Nước xốt gà kiểu Ý – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Nước xốt gà kiểu Ý – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

ngon này Nước xốt gà kiểu Ý là đơn giản và nạp với hương vị tươi và sôi động. Ngay cả một thời gian ướp ngắn cũng thưởng cho bạn món thịt cực kỳ thơm ngon!

Thích nước xốt gà dễ dàng? Chúng tôi cũng vậy! Hãy thử món xốt gà nướng đa năng của chúng tôi, món xốt gà cam quýt này, món gà cà ri nướng này hoặc món xốt taco gà này tiếp theo.

Cái này Ướp kiểu Ý cho gà là một phần của Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu hoặc ít hơn (không bao gồm đồ đựng thức ăn) và sử dụng thân thiện với trẻ em thành phần. Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Nước xốt gà kiểu Ý dễ dàng

Tôi đã tranh luận về việc thêm công thức này vào sê-ri vì việc ướp thịt cần có thời gian và không tiêu biểu một cái gì đó bạn ném cùng nhau 20 hoặc 30 phút trước khi gọi mọi người vào bàn ăn tối. Tuy nhiên, tôi quyết định rằng nó xứng đáng có một vị trí trong sê-ri vì cuối cùng, ngay cả thời gian ướp ngắn cũng tạo ra món gà có hương vị tuyệt vời.

Nó cũng xảy ra rất nhanh để đánh với nhau (với các thành phần tối thiểu) và không yêu cầu bất kỳ sự cắt nhỏ rau củ nào. Và tôi không thể quên đề cập rằng đó là một to lớn đánh với cả gia đình – trẻ em và người lớn. Vì thế chúng ta ở đây; Nước xốt gà kiểu Ý FTW!

Vì chúng tôi cắt đôi con gà trước khi ướp nên thịt ngấm gia vị nhanh hơn và nấu rất nhanh (dưới 10 phút ở chế độ nướng được làm nóng hoàn toàn trước). Ngoài ra, nước xốt có thể được chuẩn bị trước vài giờ nên việc chuẩn bị bữa tối thực sự chỉ bao gồm việc cho thịt lên vỉ nướng.

Cách làm nước xốt kiểu Ý cho gà

Nước xốt Ý này cho gà là dễ – bạn sẽ ngạc nhiên khi nó kết hợp với nhau nhanh như thế nào!

Đơn giản chỉ cần đánh đều các nguyên liệu và đổ hỗn hợp này lên gà đã chuẩn bị. Cất nó trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng đốt lửa nướng.

Mẹo ướp gà kiểu Ý để nướng:

 • Nhào ướp vào thịt gà. Khi bạn đã kết hợp nước xốt và thịt gà, hãy bịt kín túi không có không khí và nhào hỗn hợp để phủ đều từng miếng thịt gà.
 • Lật gà trong khi ướp. Trong quá trình ướp các bạn nhớ lật túi ướp gà sang mặt còn lại nhé. Chúng tôi không muốn chỉ một bên gà có hương vị!
 • Tra dầu đầy đủ cho vỉ nướng của bạn. Tôi làm điều này bằng cách cuộn một vài chiếc khăn giấy, nhúng chúng vào dầu (cải dầu hoặc rau) và dùng kẹp, chà khăn giấy ướt dọc theo vỉ nướng. Điều này sẽ góp phần tạo nên lớp da cháy đẹp mắt và đảm bảo gà không bị dính vào vỉ và xé ra khi lật.
 • Để gà nghỉ ngơi. Lều bằng giấy bạc và để gà đứng trong 5-10 phút trước khi cắt miếng. Điều này cho phép nước ép phân phối lại bên trong gà; điều này có nghĩa là thịt ngon ngọt hơn!

BIẾN HÌNH

Các biến thể ướp gà kiểu Ý

 • Làm một Nước xốt gà Ý chanh bằng cách thêm một ít nước cốt chanh (2 muỗng canh) vào nước xốt.
 • Tạo một Nước xốt gà Ý cay bằng cách thêm 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ vào nước xốt
 • chuẩn bị một Ướp Ý cho đùi gà bằng cách thay ức gà bằng đùi gà không da, không xương.

Ướp gà trong nước sốt kiểu Ý trong bao lâu

Vì có một lượng axit tốt (giấm) trong công thức này nên chúng tôi không muốn ướp quá 8 giờ. Điểm ngọt là thời gian ướp từ 4-6 tiếng. Nhưng, mặt khác, thậm chí 30 phút ướp gà cũng hiệu quả.

MẸO NHANH

Khi muốn thời gian ướp ngắn hơn, hãy chọc một vài lỗ bằng đầu nĩa vào ức hoặc đùi. Điều này sẽ giúp nước xốt ngấm vào thịt và rút ngắn thời gian ướp.

Phục vụ món gà Ý này bên cạnh

Con gà này kết hợp độc đáo với rất nhiều mặt khác nhau; Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi:

 • Ảnh trong bài này: nổi tiếng Salad Jennifer Anniston (với diêm mạch)
 • MỘT to lớn vườn xa lát: Salad Olive Garden, Salad Garden, Salad Ý
 • Các công thức salad nhanh nhất (từ loạt bài này!): Công thức Salad hàng ngày yêu thích của chúng tôi
 • rang rau: Khoai Lang Nướng, Bông Cải Nướng, Đậu Xanh Nướng, hoặc Súp Lơ Nướng
 • MỘT nấu chín ngũ cốc như quinoa, gạo lứt, gạo trắng, cơm súp lơ, couscous, v.v. và nước sốt hoàn thiện đẹp mắt (như Nước xốt kiểu Ý này)

MẸO NHANH

Nếu bạn nấu nhiều ức gà, có thể đáng để đầu tư vào một vồ thịt; Tôi sử dụng nó mỗi khi tôi chuẩn bị ức gà!

Công thức nấu ăn gà dễ dàng hơn:

Nước xốt gà kiểu Ý

ngon này Nước xốt gà kiểu Ý là đơn giản và nạp với hương vị tươi và sôi động. Ngay cả một thời gian ướp ngắn cũng thưởng cho bạn món thịt cực kỳ thơm ngon!

Nước xốt gà kiểu Ý

ngon này Nước xốt gà kiểu Ý là đơn giản và nạp với hương vị tươi và sôi động. Ngay cả một thời gian ướp ngắn cũng thưởng cho bạn món thịt cực kỳ thơm ngon!

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Cắt bỏ phần mỡ ức gà và cắt đôi theo chiều ngang đều nhau. Nghiền các miếng có độ dày bằng nhau (bằng vồ thịt hoặc đáy chảo rán) để đảm bảo nướng đều. Đặt thịt gà đã chuẩn bị vào một chiếc túi lớn có thể khóa lại và đặt sang một bên. Đối với đùi, cắt bớt mỡ thừa và cho vào túi lớn có khóa kéo.

 • GIA VỊ: Trong một cái bát, trộn đều 1/4 chén giấm rượu vang trắng, 3 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng canh Dijon, 1-1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê mật ong, 1-1/2 muỗng canh gia vị Ý, cùng với muối và hạt tiêu. nếm thử (tôi thêm 1-1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu). Đánh cho đến khi mịn và loại bỏ 2 muỗng canh hỗn hợp và đặt sang một bên, dành cho sau này.

 • ÁO GÀ: Cho phần nước xốt còn lại vào túi cùng với gà. Niêm phong túi và sau đó nhào bằng tay để đảm bảo tất cả thịt gà đều được phủ đều. Đặt trong tủ lạnh và ướp ít nhất 30 phút và tốt nhất là 4-6 giờ. Không ướp lâu hơn 8 tiếng (axit từ giấm bắt đầu làm khô thịt gà).

 • NƯỚNG: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (khoảng 450 độ F.) Thoa nhiều dầu lên vỉ nướng (Tôi nhúng một chiếc khăn giấy cuộn lại vào dầu thực vật và dùng kẹp giữ nó, chà lên vỉ nướng. Đừng bỏ qua bước này.)

 • NƯỚNG TIẾP TỤC.: Dùng kẹp gắp thịt gà ra khỏi túi, để nước xốt thừa chảy ra. Đặt gà phẳng trên vỉ nướng. Nướng gà, chỉ trở một lần giữa chừng khi nướng, khoảng 3-5 phút mỗi mặt (cho đến khi phần dày nhất của gà đạt 165 độ F. và thịt chín vàng). Khi gà đã sẵn sàng để lật, gà sẽ dễ dàng nhấc ra khỏi vỉ nướng. (Tôi sử dụng một máy tiện kim loại sắc nét để cạo và lật gà sang phía bên kia.)
 • BÚP BÊ: Thao tác nhanh chóng để giữ cho nắp vỉ nướng được đóng kín hết mức có thể, phết lên gà bằng nước xốt dành riêng sau khi lật. (Thời gian sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ của gà và nhiệt độ thực tế của vỉ nướng.)

 • NGHỈ NGƠI & TẬN HƯỞNG: Chuyển gà vào đĩa và bọc bằng giấy bạc. Để gà nghỉ 5-10 phút để nước tiết ra đều. Thái lát mỏng hoặc băm nhỏ. Hương vị và thêm nhiều muối nếu cần.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gà: Vú hoặc đùi sẽ hoạt động. Nếu sử dụng vú, hãy chắc chắn làm theo cách chuẩn bị ở bước 1 của công thức (cắt đôi và giã nhỏ cho đều). Nếu bạn không có thời gian ướp lâu, hãy dùng đầu nĩa đâm vào gà vài lần để nước ướp thấm nhanh hơn. Nếu dùng ít hơn 2 cân gà thì bớt muối.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 256kcal | Carbohydrate: 2.7g | Chất đạm: 34.1g | Mập: 11g | Cholesteron: 110.3mg | Natri: 134,4mg | Chất xơ: 0,4g | Đường: 2g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply