Nồi chiên không dầu cá rô phi (Hai cách!)

0
Nồi chiên không dầu cá rô phi (Hai cách!)

gia vị này chà xát nồi chiên không dầu cá rô phi là một trong những bữa ăn dễ làm nhất nhưng ngon nhất! Món ăn bổ dưỡng này có thể được chuẩn bị và bày ra bàn trong khoảng 20 phút hoặc ít hơn! Biết những điều cơ bản để chiên cá rô phi bằng không khí là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cần có trong tay– nó có thể là bàn đạp cho rất nhiều công thức nấu ăn khác. Ngoài ra, chúng tôi không chỉ chia sẻ một loại gia vị chà xát mà là hai loại – một loại hỗn hợp lấy cảm hứng từ Mexico cũng như một loại Cajun!

Hãy thử một số công thức nấu ăn cá rô phi yêu thích khác của chúng tôi như món Cá rô phi đen với Salsa dứa hoặc món Tacos cá rô phi này.

Bạn không chắc chắn về Nồi chiên không khí? Hãy xem Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu của chúng tôi!

Cái này nồi chiên không dầu cá rô phi là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt các công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu trở xuống (không bao gồm các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn) và sử dụng các nguyên liệu thân thiện với trẻ em . Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

nồi chiên không dầu cá rô phi

Cá rô phi là một loại protein tuyệt vời cho những buổi tối bận rộn trong tuần — nó nấu rất nhanh, có thể được sử dụng theo vô số cách và chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng.

Thành thật mà nói, những đứa trẻ của tôi không thích món cá rô phi được phục vụ ngay trong nồi chiên không khí, nhưng cho nó vào vỏ bánh taco hoặc trong bát ngũ cốc và chúng yêu Nó!

Trên thực tế, gần đây chúng tôi đã ăn món này rất nhiều nên tôi đã thu hẹp lại theo hai cách mà chúng tôi thích món này nhất– hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ Mexico và hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ Cajun. Cả hai đều rất phổ biến ở nhà tôi và có thể tạo ra một số món ăn khác nhau.

Ảnh chụp quy trình-- hình ảnh cá được phơi khô

Cách Nấu Cá Rô Phi Bằng Nồi Chiên Không Khí

 • Nếu sử dụng đông lạnh, hãy chắc chắn rã đông cá qua đêm trong tủ lạnh. Nếu bạn quên, tắm nước lạnh sẽ làm điều đó nhanh chóng (đây là một cách nhanh chóng).
 • vỗ cá khô bằng khăn giấy.
 • Trộn đều gia vị và dầu ô liu. Sau đó ấn nhẹ vào cábao phủ toàn bộ diện tích bề mặt bằng hỗn hợp.
 • Sau đó đầu bếp. Cho chúng vào nồi chiên không khí và để nó phát huy tác dụng kỳ diệu của nó.

Bao lâu để nấu cá rô phi trong nồi chiên không khí

Nó phụ thuộc vào kích cỡ của cá và kiểu Nồi chiên không khí cụ thể của bạn, nhưng đối với thịt thăn 6 ouncemất khoảng 7-10 phút.

MẸO NHANH

Làm thế nào để bạn biết nếu cá của bạn đã được nấu chín hoàn toàn? Cách tốt nhất để biết là thử nó bằng một cái nĩa. Xỏ cá theo một góc, tại điểm dày nhất và vặn nhẹ. Cá dễ bong vảy khi nướng xong và nó cũng sẽ mất đi vẻ ngoài trong mờ (thô). Một nguyên tắc nhỏ là nấu cá ở nhiệt độ bên trong 140-145 độ F.

Ảnh chế biến Cá rô phi bằng nồi chiên không khí-- hình ảnh các loại gia vị và dầu được thêm vào với nhau và phết lên cá rô phi

Cách phục vụ cá rô phi chiên không dầu

Như đã đề cập trước đó, chúng tôi đang chia sẻ hai hỗn hợp gia vị yêu thích của chúng tôi cho cá rô phi. Dưới đây là những cách yêu thích của chúng tôi để thưởng thức món cá này (đoạn tiếp theo đi sâu hơn vào nước sốt):

 • Đối với cá rô phi lấy cảm hứng từ Mexico: Chúng tôi thích nó nhất trong bánh ngô giòn (hoặc trên vỏ bánh tostada) đã được phết bơ guacamole hoặc bơ chín nghiền. Lên trên với một lát cắt nhanh (chúng tôi yêu thích món từ công thức Fish Stick Tacos này) hoặc rau diếp băng cắt nhỏ giòn, cá nấu chín và nước sốt chanh ngò.
 • Đối với cá rô phi lấy cảm hứng từ Cajun: Chúng tôi thích nó trong bánh ngô nướng cháy hoặc giòn với xà lách trộn giòn, cá rô phi nấu chín, một ít bơ và nước sốt cao răng. Chúng tôi cũng thưởng thức nó thậm chí còn đơn giản hơn – trên một chiếc xà lách trộn với nhiều nước sốt cao răng (không có bánh tortilla).
 • Những ý tưởng khác: Thêm vào một bát ngũ cốc (chúng tôi yêu thích hạt quinoa ba màu nhất – sử dụng diêm mạch lò vi sóng để có thời gian chuẩn bị nhanh) và phục vụ với Roasted Rauphục vụ cùng với món salad lớn (như món Salad Jennifer Aniston này) hoặc làm món bánh mì kẹp thịt cá rô phi (sử dụng công thức Burger cá hồi này để lấy cảm hứng).

Hình ảnh trên cao của cá tẩm gia vị đã sẵn sàng để nấu chín

Để nước sốt hay không?

Nếu bạn là người yêu thích nước sốt ngon với cá (xin chào, những người nghiện nước sốt!), thì đây là những gì chúng tôi thường phục vụ món Cá rô phi Nồi chiên không dầu này với:

 • Đối với cá rô phi lấy cảm hứng từ Mexico: Nước sốt Cilantro Lime có vị kem, tươi mát này kết hợp tuyệt vời với cá và gia vị.
 • Đối với cá rô phi lấy cảm hứng từ Cajun: Không có gì sánh bằng nước sốt cao răng này (công thức được chia sẻ trong hộp “mẹo nhanh” bên dưới) được phục vụ cùng với cá (tất nhiên là có thêm một ít chanh!)

MẸO NHANH

Cho chúng ta nước sốt tartar tự làm yêu thích, khuấy đều những thứ sau trong một cái bát nhỏ: 2 muỗng canh. nước chanh tươi, 1/2 muỗng cà phê. vỏ chanh, 1/2 chén mayo ngon, đầy đủ chất béo, 1-1/2 muỗng canh. gia vị dưa chua ngọt, 1 muỗng canh. thì là tươi thái nhỏ 1/2 muỗng cà phê. Mù tạt Dijon, 1/2 muỗng cà phê. sốt Worrouershire, và 1/8 muỗng cà phê. mỗi muối và hạt tiêu.

Ảnh xử lý cá rô phi trong nồi chiên không khí-- hình ảnh cá rô phi được thêm vào nồi chiên không dầu và đang được nấu chín

Mẹo nấu ăn

 • chanh tươi hoặc lát chanh thực sự cần thiết cho công thức này. Chất lỏng dư thừa chảy ra trên bề mặt “bịt kín” các loại gia vị, vì vậy bạn sẽ không bị ngấy gia vị.
 • Xa như không khí Xào đi, chúng tôi sử dụng, yêu thích và giới thiệu điều này Máy sấy (liên kết liên kết). Nồi chiên không khí thay đổi một chút từ thương hiệu này sang thương hiệu khác, vì vậy thời gian cho công thức này có thể cần được điều chỉnh một chút cho kiểu máy cụ thể của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng sau khi chiên không khí ban đầu, máy được làm nóng và sẽ nấu từng mẻ cá tiếp theo nhanh hơn một chút.
 • Đừng để cá quá đông — nó phải nằm trong một lớp đều nhau (hoàn toàn không chồng lên nhau) ở đáy giỏ nồi chiên không dầu.

Hình ảnh cận cảnh trên cao của Cá rô phi Air Fryer với một miếng bị cắn ra khỏi một trong số chúng

Thêm nồi chiên không khí yêu thích:

nồi chiên không dầu cá rô phi

gia vị này chà xát nồi chiên không dầu cá rô phi là một trong những bữa ăn dễ làm nhất nhưng ngon nhất! Món ăn bổ dưỡng này có thể được chuẩn bị và bày ra bàn trong khoảng 20 phút hoặc ít hơn! Biết những điều cơ bản để chiên cá rô phi bằng không khí là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cần có trong tay–nó có thể là bàn đạp cho rất nhiều công thức nấu ăn khác! Ngoài ra, chúng tôi không chỉ chia sẻ một loại gia vị mà là hai loại!

nồi chiên không dầu cá rô phi

gia vị này chà xát nồi chiên không dầu cá rô phi là một trong những bữa ăn dễ làm nhất nhưng ngon nhất! Món ăn bổ dưỡng này có thể được chuẩn bị và bày ra bàn trong khoảng 20 phút hoặc ít hơn! Biết những điều cơ bản để chiên cá rô phi bằng không khí là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cần có trong tay–nó có thể là bàn đạp cho rất nhiều công thức nấu ăn khác! Ngoài ra, chúng tôi không chỉ chia sẻ một loại gia vị mà là hai loại!

Thành phần

Hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ Mexico

Hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ Cajun

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gợi ý phục vụ: Hãy xem bài đăng trên blog để biết nhiều ý tưởng về cách phục vụ các công thức chế biến món cá này. Cách nhanh nhất yêu thích của chúng tôi để phục vụ cá rô phi (với một trong hai loại gia vị)? We lấy vỏ bánh taco cứng hoặc vỏ tostada và phết lên mỗi bên một quả bơ hoặc guac nghiền mua ở cửa hàng, sau đó bẻ cá ra và cho vào/lên trên. Rắc lên một ít rau diếp giòn hoặc xà lách trộn nhanh, rắc thêm một ít chanh hoặc chanh tây và thưởng thức!

 • Nếu làm món cá rô phi lấy cảm hứng từ cajun, chúng tôi thích nó với nước sốt cao răng nhanh chóng này:
  • Sốt tartar: khuấy đều những thứ sau trong một cái bát nhỏ: 2 muỗng canh. nước chanh tươi, 1/2 muỗng cà phê. vỏ chanh, 1/2 chén mayo ngon, đầy đủ chất béo, 1-1/2 muỗng canh. gia vị dưa chua ngọt, 1 muỗng canh. thì là tươi thái nhỏ 1/2 muỗng cà phê. Mù tạt Dijon, 1/2 muỗng cà phê. sốt Worrouershire, và 1/8 muỗng cà phê. mỗi muối và hạt tiêu
 • Nếu làm món cá rô phi lấy cảm hứng từ Mexico, chúng tôi sẽ thích món này với Sốt chanh ngò.

Lưu ý 2: Để tan băng: Lấy miếng phi lê ra khỏi màng bọc chân không. Đặt miếng phi lê vào một bát nước mát cho đến khi rã đông hoàn toàn hoặc đặt trong tủ lạnh trong 24 giờ cho đến khi rã đông.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 177kcal | Carbohydrate: 1.3g | Chất đạm: 23,5g | Mập: 9.2g | Cholesteron: 58mg | Natri: 61,7mg | Chất xơ: 0,8g | Đường: 0,1g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply