Mì Rồng – Tạp Dề Lộn Xộn Của Chelsea

1
Mì Rồng – Tạp Dề Lộn Xộn Của Chelsea

rồng kết hợp mì lo mein sốt, thịt lợn xay mọng nước, hạt điều giòn và bông cải xanh giòn. Món xào dễ dàng, kéo dài 20 phút này chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình – nó có vị cay hoàn hảo với vị ngọt tinh tế.

Bạn yêu thích những món bún xào đơn giản dễ làm? Tiếp theo, hãy thử Mì xào thịt heo, Mì xào mì hoặc Mì xào gà của chúng tôi!

Những cái này mì rồng là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt các công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu trở xuống (không bao gồm các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn) và sử dụng các nguyên liệu thân thiện với trẻ em . Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Công thức mì rồng

Đừng lo lắng – không có con rồng nào bị hại trong quá trình làm món mì xào sốt này! Thay vào đó, mì rồng được đặt tên vì độ cay cực cao – cay đến mức bạn có cảm giác như đang thở ra lửa sau mỗi lần cắn. Những món mì này dành cho những người thích ăn cay!

Và tự nhận mình là một người yêu thích gia vị, vị ngọt cay và mì xào với thịt lợn mặn đậm đà của bữa ăn này đã đạt đến mức gần như nghiện ở nhà tôi.

Nhưng, chờ đã. Làm thế nào đây là một bữa ăn thân thiện với trẻ em?! Gia vị rất dễ dàng tùy chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị kén chọn. Vì vậy, đừng lo lắng, nếu không có những người yêu thích gia vị trong nhà của bạn, họ vẫn có thể tham gia câu lạc bộ những người hâm mộ Mì Rồng này!

Ingredient shot-- hình ảnh của tất cả các thành phần được sử dụng trong món ăn này

phím tắt

Ý tưởng phím tắt

Dưới đây là các phím tắt chính mà chúng tôi sử dụng trong các Dragon Noodles này:

 • Bông cải xanh xắt nhỏ. Hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán bông cải xanh xắt nhỏ trong phần sản phẩm. Ngoài ra, có thể sử dụng bông cải xanh xắt nhỏ đông lạnh.
 • Tỏi và gừng nhanh. Chúng tôi sử dụng hỗn hợp tỏi làm lạnh và tỏi băm nhỏ làm lạnh trong nước sốt. Xem “mẹo nhanh” bên dưới.
 • Mì nấu nhanh! Lo mein mì sôi nhanh. Thương hiệu cụ thể mà tôi sử dụng được thực hiện trong 6 phút – ghi điểm! Chúng tôi cũng tiết kiệm thời gian bằng cách luộc bông cải xanh với mì — ở đây không cần nồi riêng.
 • Hạt điều rang muối nhẹ. Những loại hạt này mang lại nhiều hương vị hơn mà bạn không cần phải nỗ lực thêm. Sử dụng hạt điều rang muối cũng là một “gia vị” hoàn thiện đẹp mắt cho món ăn.

MẸO NHANH

Một lựa chọn nhanh chóng khác cho tỏi và gừng trong công thức Mì Rồng này là sử dụng các viên Dorot®. Thương hiệu này bán những viên tỏi nghiền và gừng nghiền đông lạnh mà bạn có thể để sẵn trong tủ đông và cho vào những công thức nấu ăn này (và những thứ khác) khi cần. (Kiểm tra xem cửa hàng địa phương của bạn có mang chúng không; chúng thường được tìm thấy cùng với rau đông lạnh trong cửa hàng tạp hóa.)

Ảnh chế biến của Mì Rồng-- hình ảnh nước sốt được trộn với nhau và sau đó thịt lợn được làm chín

Thành phần nước sốt mì rồng

Ngoài tỏi và gừng đã đề cập ở trên, còn có ba thành phần khác trong nước sốt. Chúng tôi sẽ chia nhỏ từng bên dưới:

 • Xì dầu: Chúng tôi thích sử dụng thường xuyên nước tương (không ít/ít natri) trong công thức này. Nước tương Lite không cung cấp đủ gia vị (độ mặn).
 • màu nâuđường: Chúng tôi cho khá nhiều đường để giúp bù lại độ cay của mì. Nếu bạn lo lắng về việc món ăn này quá ngọt, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ít hơn. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn nếu bạn thèm ngọt.
 • Tương ớt tỏi: Đây là nơi chúng tôi có được tất cả gia vị và rất nhiều hương vị! Chúng tôi sẽ chia sẻ cách chia tỷ lệ thành phần này để kiểm soát độ cay bên dưới.

MẸO NHANH

Đâu là sự khác biệt giữa sambal oelek, Sriracha, sốt cay và tương ớt/sốt sệt? Nước sốt tỏi ớt giống như sambal oelek với một số phụ gia (như giấm, tỏi, đường và các gia vị khác). Nó tương tự như Sriracha, nhưng to hơn, cay hơn và ít ngọt hơn. Đọc thêm về sự khác biệt đây.

Ảnh chế biến-- hình ảnh nước sốt và hạt điều được nấu cùng nhau, sau đó thêm hành lá

Cách Làm Mì Rồng

Công thức này đến với nhau rất nhanh! Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để đảm bảo chuẩn bị nhanh chóng:

 1. Tập hợp tất cả các thành phần – chuẩn bị đi nhanh chóng!
 2. để cho thịt lợn thực sự nâu trước khi khuấy và vò. Cơ hội để sear này sẽ thấm nhuần một hương vị tốt hơn nhiều. (Màu sắc = hương vị!)
 3. Đối với một hương vị đích thực tuyệt vời, dầu mè thực sự mang lại. Nếu bạn có thể tìm thấy dầu mè nướng, điều đó thậm chí còn tốt hơn! Dầu này thường được tìm thấy với các thành phần châu Á, không giống các loại dầu khác trong cửa hàng tạp hóa.

Ảnh xử lý Mì Rồng-- hình ảnh mì và bông cải xanh đang được luộc và cho vào chảo

Mở rộng quy mô gia vị

Khi viết công thức Mì Rồng này, chúng tôi thêm 2 thìa tương ớt-tỏi với 1/4 cốc đường nâu. Đây là số tiền hoàn hảo cho những đứa trẻ của tôi, những đứa trẻ, phải thừa nhận rằng, có thể xử lý một chút gia vị. Tỷ lệ này cho một cú đá mà không bị áp đảo.

cho gia vị người yêu: Tăng lượng lên 1-2 muỗng canh hoặc giảm một chút lượng đường.

cho gia vị kẻ thù ghét: Giảm lượng 1 muỗng canh. Lưu ý rằng nếu giảm lượng tương ớt cho vào, bạn cũng có thể giảm lượng đường. Đường làm cân bằng gia vị nên nếu không cho nhiều mắm tỏi ớt thì có thể không cần cho nhiều đường. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bằng cách giảm một hoặc cả hai thành phần này, bạn sẽ bỏ lỡ một số hương vị.

biến thể

 • Mì ramen rồng: Thay lo mein bằng hai gói mì ramen (6 ounces) (loại bỏ hoặc để dành các gói gia vị cho một công thức khác).
 • Mì Rồng Chay: Thay thế thịt lợn xay bằng đậu phụ (vỡ vụn và nấu nó).
 • Mì tôm rồng: Thay thịt heo xay bằng tôm! Nấu tôm theo hướng dẫn trong công thức Tôm tỏi chanh này. Khi tôm đã chín, lấy ra khỏi chảo và cho mì và bông cải xanh vào sau cùng.

Hình ảnh cận cảnh Mì Rồng đã sẵn sàng để thưởng thức

Công thức làm mì ngon hơn

mì rồng

rồng kết hợp mì lo mein sốt, thịt lợn xay mọng nước, hạt điều giòn và bông cải xanh giòn! Món xào dễ dàng, kéo dài 20 phút này chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình – nó có vị cay hoàn hảo với vị ngọt tinh tế.

mì rồng

rồng kết hợp mì lo mein sốt, thịt lợn xay mọng nước, hạt điều giòn và bông cải xanh giòn! Món xào dễ dàng, kéo dài 20 phút này chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của cả gia đình – nó có vị cay hoàn hảo với vị ngọt tinh tế.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gừng và tỏi nhanh: Giữ mọi thứ nhanh chóng và sử dụng tỏi băm nhỏ và làm lạnh dán gừng.
Note 2: Tương ớt-tỏi: Bắt buộc phải có hương vị và gia vị! Nước sốt này thường được tìm thấy gần nước tương và Sriracha trong cửa hàng tạp hóa. Nước sốt này chịu trách nhiệm cho gia vị trong món ăn này. Bắt đầu với ít hơn nếu bạn không phải là người thích ăn quá nhiều gia vị và hãy tăng tỷ lệ hoặc thêm nhiều hơn vào các đĩa riêng lẻ nếu bạn thích gia vị.
Lưu ý 3: Bông cải xanh: Để giữ mọi thứ nhanh chóng, hãy mua bông cải xanh xắt nhỏ trong phần sản phẩm của cửa hàng tạp hóa. Đôi khi chúng tôi thấy những bông hoa này quá lớn, vì vậy bạn có thể cần phải cắt nhỏ chúng một chút để các miếng không quá lớn trong món ăn. 12 ounce là khoảng 5 chén bông cải xanh xắt nhỏ!

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 643kcal | Carbohydrate: 76.2g | Chất đạm: 25.2g | Mập: 27.3g | Cholesteron: 54,5mg | Natri: 1695.4mg | Chất xơ: 5.1g | Đường: 23g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply