Gạo và đậu – Chelsea’s Messy Apron

0
Gạo và đậu – Chelsea’s Messy Apron


Bữa tối

Ngon gạo và đậu là một bữa ăn nhanh kéo dài 20 phút thịnh soạn, no nê và ăn chay!

Hình ảnh trên cao của Rice and Beans

Cái này gạo và đậu là một phần của Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt nhỏ (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu hoặc ít hơn (không bao gồm đồ đựng thức ăn) và sử dụng thân thiện với trẻ em thành phần. Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

gạo và đậu

Món ăn này phải thừa nhận là một chút độc đáo, nhưng hoàn toàn trở lại tuổi thơ của tôi! Mẹ tôi làm một số loại bột gạo và đậu vài tuần một lần khi lớn lên và tất cả chúng tôi đều thích nó. Mặc dù một số anh chị em ăn chay của tôi đặc biệt đánh giá cao bữa ăn này, nhưng những người ăn thịt còn lại chúng tôi cũng thích nó nhiều như vậy!

Món ăn này gần như hoàn toàn được làm từ các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn và kết hợp với nhau rất nhanh. Công thức này, cùng với những món Beans on Toast này, là hai trong số những bữa ăn chay nhanh chóng của tôi.

Trên thực tế, có vô số cách để sử dụng đậu trong công thức này (thêm về điều này bên dưới), vì vậy chúng tôi đã giữ khung vẽ khá đơn giản để đảm bảo nó thân thiện với trẻ em (những đứa trẻ của tôi thích điều này!). Hãy thoải mái thêm nhiều nước sốt nóng hoặc gia vị theo sở thích cá nhân.

Ingredient shot-- hình ảnh của tất cả các thành phần được sử dụng trong món ăn này

Cách phục vụ cơm và đậu

 • Qua cơm. Không có gạo thì không phải là GẠO và Đậu đúng không?! Sử dụng loại gạo mà bạn thích: gạo mới nấu, gạo còn sót lại hoặc ở dạng “cứu cánh” thực sự, hãy thử sử dụng Ready Rice® hoặc gạo đóng gói có thể dùng trong lò vi sóng. Cơm này đã được nấu chín và chỉ cần hâm nóng để làm ấm — thật dễ dàng và tiện lợi! Loại gạo đóng gói này được tìm thấy cùng với các gói gạo và ngũ cốc khác trong cửa hàng tạp hóa.
 • Như một món ăn thịnh soạn. Những hạt đậu này là hoàn hảo cùng với bất kỳ bữa ăn Mexico nào!
 • Như một sự ngâm mình. Chúng tôi thậm chí còn thích ăn những hạt đậu này với bánh tortilla như một món nhúng đậu đơn giản. Bạn có thể nghiền chúng nhiều hơn một chút nếu muốn nước nhúng đặc hơn.
 • sử dụng trong bánh taco, enchiladas, bánh mì kẹp thịthoặc trên đỉnh của một Tostada!
 • Mẹ tôi luôn tận dụng những hạt đậu thừa để làm quesadillas. Cô ấy sẽ xúc đậu trên nửa chiếc bánh tortilla với một ít Phô mai Queso Quesadilla và nâu trong chảo. Tôi luôn làm những món này cho các con của mình, nhưng được chế biến trong nồi chiên không khí – rất ngon!

Ảnh chụp quy trình-- hình ảnh dầu, hành tây, ớt jalapeño, tỏi và gia vị được thêm vào và tất cả được xào cùng nhau

phím tắt

Cắt ngắn gạo và đậu

 • Để giảm thiểu thời gian chặt, hãy mua hành tây thái hạt lựu thường được tìm thấy trong phần sản phẩm.
 • Chọn tủ lạnh băm nhỏ tỏi hoặc khối tỏi đông lạnh (như Dorot®) để chuẩn bị nhanh nhất có thể.
 • Sử dụng đóng hộp đậu. Trong khi làm đậu từ đầu rất ngon bổ ích, công thức này là tất cả về tốc độ và sự dễ dàng!

Xử lý ảnh chụp gạo và đậu-- hình ảnh đậu được trộn; đậu không thoát nước được thêm vào; tất cả đều được nấu chín; phô mai được thêm vào

Làm thế nào để bạn thêm hương vị cho gạo và đậu?

 • hương vị chất hỗ trợ: Những phần bổ sung yêu thích của chúng tôi (được bao gồm trong công thức Gạo và Đậu này) là nóng nước xốttươi chanh xanhvà tươi ngò. Nước sốt nóng thêm một số gia vị thơm ngon trong khi chanh và rau mùi thêm tươi mát và sống động.
 • một muỗng Harissa thật tuyệt nếu bạn thích gia vị!
 • Chúng tôi thích thêm một số loại tươi trái cây điệu Salsa. Bởi vì đậu có hương vị đất sâu nên salsa tươi có thể tạo thêm vị chua nhẹ và dễ chịu. Công thức Salsa Xoài, Salsa ngô hoặc salsa trên Gà Salsa đào này sẽ rất thú vị!

MẸO NHANH

Tránh “Ớt jalapeno tay” đeo găng tay nhà bếp dày để cắt bỏ xương sườn và hạt của jalapeño trước khi thái hạt lựu. Nếu bạn thích ít gia vị hơn trong những loại đậu này, hãy loại bỏ jalapeños. Ngoài ra, hãy tăng thêm gia vị bằng cách thêm nhiều hơn nữa!

Ảnh chụp quy trình-- hình ảnh rau mùi và nước cốt chanh được trộn với nhau

Cách Làm Gạo Và Đậu

 • Dành thời gian để xào hành tây và gia vị – điều này làm tăng thêm độ phức tạp cho hương vị của đậu. Ngoài ra, bạn có thể không muốn cắn hành sống trong đậu!
 • Xúc xắc jalapeño rất mịn vì vậy những miếng nhỏ có thể bổ sung một lượng nhiệt và hương vị tinh tế cho đậu thay vì tạo ra một lượng nhiệt quá lớn.

Hình ảnh trên cao của Cơm và Đậu trong bát đã sẵn sàng để thưởng thức

MẸO NHANH

Để tránh vón cục, chúng tôi khuyên bạn nên mới bào phô mai (phô mai bào đóng gói có lớp phủ cellulose giúp phô mai không bị tan chảy một cách trơn tru). Vâng, công thức này được cho là đơn giản và nhanh chóng, nhưng pho mát mới bào tạo nên một thế giới khác biệt! Tăng tốc độ xay bằng cách sử dụng một bộ xử lý thực phẩm với phần đính kèm lưới.

Thêm món chay yêu thích:

gạo và đậu

Ngon gạo và đậu là một bữa ăn nhanh kéo dài 20 phút thịnh soạn, no nê và ăn chay!

gạo và đậu

Ngon gạo và đậu là một bữa ăn nhanh kéo dài 20 phút thịnh soạn, no nê và ăn chay!

Hướng dẫn

 • CỦ HÀNH: Đun nóng 1 muỗng canh. dầu ô liu trong chảo chống dính trên lửa vừa. Khi dầu lấp lánh, thêm 1/2 chén hành tây thái hạt lựu. Nấu, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi hành mềm và bắt đầu chuyển sang màu trong, khoảng 5 đến 8 phút.

 • ÁP CHẢO: Sau khi hành tây mềm, thêm 2 muỗng cà phê. tỏi, 1 muỗng canh. jalapeño băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê. ớt bột, 1/2 muỗng cà phê. ớt bột, 1/2 muỗng cà phê. thìa là, cộng với muối và hạt tiêu cho vừa ăn (tôi thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu). Nấu, khuấy liên tục, cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút.

 • TRỘN: Trong khi đó, thêm một đầy hộp đậu pinto (bao gồm cả chất lỏng) vào máy xay sinh tố. Trộn cho đến khi mịn hoàn toàn.

 • ĐẬU: Quay lại chảo: Dùng thìa để lấy từng chút đậu từ máy xay vào chảo cùng với phần đậu pinto còn lại (đã để ráo nước và rửa sạch). Khuấy để kết hợp và sau đó xào cho đến khi đặc lại và ấm lên, khoảng 2-3 phút. Nếu sử dụng, thêm một ít nước sốt nóng (để nếm thử), 1/4 chén rau mùi thái nhỏ và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Loại bỏ nhiệt.

 • PHỤC VỤ: Tắt lửa, khuấy qua 1/2 chén phô mai bào (không dùng cho bữa ăn thuần chay). Trộn cho đến khi tan chảy. Hương vị đậu và điều chỉnh bất kỳ hương vị nào theo sở thích cá nhân. Dùng với cơm HOẶC như một món ăn phụ (lưu ý 3) với các miếng vôi bổ sung cho các bát riêng lẻ. Chúng tôi cũng muốn thêm một ít pho mát trên mỗi bát. Thưởng thức ấm áp!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Jalapeño: Tránh “Ớt jalapeno tay” đeo găng tay nhà bếp dày để cắt bỏ xương sườn và hạt của jalapeño trước khi thái hạt lựu. Nếu bạn thích ít gia vị hơn trong những loại đậu này, hãy loại bỏ jalapeños. Ngoài ra, hãy tăng thêm gia vị bằng cách thêm nhiều hơn nữa! Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo thái hạt lựu jalapeño thật mịn để những miếng nhỏ có thể bổ sung một lượng nhiệt và hương vị tinh tế cho đậu thay vì tạo ra một lượng nhiệt quá lớn.
Lưu ý 2: Phô mai: Chúng tôi thấy thiếu hương vị với Cheddar nhẹ hoặc trung bình; công thức này cần Cheddar sắc nét để có hương vị độc đáo!
Lưu ý 3: Tùy chọn phục vụs: Có rất nhiều cách để phục vụ những hạt đậu này; đây là mục yêu thích của chúng tôi!

 • Qua cơm. Dù là gạo mới nấu, gạo còn thừa hay ở dạng “cứu cánh” thực sự, hãy thử sử dụng Ready Rice® hoặc gạo đóng gói dùng được trong lò vi sóng.
 • Như một món ăn thịnh soạn. Những hạt đậu này là hoàn hảo cùng với bất kỳ bữa ăn Mexico nào!
 • Như một sự ngâm mình. Chúng tôi thậm chí còn thích ăn những hạt đậu này với bánh tortilla như một món nhúng đậu đơn giản.
 • sử dụng trong bánh taco, enchiladas, bánh mì kẹp thịthoặc trên đỉnh của một Tostada!
 • Mẹ tôi luôn tận dụng những hạt đậu thừa để làm quesadillas. Cô ấy sẽ xúc đậu trên nửa chiếc bánh tortilla với một ít Phô mai Queso Quesadilla và nâu trong chảo. Tôi luôn làm những món này cho các con tôi, nhưng được chế biến bằng nồi chiên không khí — ngon tuyệt! (Để biết hướng dẫn nấu quesadilla trong chảo hoặc nồi chiên không khí, hãy xem của chúng tôi đậu đen quesadillas công thức)

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 153kcal | Carbohydrate: 24.4g | Chất đạm: 7,9g | Mập: 4.1g | Natri: 1.7mg | Chất xơ: 8.1g | Đường: 1.2g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply