì ống mùa hè!)

Món ăn này là một lựa chọn nhẹ nhàng hơn cho bữa ăn tối trong tuần–khi bạn thèm đồ ăn thoải mái, nhưng ít hơn một chút. Không có kem hoặc sữa trong món ăn này; thay vào đó, nước xốt được tạo thành từ các miếng xúc xích đã chín vàng (có rất nhiều hương vị ở đây), nước dùng gà, dầu ô liu và một chút bơ. Món ăn này có cảm giác nhẹ nhàng sảng khoái, đặc biệt nếu bạn thêm một vắt chanh! Thực sự, nó tạo ra loại nước sốt ngon nhất cho mì ống orecchiette – nó bám hoàn hảo vào mọi ngóc ngách!

MẸO NHANH

Tìm kiếm công thức nấu ăn Orecchiette khác? Chúng tôi sử dụng hình dạng mì ống này trong Salad Pasta Crunch mùa thu này, một món ăn yêu thích của độc giả!

Ảnh chế biến-- hình ảnh xúc xích đang được nấu chín và tỏi và gia vị được thêm vào

Thành phần công thức mì ống Orecchiette

Món ăn này khá tối giản và không cần nhiều nguyên liệu. Dưới đây là bảng phân tích nhanh về một số thành phần đáng được đề cập:

 • xúc xích Ý: Xúc xích càng ngon thì món này càng ngon! Hãy tìm những loại xúc xích mà bạn có thể nhìn thấy những viên mỡ màu mỡ thay vì những loại xúc xích có màu đồng nhất.
  • Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, sử dụng xúc xích nhẹ hoặc cay – cả hai đều được và cả hai đều ngon. Đảm bảo tháo vỏ trước khi nấu.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng xúc xích Ý, không phải xúc xích ăn sáng. Sự pha trộn gia vị là khá khác nhau!
  • Để có thêm nhiệt (và hương vị), hãy sử dụng xúc xích cay. Nếu bạn nhạy cảm với gia vị, hãy sử dụng xúc xích nhẹ hoặc ngọt để thay thế. Nếu một số khách của bạn muốn thêm gia vị và những người khác thì không, hãy phục vụ ớt đỏ ở bên cạnh!
 • Parmesan cheese: Để có độ tan chảy hoàn hảo và đảm bảo phép đo được chính xác (để món ăn không quá mặn), hãy sử dụng một khối phô mai Parmesan và bào lên các lỗ nhỏ của dụng cụ bào phô mai. Đo lường và thêm!
 • Bông cải xanh: Bông cải xanh đông lạnh có xu hướng hơi nhão và không ngon nhất trong món ăn này. Tiết kiệm đông lạnh cho súp bông cải xanh và sử dụng tươi ở đây!

Xử lý ảnh chụp Orecchiette, Xúc xích và Pasta bông cải xanh-- hình ảnh orecchiette đã nấu chín

BIẾN HÌNH

Làm thế nào để làm món mì ống Orecchiette này của riêng bạn!

 • Orecchiette với rabe bông cải xanh: Để có cảm giác lạ mắt hơn, hãy thay bông cải xanh thông thường bằng bông cải xanh rabe. (Sự thật thú vị: bạn đã biết cả hai không thực sự liên quan?! Bông cải xanh thuộc họ cải bắp và bông cải xanh có họ hàng với củ cải.) Bông cải xanh có cuống dài hơn và mảnh hơn so với bông cải xanh thông thường. Nó rất phổ biến trong ẩm thực Ý và thường được xào với dầu ô liu (ăn sống có thể khá đắng).
 • Orecchiette với xúc xích và cải bó xôi: Nếu bạn muốn thêm một ít rau xanh, hãy thêm 3 chén rau bina non xắt nhỏ khi bạn xào mì ống đã nấu chín. Khi bạn cho mì ống vào nước sốt, rau bina sẽ nhanh chóng bị héo.
 • Mì orecchiette chay: Nếu muốn chế biến món ăn này mà không có xúc xích thì sẽ thiếu khá nhiều vị (và độ mặn). Xúc xích là một yếu tố tạo hương vị chính, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm món Mì ống bông cải xanh này và thay thế các loại mì ống khác. Bạn cũng sẽ muốn thay nước dùng gà bằng nước dùng rau.

Ảnh chế biến-- hình ảnh bông cải xanh, bơ, mì ống và pho mát được thêm vào nồi

Câu hỏi thường gặp về mì ống Orecchiette, xúc xích và bông cải xanh

Orecchiette là một loại mì ống đặc trưng của Apulia, một vùng miền Nam nước Ý. Cái tên orecchiette có nghĩa là ‘đôi tai nhỏ’ và nó trông như thế đó! Một mặt của mì ống có bề mặt sần sùi rất lý tưởng để bám vào nước sốt.

2mì ống orecchiette làm bằng gì?

Cũng giống như các loại mì ống khác, orecchiette được làm từ bột báng, nước và muối.

3Món mì ống nào có thể thay thế cho orecchiette?

Cố gắng tìm một loại mì ống có kích thước tương tự và một loại có các đường vân hoặc độ nhám để bắt nước sốt. Vỏ vừa, fusili, farfalle hoặc penne đều phù hợp với món ăn này.

Hình ảnh cận cảnh Orecchiette, Xúc xích và Mì ống bông cải xanh đã sẵn sàng để thưởng thức

MẸO NHANH

Hãy nhớ dự trữ nước mì ống!

Bạn có phải vật lộn để nhớ tiết kiệm một ít nước mì ống trước khi để ráo mì ống không? Tôi biết tôi làm! Đây là một mẹo nhỏ: Đặt cái chao vào bồn rửa với một cái cốc hoặc cốc đo an toàn với nhiệt ở giữa. Khi bạn đi để ráo nước mì ống, bạn sẽ nhìn thấy cái cốc và được nhắc múc một ít nước ra trước!

Nhiều lựa chọn mì ống nhẹ hơn:

Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh

sôi động này Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh rất mặn và cực kỳ thỏa mãn mà không bị nặng. Bữa tối mì ống này được chế biến không có kem nặng và lượng bơ tối thiểu. Thay vào đó, nước sốt được tạo ra chủ yếu bằng nước dùng gà và dầu ô liu. Chúng tôi đã nạp vào rất nhiều bông cải xanh và hoàn thành món ăn với một lượng lớn phô mai Parmesan — cả gia đình sẽ thích món này!Công thức này có một chút thay đổi — nó từng là một món ăn trong nồi với một loại mì đặc biệt nấu nhanh (mì “pronto”). Công ty không còn sản xuất mì ống nữa, vì vậy tôi đã cập nhật công thức bằng mì ống thông thường. Nếu bạn vẫn muốn tham khảo công thức cũ, đây rồi.

Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh

sôi động này Orecchiette, xúc xích và mì ống bông cải xanh rất mặn và cực kỳ thỏa mãn mà không bị nặng. Bữa tối mì ống này được chế biến không có kem nặng và lượng bơ tối thiểu. Thay vào đó, nước sốt được tạo ra chủ yếu bằng nước dùng gà và dầu ô liu. Chúng tôi đã nạp vào rất nhiều bông cải xanh và hoàn thành món ăn với một lượng lớn phô mai Parmesan — cả gia đình sẽ thích món này!Công thức này có một chút thay đổi — nó từng là một món ăn trong nồi với một loại mì đặc biệt nấu nhanh (mì “pronto”). Công ty không còn sản xuất mì ống nữa, vì vậy tôi đã cập nhật công thức bằng mì ống thông thường. Nếu bạn vẫn muốn tham khảo công thức cũ, đây rồi.

Hướng dẫn

 • LẠP XƯỞNG: Cho 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo lớn có đáy dày (đủ lớn để chứa tất cả mì ống đã nấu chín sau đó). Đun nóng ở nhiệt độ trung bình cao và cho xúc xích (đã bỏ vỏ) vào cùng với muối và hạt tiêu cho vừa ăn (tôi thêm 1/2 muỗng cà phê mỗi loại). Nấu và nghiền bằng thìa gỗ cho đến khi có màu nâu, nhưng không chín kỹ, khoảng 5-7 phút. Giảm nhiệt xuống mức trung bình, thêm 2 muỗng cà phê mỗi loại: tỏi, gia vị Ý, mùi tây khô. Thêm 1/4 muỗng cà phê ớt đỏ. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm, 30 giây đến một phút.

 • MỲ ỐNG: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước lớn. Thêm nhiều muối vào nước (tôi thêm 2 muỗng cà phê muối) rồi nấu mì ống theo hướng dẫn trên bao bì trong thời gian tối thiểu được chỉ định. Dùng cốc thủy tinh múc một muỗng lớn nước mì ống (tạm để riêng) rồi để mì ống ráo nước và để sang một bên. Đừng rửa mì ống dưới nước mát.

 • BÔNG CẢI XANH: Cho vào chảo xúc xích, thêm 4 muỗng canh dầu ô liu còn lại, 1 chén nước dùng gà và 4 chén bông cải xanh. Nấu, khuấy thường xuyên và cạo đáy chảo để giải phóng bất kỳ phần màu nâu nào. Nấu cho đến khi bông cải xanh chín mềm, khoảng 3-5 phút. Thêm vào 3 muỗng canh bơ và khuấy cho đến khi tan chảy. Đun nước sốt cho đến khi giảm nhẹ và đặc lại.

 • QUAY NHAU: Đổ mì đã ráo nước lên trên hỗn hợp xúc xích và bông cải xanh; quăng tốt. Dần dần thêm phô mai (2 muỗng canh mỗi lần để phô mai không bị vón cục) khi bạn trộn, cho đến khi mì ống được nhũ hóa đẹp mắt (lưu ý 4). Thêm nước mì ống dành riêng nếu cần (để nước sốt loãng). Nếu muốn, thêm vào một vắt chanh. Hương vị và điều chỉnh gia vị theo sở thích cá nhân.

 • PHỤC VỤ: Chia ra các bát, thêm mùi tây tươi và rắc thêm phô mai Parmesan nếu muốn. Thưởng thức kịp thời!

 • KHO: Như với hầu hết các món mì ống, công thức này được thưởng thức ngon nhất ngay khi mọi thứ được trộn đều. Khi hâm nóng, có thể bạn sẽ cần thêm một ít nước dùng gà để làm loãng nước sốt trở lại. Món ăn này đặc biệt không bị đóng băng/rã đông.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Mì ống: Nếu bạn không thể tìm thấy hình dạng cụ thể này, hãy sử dụng vỏ sò trung bình, fusili, farfalle hoặc penne.
Lưu ý 2: xúc xích Ý: Xúc xích càng ngon thì món này càng ngon! Đảm bảo tháo vỏ trước khi nấu. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, sử dụng xúc xích nhẹ hoặc cay – cả hai đều được và cả hai đều ngon. Để có thêm nhiệt (và hương vị), hãy sử dụng xúc xích cay. Nếu bạn nhạy cảm với gia vị, hãy sử dụng xúc xích nhẹ hoặc ngọt để thay thế. Nếu một số khách của bạn muốn thêm gia vị và những người khác thì không, hãy phục vụ ớt đỏ ở bên cạnh!
Lưu ý 3: Parmesan cheese: Sử dụng một khối Parmesan và bào nó trên các lỗ nhỏ của dụng cụ vắt. Ngoài ra, sử dụng phô mai Parmesan bào mịn. Parmesan từ hộp sẽ quá mặn và không tan vào nước sốt một cách ngon lành.
Lưu ý 4: Nhũ hóa: Nhũ hóa có nghĩa là kết hợp tất cả các thành phần để chúng lơ lửng trong hỗn hợp. Nếu một hỗn hợp lắng xuống và tách ra, điều đó ngược lại với nhũ tương. Đảo đều cho đến khi nước sốt bám vào mì ống thay vì rơi xuống đáy chảo (và vẩy vào nước mì ống đã để sẵn nếu cần để nước sốt mịn/mỏng đảm bảo nước sốt bao phủ từng chút một của món ăn.).

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 959kcal | Carbohydrate: 43g | Chất đạm: 33g | Mập: 73g | Chất béo bão hòa: 25g | Chất béo không bão hòa đa: số 8g | Chất béo: 35g | Chất béo trans: 0,3g | Cholesteron: 135mg | Natri: 1437mg | kali: 705mg | Chất xơ: 4g | Đường: 3g | Vitamin A: 965IU | Vitamin C: 84mg | canxi: 228mg | Sắt: 4mg

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply