Mối quan tâm về lưu ký tiền điện tử: Ai nắm giữ các khóa lưu trữ kỹ thuật số?

0
Mối quan tâm về lưu ký tiền điện tử: Ai nắm giữ các khóa lưu trữ kỹ thuật số?

Có tiền điện tử? Đảm bảo rằng bạn sở hữu và có quyền truy cập vào nó trong một thành trì kỹ thuật số an toàn.

Có quyền tự quản lý các khóa tiền điện tử của bạn và quản lý tài sản kỹ thuật số của bạn có thể giúp ngăn chặn phá sản hoặc mất mát kỹ thuật số do trộm cắp, cảnh báo nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền điện tử CompoSecure.

Tiền điện tử là một thuật ngữ ngày càng quen thuộc kể từ khi Bitcoin xuất hiện vào năm 2009. Kể từ đó, nhiều loại tiền điện tử đã gia nhập thị trường tài sản kỹ thuật số và mặc dù sự định giá giảm gần đây, giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng vọt.

Các nhà theo dõi thị trường đã định giá quy mô thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,49 tỷ đô la vào năm 2020. Một số dự đoán nó sẽ đạt 4,94 tỷ đô la vào năm 2030, tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,8 phần trăm từ năm 2021 đến năm 2030.

Theo Vantage Market Research, thị trường tiền điện tử đại diện cho sự khởi đầu của một giai đoạn mới của thị trường dựa trên công nghệ có khả năng thách thức các chiến lược thị trường truyền thống, các phương pháp lâu đời trong các tổ chức kinh doanh và các quan điểm quản lý được xác định, theo Vantage Market Research.

Kiểm soát tiền điện tử

Tiền điện tử có tiềm năng đổi mới để cho phép mọi người truy cập vào hệ thống thanh toán toàn cầu, trong đó việc tham gia chỉ bị cấm bởi quyền truy cập vào công nghệ. Nó có thể thay thế các tiêu chuẩn truyền thống dựa trên việc có tài khoản ngân hàng hoặc lịch sử tín dụng.

Tuy nhiên, việc mua và bán tiền điện tử và sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán các sản phẩm trong thế giới thực không giống như việc mở tài khoản ngân hàng và gửi tiền vào ngân phiếu lương. Một thông báo của Coinbase có thể đã lật tẩy con voi trong phòng lưu trữ tiền điện tử.

Coinbase là một ứng dụng cho phép mọi người mua và bán các loại tiền điện tử khác nhau – Bitcoin, Ethereum, Litecoin và nhiều loại khác – và cho phép người dùng chuyển đổi một loại tiền điện tử này sang một loại tiền điện tử khác. Người dùng cũng có thể gửi và nhận tiền điện tử đến và từ những người khác.

Trong nó 10-Q nộp tháng trước Coinbase đã tiết lộ rằng họ sẽ có quyền giữ tài sản tiền điện tử của người dùng bán lẻ của mình như tài sản của tài sản phá sản, nếu công ty nộp đơn xin phá sản.

Vậy còn các nhà cung cấp tiền điện tử và trung tâm lưu trữ kỹ thuật số nắm giữ tiền điện tử của bạn thì sao?

Theo Adam Lowe, giám đốc đổi mới của CompoSecure và là người tạo ra Arculus.

“Khi tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn, nhiều người đang nhảy vào đầu tiên và không nghiên cứu và giáo dục bản thân một cách đúng đắn. Điều quan trọng là người dùng biết cách tiền điện tử của họ hoạt động, ai sở hữu nó và họ có quyền kiểm soát gì với tài sản kỹ thuật số của mình, ”Lowe nói với Thời báo Thương mại Điện tử.

Giải pháp lưu trữ lạnh tiền điện tử

CompoSecure là công ty tiên phong trong ngành thẻ thanh toán cao cấp. Công ty cũng đã phát triển và cung cấp giải pháp bảo mật và lưu trữ tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử mới nổi mà nó gọi là Arculus.

Phương pháp tiếp cận giải pháp ví lưu trữ lạnh mới để bảo mật tiền điện tử sử dụng tên của vị thần La Mã cổ đại. Arculus được coi là người bảo vệ két sắt và tủ sắt mà người La Mã dựa vào để đảm bảo bảo vệ tài sản quý giá của họ.

Công ty áp dụng danh pháp tương tự ngày nay. Arculus là hóa thân đương thời của vị thần cảnh giác này, đảm bảo an toàn, bảo mật mạnh mẽ cho các tài sản kỹ thuật số quan trọng và danh tính.

Hãy coi giải pháp lưu trữ này như một mã thông báo, giống như thiết bị vật lý mà một số người sử dụng để giữ cho máy tính của họ luôn ở trạng thái khóa và chìa khóa. Đối với tiền điện tử, quyền sở hữu được liên kết trực tiếp với khóa riêng của chủ sở hữu.

Ví dụ: nếu bạn mua tiền điện tử thông qua một sàn giao dịch và để nó ở đó, bạn đang tin tưởng sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn tài sản kỹ thuật số của bạn khi bạn yêu cầu. Nhưng vì họ giữ quyền sở hữu các khóa cá nhân, nên sàn giao dịch có toàn quyền kiểm soát để tuân thủ hoặc không tuân thủ, Lowe cảnh báo.

“Đây là lý do tại sao ví tự lưu ký lại quan trọng. Bằng cách lưu trữ các khóa cá nhân của bạn trong một ví tự bảo quản, chẳng hạn như ví phần cứng, chỉ bạn mới có toàn quyền sở hữu và kiểm soát tiền điện tử cũng như các tài sản kỹ thuật số khác của mình. Như chúng tôi nói, chìa khóa của bạn, tiền điện tử của bạn, ”anh ấy giải thích.

Quyền sở hữu và quyền truy cập thoải mái

Xử lý tài sản kỹ thuật số không giống như đi đến ngân hàng địa phương của bạn. Bảo mật tiền điện tử hoạt động khác nhiều. Khi một ngân hàng truyền thống được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), nếu ngân hàng đó bị cướp, vỡ nợ hoặc phá sản, các khoản tiền gửi được bảo vệ lên đến ít nhất 250.000 đô la cho mỗi người gửi tiền.

Không phải như vậy với tiền điện tử. Các tài sản kỹ thuật số đó thuộc loại tài sản không được kiểm soát, không có các biện pháp bảo vệ như tiền tệ fiat truyền thống. Lowe lưu ý rằng tiền điện tử hiện không được bảo vệ bởi FDIC.

“Hiện tại, nếu tiền điện tử của bạn bị tấn công, nó sẽ biến mất. Đây là lý do chính tại sao việc đảm bảo an toàn và bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn khi ngoại tuyến là rất quan trọng, ”ông khuyên.

Không có quy định tổng thể nào về tiền điện tử tồn tại. Đó là lý do tại sao tiền điện tử là một tài sản có tính biến động cao.

“Chính quyền Biden đang thảo luận về các quy định của Hoa Kỳ. Trong khi chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự chuyển động theo hướng đó, có thể sẽ mất một thời gian cho đến khi các quy định được chấp nhận rộng rãi được đưa ra, ”ông nói thêm.

Giữ đúng thẻ

Ví phần cứng lưu trữ mới ra mắt gần đây của CompoSecure cho phép người tiêu dùng có quyền tự quản lý và quản lý tất cả tài sản kỹ thuật số của họ ở một nơi ngoại tuyến. Cách tiếp cận này chỉ cấp quyền sở hữu các khóa tiền điện tử cho người dùng.

Hỗ trợ Arculus Wallet NFT
Các khả năng của sản phẩm Arculus Wallet hiện bao gồm hỗ trợ NFT. (Tín dụng hình ảnh: Business Wire)

Giải pháp sáng tạo của công ty là Thẻ khóa Arculus sử dụng phần tử bảo mật CC EAL6 + để mã hóa và lưu trữ các khóa kỹ thuật số của bạn. Nó không được kết nối với bất cứ thứ gì. Nếu bạn làm mất nó hoặc nó bị đánh cắp, không ai khác có thể sử dụng nó.

Khi chủ sở hữu tiền điện tử thực hiện giao dịch trong Ứng dụng Arculus Wallet, nó yêu cầu người dùng nhấn thẻ khóa vào thiết bị di động của họ. Đây là một bước bảo mật quan trọng trong xác thực ba yếu tố mà Arculus sử dụng để giữ cho các khóa tiền điện tử được an toàn và bảo mật.

Thẻ giao tiếp với ứng dụng ví để cho phép giao tiếp trường gần an toàn chạm để giao dịch (NFC). Nó không liên quan đến Bluetooth, không có Wi-Fi, không có USB và không có dây.

CompoSecure vào thứ Ba đã công bố cách tiếp cận tương tự để hỗ trợ mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Nạp tiền trên tiền điện tử

Đối phó với các vấn đề về tiền điện tử có thể trở nên giống như một lỗ hổng con thỏ. Bạn càng đào sâu, bạn càng rơi vào vực thẳm tài chính. Để dễ dàng chuyển đổi sang ngân hàng tiền điện tử, chúng tôi đã yêu cầu Adam Lowe làm sáng tỏ chủ đề này.

Thời báo Thương mại Điện tử: Các nền tảng tiền điện tử có cung cấp các biện pháp bảo vệ kỹ thuật số không?

Adam Lowe: Một số nền tảng tiền điện tử cung cấp các loại bảo hiểm không gian mạng hoặc tội phạm, nhưng giống như hầu hết các chính sách bảo hiểm, có những hạn chế và sơ hở.

Vì vậy, người tiêu dùng phải hiểu về các hướng dẫn cơ bản về quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số và ai là người sở hữu chìa khóa của tiền điện tử?

Lowe: Điều quan trọng nhất cần hiểu là ai sở hữu khóa của bạn sở hữu tiền điện tử của bạn. Người tiêu dùng cần tự giáo dục mình về tài sản có giám hộ và không giam giữ.

Ngoài ra, việc sử dụng các sàn giao dịch hoặc ví nóng sử dụng kết nối internet liên tục giúp mở cửa cho các mối đe dọa về hack và trộm cắp.

Việc sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA) cũng rất quan trọng. Xác thực ba yếu tố cực kỳ có giá trị vì lý tưởng nó sẽ xem xét một thứ gì đó của bạn, chẳng hạn như sinh trắc học, có thể là dấu vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt. Nó yêu cầu một cái gì đó bạn biết, chẳng hạn như số nhận dạng cá nhân hoặc mã PIN.

Cuối cùng, nó cần một cái gì đó bạn có, chẳng hạn như Thẻ khóa Arculus của chúng tôi. Bước bảo mật bổ sung này rất quan trọng để đảm bảo chỉ bạn mới có quyền truy cập vào tài sản của mình.

Quyền tự quản lý hoạt động như thế nào?

Lowe: Điều đó có nghĩa là bạn sở hữu các khóa riêng của mình. Chìa khóa là thứ cấp quyền truy cập để toàn quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của ai đó thay vì tin tưởng một bên thứ ba làm người giám sát và phân xử tài sản kỹ thuật số của bạn.

Sử dụng ví phần cứng, chẳng hạn như Arculus, sẽ cung cấp quyền tự quản lý vì chỉ bạn mới có thể truy cập các khóa riêng tư và quản lý tài sản kỹ thuật số của mình.

Điều gì làm cho phương pháp này khác với các thỏa thuận lưu ký khác với các nhà môi giới tiền điện tử?

Lowe: Các nhà môi giới tiền điện tử và các sàn giao dịch tập trung là những người giám sát của bên thứ ba. Họ có quyền kiểm soát và quyền truy cập vào các khóa riêng tư của bạn để mua, di chuyển và đầu tư tài sản kỹ thuật số của bạn cho phù hợp. Các thỏa thuận không giám sát bàn giao các khóa và giới hạn các lớp bảo vệ cho người dùng cuối.

Làm thế nào quyền tự quản lý có thể bảo vệ người tiêu dùng khỏi các tin tặc trực tuyến và giữ lại tài sản kỹ thuật số của họ ngay cả khi họ phá sản?

Lowe: Với quyền tự quản lý, không ai có thể truy cập tài sản kỹ thuật số của bạn mà không có sự đồng ý của bạn. Điều này cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết khỏi các cuộc tấn công.

Khi một người dùng cá nhân phá sản, tiền điện tử không được coi là thu nhập mà là tài sản. Luật phá sản rất phức tạp và rất cụ thể, vì vậy tôi không thể cung cấp cho bạn hướng dẫn về những gì có thể xảy ra với tiền điện tử trong trường hợp phá sản của người dùng.

Tiền điện tử là đầu tư cho tất cả mọi người hay chỉ những người có khả năng bị mất?

Lowe: Tiền điện tử hiện đang được chấp nhận với tốc độ nhanh hơn so với internet. Nó đang trở thành xu hướng chủ đạo. Đối với một số người, đây là liên doanh đầu tư đầu tiên của họ. Nhưng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, đều có rủi ro thua lỗ. Miễn là mọi người hiểu được sự thiếu hụt các quy định và sự biến động cao, họ có thể đầu tư tùy theo mức độ thoải mái của họ.

bài viết tương tự

Leave a Reply