Gà đen TỐT NHẤT – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Gà đen TỐT NHẤT – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

siêu ngon này bôi đen Thịt gà không thể dễ dàng hơn để chuẩn bị! Chúng tôi kết hợp hỗn hợp gia vị mạnh với một ít dầu và giấm rồi thoa đều lên gà. Bỏ nó vào lò nướng, trong chảo hoặc trên vỉ nướng — chúng tôi đang chia sẻ cách làm nó theo bất kỳ cách nào dễ dàng nhất đối với bạn.

Gà đen là gì?

Trái ngược với cách nó có thể âm thanh, thức ăn bị đen không bị cháy. Thay vào đó, “làm đen” đề cập đến việc phủ protein (hoặc thực phẩm) trong một hỗn hợp gia vị đặc biệt có màu nâu sẫm/hơi đen khi nấu trong chảo, vỉ nướng hoặc lò nướng.

Đối với công thức cụ thể này, chúng tôi đang làm việc với đùi gà không da không xương, nhưng chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách làm đen ức gà.

gà đen là một phần trong Công cụ cứu sinh cho mùa tựu trường của chúng tôi — một loạt các công thức nấu ăn nhằm mục đích cắt ít (hoặc không) rau củ, thời gian chuẩn bị tối thiểu, khoảng 10 nguyên liệu trở xuống (không bao gồm các mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn) và sử dụng các nguyên liệu thân thiện với trẻ em . Nhấn vào đây để xem tất cả các công thức nấu ăn trong chuỗi!

Công thức gà đen tốt nhất

Tại sao điều này là tốt nhất?! Vâng, không chỉ là nó lố bịch dễ ĐẾN chuẩn bị nhưng nó là nạp vào với hương vị và cung cấp ngon, hoàn hảo mềm thịt gà cả gia đình sẽ phát điên lên!

Gần đây tôi đã thực sự quan tâm đến việc chuẩn bị bữa ăn; chuẩn bị một loạt protein và các món ăn phụ để tái sử dụng thành các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ trong suốt cả tuần (cho ba đứa trẻ đang lớn và sự thèm ăn của chúng ăn không phải chuyện đùa!).

Công thức gà đen này và nước xốt gà kiểu Ý này đã cứu cánh cho bạn! Vào đầu mỗi tuần, tôi làm một vài mẻ cho mỗi mẻ và sau đó thái nhỏ tất cả để sử dụng trong các bữa ăn trong suốt cả tuần. (Thông tin thêm về việc tái sử dụng con gà này sau.)

MẸO NHANH

Gà đen có cay không? Nó có thể – nhưng không nhất thiết phải như vậy! Tôi muốn nói công thức này là nhẹ (con tôi hít nó!). Bỏ đi một nhúm ớt đỏ nếu bạn muốn ít nhiệt hơn và nhớ sử dụng loại nhẹ. ớt (không phải ớt) bột (chẳng hạn như McCormick®). Mặt khác, tăng ngọn lửa bằng cách tăng lượng ớt đỏ hoặc thêm một chút ớt cayenne.

Nhìn từ trên cao các loại gia vị được sử dụng trong Blackened Chicken

Thịt gà đen làm bằng gì?

Công thức Gà đen này rất dễ đánh với nhau và thậm chí còn dễ hơn nếu bạn đã chuẩn bị sẵn hỗn hợp gia vị (xem hộp “mẹo nhanh” bên dưới).

 • gia vị. Chúng tôi kết hợp một hỗn hợp tuyệt vời của bột ớt, thì là, rau mùi, ớt bột, bột tỏi, ớt đỏ mảnh, và tất nhiên, muối và hạt tiêu.
 • Ôliu dầu. Chúng tôi cũng đã làm món này với dầu bơ – cả hai đều hiệu quả.
 • nhựa thơm Giấm. Đây là thành phần “bí mật” của món gà đen này và mặc dù bạn có thể sẽ không phát hiện ra nó trong thịt gà, nhưng nó bổ sung thêm độ axit bổ sung hoàn hảo.

MẸO NHANH

Khi tôi làm công thức này, tôi thường sẽ làm thêm 5 hoặc 6 cái nữa gói tin của hỗn hợp gia vị. Vì tất cả các loại gia vị đã hết và tôi vẫn đang đo, nên chỉ mất thêm vài phút nữa. Đong các loại gia vị, cho vào từng túi nhỏ cỡ đồ ăn nhẹ có dán nhãn: “hỗn hợp gà đen” và bảo quản các gói đó cùng với gia vị của bạn. Lần tới khi bạn thực hiện công thức này, tất cả những gì bạn cần làm là cho dầu và giấm vào!

Thành phần: gia vị, giấm và dầu kết hợp cho Gà đen

Cách Làm Gà Nướng Đen

Để chuẩn bị công thức này, chúng tôi trộn đều các loại gia vị, dầu và giấm trong một cái bát. Thấm khô đùi gà bằng khăn giấy rồi phết hỗn hợp lên từng đùi gà.

Thực hiện theo một trong các phương pháp dưới đây để nấu ăn:

 • Gà đen trong lò: Đây là phương pháp chuẩn bị món gà này quanh năm của chúng tôi. Tất cả các chi tiết được tìm thấy trong thẻ công thức dưới đây.
 • Gà đen nướng: Làm nóng lò nướng ở mức trung bình-cao (450 độ F.) Cho thịt gà đã tẩm gia vị vào vỉ nướng sạch, bôi mỡ kỹ, đặt gà nằm phẳng (không chồng lên nhau) trên vỉ nướng. Đóng vỉ nướng và nấu trong 4-5 phút hoặc cho đến khi có màu caramel đẹp mắt. Lật gà sang mặt còn lại và nấu thêm 3-5 phút nữa hoặc cho đến khi gà chín.
 • Ức gà đen trong chảo gang: Nếu bạn muốn làm đen gà trong chảo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ ngực không xương không da ở đây thay vì đùi. Cắt đôi ức gà theo chiều ngang để làm bốn miếng. Dùng vồ thịt/chảo rán/nắm tay của bạn để đập nhanh từng miếng. (Đừng làm phẳng thịt gà; chúng ta chỉ muốn tất cả các miếng đều nhau về chiều rộng.) Xoa gia vị lên khắp các miếng. Thêm một giọt dầu vào chảo lớn có đáy nặng. Đun nóng ở nhiệt độ cao và khi chảo đã nóng, cho từng miếng thịt gà vào một lớp. Nấu khoảng 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín hẳn; dọn ra đĩa để nghỉ ngơi.

Nhìn từ trên cao: khuấy gia vị, dầu và giấm với nhau.

Ăn gì với gà đen?

Tôi đã đề cập trước đó rằng chúng tôi thích làm một mẻ gà này và sử dụng nó trong các bữa ăn trong tuần. Đây là một số ý tưởng:

 • phục vụ như là ra khỏi lò với một món ăn phụ như một trong những món sau:
 • Làm bánh taco! Chúng tôi thích nướng một số bánh ngô siêu mỏng trên bếp rồi đổ sốt bơ bơ vào bên trong và thêm thịt gà đen thái hạt lựu lên trên. Một muỗng kem chua hoặc nước sốt Cilantro-Lime này cộng với một vắt chanh là kết thúc hoàn hảo!
 • thêm vào một xa lát. Khá nhiều công thức món salad mà bạn thích sẽ được hưởng lợi từ việc bổ sung thịt gà đen thái hạt lựu. Gần đây chúng tôi đã thưởng thức nó trong Công thức Salad Jennifer Aniston và Salad Quinoa này.
 • Làm một burrito cái bát. Đánh bông một ít cơm ngò và thêm gà này, một ít ngô nướng và các loại phủ trên bát burrito yêu thích của bạn (chẳng hạn như một quả bơ chín, một muỗng kem chua hoặc món pico de gallo này).

Chế biến các bức ảnh: cho thịt gà đã ướp vào chảo tấm; nướng và kết thúc bằng một món nướng ngắn.

Mẹo nấu ăn

 • Đừng quên lót chảo bằng giấy bạc. Việc dọn dẹp không có giấy bạc thật tàn bạo!
 • Bày đùi gà ra ngoài chảo có nhiều chỗ trống (không nên xếp chúng vào nhau hoặc gấp lại).
 • Điều chỉnh gia vị với lô lớn hơn. Nếu bạn muốn tăng gấp đôi (hoặc gấp ba) công thức, đừng quên tăng thêm muối và hạt tiêu! Thời gian nướng cũng sẽ tăng lên khi có nhiều thịt hơn trên chảo.

Cận cảnh Gà đen trên đĩa

Sử dụng con gà này trong một trong những công thức sau:

Mỗi công thức này đều yêu cầu gà quay. Đổi gà quay lấy một lượng Gà đen tương đương:

gà đen

siêu ngon bôi đen Thịt gà không thể dễ dàng hơn để chuẩn bị! Chúng tôi kết hợp hỗn hợp gia vị mạnh với một ít dầu và giấm rồi thoa đều lên gà. Cho vào lò nướng, trong chảo hoặc trên vỉ nướng — chúng tôi đang chia sẻ cách chế biến theo bất kỳ cách nào dễ dàng nhất đối với bạn. Lưu ý gia vị: Như đã viết, tôi muốn nói rằng điều này khá nhẹ. Bỏ đi một nhúm ớt đỏ nếu bạn muốn ít nhiệt hơn và nhớ sử dụng loại nhẹ. ớt (không phải ớt) bột (chẳng hạn như McCormick). Mặt khác, tăng ngọn lửa bằng cách tăng lượng ớt đỏ hoặc thêm một chút ớt cayenne.

gà đen

siêu ngon bôi đen Thịt gà không thể dễ dàng hơn để chuẩn bị! Chúng tôi kết hợp hỗn hợp gia vị mạnh với một ít dầu và giấm rồi thoa đều lên gà. Cho vào lò nướng, trong chảo hoặc trên vỉ nướng — chúng tôi đang chia sẻ cách chế biến theo bất kỳ cách nào dễ dàng nhất đối với bạn. Lưu ý gia vị: Như đã viết, tôi muốn nói rằng điều này khá nhẹ. Bỏ đi một nhúm ớt đỏ nếu bạn muốn ít nhiệt hơn và nhớ sử dụng loại nhẹ. ớt (không phải ớt) bột (chẳng hạn như McCormick). Mặt khác, tăng ngọn lửa bằng cách tăng lượng ớt đỏ hoặc thêm một ít ớt cayenne.

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Làm nóng lò ở nhiệt độ 425 độ F. Để nướng thịt gàđọc lưu ý 3 để làm nóng sơ bộ vỉ nướng. Lót một tấm giấy bạc vào một cái chảo lớn (đừng bỏ qua bước này nếu không việc dọn dẹp sẽ rất khó khăn!)
 • GIA VỊ TRỘN: Trong một bát nhỏ, thêm tất cả các thành phần “hỗn hợp gia vị”. Nêm muối & tiêu cho vừa ăn (mình cho 1-1/4 tsp muối & 3/4 tsp tiêu). Đánh đều để kết hợp.

 • CHÀO TRỘN TRÊN ĐÙI: Thấm khô đùi bằng khăn giấy, sau đó dùng tay thoa đều hỗn hợp lên từng đùi để thịt ngấm đều. Bạn nên sử dụng từng chút hỗn hợp gia vị.

 • NƯỚNG: Đặt đùi (đặt phẳng; không chụm lại với nhau) trên khay đã chuẩn bị sẵn, khoảng cách giữa các đùi sao cho có nhiều khoảng trống. Nướng trong 15 phút rồi lấy khuôn ra khỏi lò.

 • NƯỚNG: Di chuyển giá nướng cách nguồn nhiệt khoảng 8 inch và chuyển chế độ nhiệt sang nướng. Không cần phải chờ đợi; ngay lập tức đặt khay trở lại lò nướng và nướng trong 7-10 phút hoặc cho đến khi bạn có màu đen và caramen đẹp mắt. (Bên trong phải là 160 độ F; nhiệt truyền qua sẽ lên tới 165.) Tám phút cho 5,5 oz đùi là hoàn hảo trong lò nướng của tôi.

 • THƯỞNG THỨC: Lấy chảo ra và để yên trong 5 phút (không đậy nắp) để nghỉ. Chuyển sang thớt và thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng. Thưởng thức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gà: Công thức dành cho đùi gà; mỗi con khoảng 5-5,5 lạng. (Vì thế 3 cái đùi gà tất cả cho công thức này.) Nếu có nhiều chất béo dư thừa, hãy cắt bỏ nó. Chúng tôi muốn mua gà hữu cơ/ăn cỏ. IMO, đùi ngon hơn, có kích thước tương đương hơn và thường có ít mỡ và sụn hơn.
Nếu bạn muốn sử dụng ức gà, bạn sẽ cần khoảng 2 bộ ngực lớn không xương, không da (tổng cộng 1 pound). Đây là cách chuẩn bị gà đen ngực (không làm theo hướng dẫn nướng ở trên sẽ làm ức gà bị khô)

 • Cách Nấu Ức Trong Chảo: Cắt ức gà làm đôi theo chiều rộng để làm bốn miếng. Dùng vồ thịt/chảo rán/nắm tay của bạn để đập nhanh từng miếng. (Đừng làm phẳng thịt gà; chúng ta chỉ muốn tất cả các miếng đều nhau về chiều rộng.) Xát gia vị lên khắp các miếng để đảm bảo sử dụng hết hỗn hợp gia vị. Thêm một giọt dầu vào chảo lớn có đáy nặng. Đun nóng ở nhiệt độ cao và sau khi chảo đã nóng, cho từng miếng thịt gà vào một lớp. Nấu khoảng 2-3 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín hẳn (nhiệt kế ghi 160 độ/nước ép trong); dọn ra đĩa. Lều bằng giấy bạc và đặt sang một bên để nghỉ ngơi trong 5 phút.

Lưu ý 2: Bột ớt: Hãy chắc chắn để sử dụng ớt bột – không bị nhầm lẫn với ớt bột rất nóng. Chúng tôi đang sử dụng tiếng Mỹ ớt bột (Tôi sử dụng McCormick® rất nhẹ).
Lưu ý 3: Nướng: Thực hiện theo các hướng dẫn chuẩn bị ở trên và đây là cách nướng thịt (đùi hoặc ức sẽ rất ngon khi nướng):

 • Cách nướng ức hoặc đùi: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (450 độ F.) Cho gà đã tẩm gia vị vào vỉ nướng sạch, bôi mỡ kỹ, đặt gà nằm phẳng (không chồng lên nhau) trên vỉ. Đóng vỉ nướng và nấu trong 4-5 phút hoặc cho đến khi có màu caramel đẹp mắt. Sử dụng một máy tiện kim loại sắc nét để cạo và lật gà sang phía bên kia. Đóng vỉ nướng và nấu thêm 3-5 phút nữa hoặc cho đến khi gà đạt 160 độ F. (Thời gian sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ của gà và nhiệt độ thực tế của vỉ nướng.) Lấy ra đĩa và đậy lỏng bằng giấy bạc để nghỉ ngơi trong 5 phút.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 171kcal | Carbohydrate: 0,8g | Chất đạm: 22,4g | Mập: 8.3g | Cholesteron: 106,5mg | Natri: 127,6mg | Chất xơ: 0,2g | Đường: 0,4g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply