Gà và khoai tây xông khói ớt bột của chúng tôi là một bữa ăn tuyệt vời trong tuần

3
Gà và khoai tây xông khói ớt bột của chúng tôi là một bữa ăn tuyệt vời trong tuần

Món ăn no bụng này vô cùng dễ chịu đối với vị giác!

Chỉ vì bạn đã chọn ăn uống lành mạnh không có nghĩa là bạn phải hy sinh hương vị. Trên thực tế, việc chuẩn bị các món ăn không có nước sốt nặng, kem, bơ hoặc chất béo bổ sung cho phép hương vị tươi ngon, sạch sẽ tỏa sáng. Và sau đó là các loại gia vị bạn sử dụng để phát triển hương vị của mình. Lấy công thức này làm ví dụ: sao ớt bột hun khói trong cách chế biến gà và khoai tây dễ dàng nhưng ngon miệng này.

Xây dựng các lớp hương vị

Bữa tối ngon miệng này là bữa ăn cuối tuần hoàn hảo!

Ngày nay, ớt bột hun khói đã trở thành một loại gia vị phổ biến hơn trong các cửa hàng tạp hóa. Nó ban đầu là một loại gia vị của Tây Ban Nha, được làm từ việc hút pimentón hạt tiêu từ từ trên gỗ sồi. Quá trình hun khói này tạo ra một đặc tính sâu sắc đặc biệt cho loại gia vị rất ít giống với ớt bột Hungary điển hình mà chúng ta đã quá quen thuộc.

Thực tế có ba loại ớt bột xông khói, mỗi loại được làm từ nhiều loại khác nhau. pimentón. Có làm biếng (ngọt), nông nghiệp (đắng cay), và picante (nóng bức). Khi bạn biết về ớt bột xông khói, bạn có thể muốn thử nghiệm những loại này trong công thức nấu ăn của mình.

Trong công thức này, ớt bột hun khói được sử dụng để nêm cả gà và khoai tây. Thêm nhiều chất thơm – tỏi và hành – vào món ăn sẽ tạo nên hương vị. Cho khoai tây vào hỗn hợp giàu hương vị này cùng với một ít dầu ô liu sẽ tạo nên hương vị thơm ngon, chưa kể đến hương vị! Ý tôi là, ai lại không thích khoai tây nướng?

nấu ăn kết hợp

Bữa ăn với chảo Sjheet thật dễ dàng vào những buổi tối bận rộn trong tuần!

Sử dụng phương pháp nấu kết hợp là một cách khác để tạo ra hương vị với lượng chất béo tối thiểu. Gà được xát nhanh với hỗn hợp ớt bột/tỏi rồi áp chảo nhanh trên chảo nóng. Điều này cho phép các loại gia vị “nở” và thịt gà được hưởng lợi từ một chút caramel hóa. Quá trình caramen hóa không chỉ mang lại màu sắc đẹp mắt cho gà mà còn tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn thành phẩm của chúng ta. Hương vị, hương vị, hương vị… hiểu ý tôi không? Và đoán xem? Chỉ có HAI muỗng canh dầu sởi!

Khi ức gà đã được làm khô, bạn sẽ thêm chúng vào khoai tây đã được tẩm sẵn gia vị. Thêm một chút nước dùng gà tuyệt vời vào hỗn hợp, sau đó nướng toàn bộ cùng nhau trong khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn. Bạn sẽ muốn kiểm tra gà và khoai tây của mình vào thời điểm này: bạn muốn khoai tây dễ dàng bị đâm bằng dao hoặc nĩa sắc nhọn và nước gà phải chảy ra. FDA nói rằng nhiệt độ bên trong của thịt gà phải là 165 độ khi được nấu chín đúng cách, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn nhiệt kế đọc tức thời để kiểm tra.

Thêm một số Zing

Thịt gà mềm và khoai tây nướng hoàn hảo tạo nên một bữa ăn ngon!

Thông thường, chúng tôi muốn thêm một chút gì đó vào món ăn để tạo hương vị cuối cùng cho món ăn trước khi phục vụ. Và, đó là những gì chúng ta sẽ làm ở đây. Bạn sẽ trộn một ít vỏ cam với một ít rau mùi tây băm nhỏ và rắc lên hỗn hợp thịt gà và khoai tây ngay trước khi ăn.

Điều này tương tự như cổ điển Gremolatađược làm theo cách truyền thống với vỏ chanh, rau mùi tây và tỏi. Gremolata là trang trí tiêu chuẩn trong Osso Buco (thân bê om) và phục vụ như một điểm đối trọng tươi cuối cùng cho một món ăn phong phú. Trong công thức này, phiên bản màu cam của chúng tôi cũng làm điều tương tự: cung cấp cho bạn một tiếng “ooh!” cho khẩu vị của bạn và bổ sung cho vị khói đậm đà của gà ớt bột và khoai tây.

Cần thêm một chút khối lượng?

Bông cải xanh nướng cay 3 thành phần

Món gà và khoai tây hảo hạng của chúng tôi có rất nhiều thứ. Nó có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, nó tạo ra sự lộn xộn tối thiểu, nó thậm chí còn tốt cho bạn! Đó là một bữa ăn tuyệt vời và đầy đủ. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn có thêm một hoặc hai mặt, đây là một số đề xuất:

Món ăn áp chảo này là một công thức làm nhanh và trên hết là trẻ emthân thiện quá. Nó sẽ giúp bạn tránh được căng thẳng khi nghĩ ra một bữa ăn riêng cho con mình vì công thức ngon tuyệt này sẽ được cả gia đình yêu thích!

Bạn nghĩ gì về Gà và Khoai tây hun khói Paprika của chúng tôi? Nếu bạn dùng thử, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Hãy nhớ thích chúng tôi Facebook trang và theo dõi chúng tôi trên Pinterest để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng!

bài viết tương tự

Leave a Reply