Cơm Risotto khoai lang – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Cơm Risotto khoai lang – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Cái này Risotto khoai lang thay đổi trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Cơm được nấu chín chỉ trong SÁU phút để đạt được độ sánh mịn hoàn hảo.

Risotto khoai lang

Risotto có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian để thực hiện và đặc biệt nếu bạn phải chuẩn bị một mẻ khoai lang nướng để trộn vào. Nhưng với công thức này – chúng tôi chuẩn bị cả món risotto và khoai lang cùng nhau trong SÁU phút.

Làm sao? Áp lực Nồi cơm điện FTW (để giành chiến thắng)!

Nếu bạn vẫn chưa tham gia chuyến tàu Instant Pot, thì đây là công thức cuối cùng sẽ thuyết phục bạn mua một cái 🙂 Công thức Risotto khoai lang này không có gì là kỳ diệu với một cái!

Ảnh chế biến-- hình ảnh thịt xông khói được áp chảo và sau đó hành và tỏi được áp chảo

Sử dụng Instant Pot

Chúng tôi thề rằng bài đăng này không phải là quảng cáo cho nồi áp suất, nhưng hãy cùng tìm hiểu xem công thức này tuyệt vời như thế nào nhờ Instant Pot:

 • nấu MỘT món — nồi áp suất có chức năng cho phép bạn xào nguyên liệu trước khi nấu. Xào thêm các lớp hương vị cho món ăn cuối cùng.
 • Nấu áp suất cao — giúp rút ngắn thời gian nấu khoai lang (có thể mất nửa giờ để rang) và cơm xuống chỉ còn 6 phút.
 • Tăng và giải phóng áp suất nhanh — một trong những phàn nàn của tôi với các công thức Instant Pot là mất bao lâu để áp suất tích tụ trong nồi và thời gian giải phóng có thể mất bao lâu. Không phải như vậy với công thức này! Áp suất tăng nhanh một cách đáng ngạc nhiên và áp suất được giải phóng ngay sau thời gian nấu.
 • kết quả đáng kinh ngạc — hương vị và kết cấu của món Risotto khoai lang này không thể chê vào đâu được! Đó là hương vị kem và mê đắm một cách lố bịch.

Hình ảnh trên cao của arborio được sử dụng trong món cơm risotto khoai lang này

Cách Làm Cơm Risotto Khoai Lang

Chi tiết quan trọng nhất cho công thức này là gạo. Risotto dựa vào gạo “Arborio”. Loại gạo này là loại gạo hạt ngắn có hàm lượng tinh bột cao và được sử dụng đặc biệt trong món cơm risotto. Khi Cơm Arborio được nấu chín, nó giải phóng tinh bột tạo nên món cơm risotto có kết cấu kem cổ điển.

Không có bất kỳ sản phẩm thay thế khả thi nào trong công thức này — gạo Arborio phải được sử dụng để món Risotto khoai lang này hoạt động bình thường.

Nó thường được tìm thấy trong lối đi gạo của cửa hàng. Đôi khi nó có thể được tìm thấy trong phần lớn của cửa hàng.

Bạn có nên vo gạo Risotto trước khi nấu?

KHÔNGkhông cần vo gạo trước khi sử dụng.

Ảnh chế biến--hình ảnh khoai lang, gạo, gia vị và nước dùng gà được thêm vào và nấu cùng nhau

BIẾN HÌNH

 • Làm Risotto khoai lang chay bằng cách sử dụng nước dùng rau và bỏ thịt xông khói.
 • chuẩn bị một Risotto gà và khoai lang bằng cách đánh một mẻ Gà đen này để phục vụ bên cạnh.
 • Cái này Risotto khoai lang không có rượu, nhưng nếu muốn thêm một ít, bạn có thể khử men nồi bằng 1/4 cốc rượu trắng trước khi cho nước dùng gà vào. Nấu rượu trước khi thêm nước dùng.
 • Làm một Risotto tỏi tây và khoai lang bằng cách thay thế hành tây bằng tỏi tây thái lát với số lượng bằng nhau.

Xử lý ảnh chụp món risotto khoai lang-- hình ảnh bơ, kem và phô mai parmesan được thêm vào và trộn với nhau

Điều gì tạo nên một Risotto kem?

Tinh bột sinh ra khi hạt gạo Arborio chà xát vào nhau kết quả là kem của Risotto!

Tại sao Risotto Gluggy?

Risotto sẽ tiếp tục hấp thụ chất lỏng và nhanh chóng trở nên ngấy nếu để ra ngoài hoặc không ăn ngay sau khi làm. Bạn có thể thêm một chút nước dùng gà đun nóng để làm loãng những thứ nếu nó quá đặc theo ý thích của bạn.

Hình ảnh trên cao của món risotto khoai lang trong nồi ăn liền đã sẵn sàng để thưởng thức

Bí quyết để làm món Risotto ngon là gì?

 • Thái nhỏ khoai lang; nếu các miếng quá lớn, chúng sẽ không nấu đúng cách trong nồi áp suất
 • Giải phóng áp lực ngay lập tức. Nếu bạn để cơm trong nồi áp suất trong một thời gian dài, nó sẽ hơi nhão.
 • Khuấy mạnh mẽ – điều này không chỉ giải phóng tinh bột để tạo ra món cơm risotto béo ngậy mà còn đảm bảo khoai lang sẽ phân hủy thành nước sốt bao phủ trên cơm.
 • Đừng bỏ qua bơ — nó cần thiết cho kết cấu (và hương vị!)

Hình ảnh món ăn trong bát sẵn sàng để thưởng thức

Công thức khoai lang yêu thích khác:

Risotto khoai lang

Cái này Risotto khoai lang thay đổi trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Cơm được nấu chín chỉ trong SÁU phút để đạt được độ sánh mịn hoàn hảo.

Risotto khoai lang

Cái này Risotto khoai lang thay đổi trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Cơm được nấu chín chỉ trong SÁU phút để đạt được độ sánh mịn hoàn hảo.

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Thái mỏng thịt xông khói thành từng miếng nhỏ. Gọt vỏ và cắt khoai lang thành những khối nhỏ 1/2 inch.

 • ÁP CHẢO: Đặt nồi áp suất 6 lít để “xào”. Khi nóng, thêm thịt xông khói vào nồi áp suất. Nấu cho đến khi chín vàng rồi dùng thìa có rãnh vớt ra đĩa/bát có lót khăn giấy. Loại bỏ tất cả trừ 1 muỗng canh mỡ thịt xông khói (Xem Chú thích 5). Thêm vào 1 muỗng canh bơ, hành tây và tỏi. Nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành trở nên trong mờ, khoảng 3-5 phút. Cho khoai lang cắt hạt lựu vào, nêm vừa ăn (mình cho 1 tsp muối & 1/2 tsp tiêu). Khuấy thêm 3 phút rồi cho gạo chưa nấu chín vào (chưa có nước). Nấu, khuấy liên tục, trong 1 phút. Trộn húng tây và gia vị Ý.

 • ĐẦU BẾP: Đổ nước dùng gà vào, đảm bảo cạo sạch đáy nồi để loại bỏ các phần bị cháy (hoặc bạn có thể nhận được cảnh báo “cháy”) Khuấy đều, sau đó nhấn “hủy”. Đảm bảo mọi thứ ngập trong chất lỏng. Thêm nắp nồi áp suất, đặt núm vặn thành “niêm phong”. Chọn cài đặt thủ công để nấu 6 phút. Ngay sau khi thời gian kết thúc, hãy giải phóng áp suất bằng cách xả núm điều chỉnh. Mở nồi áp suất ngay khi xả hết áp suất. (Đừng chậm trễ ở đây nếu không bạn sẽ ăn hết cơm thiu!)

 • CHẠM HOÀN THIỆN: Tháo miếng chèn từ nồi áp suất lên giá đỡ ba chân/đệm nóng. Dùng thìa gỗ khuấy mạnh cho đến khi các miếng khoai lang chuyển thành dạng nhuyễn và hòa quyện hoàn hảo vào món risotto. Khuấy 2 muỗng canh bơ còn lại khuấy cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau khi tan chảy hoàn toàn, đổ kem nặng vào và khuấy cho đến khi kết hợp. Cuối cùng, thêm phô mai parmesan vào, từ từ khuấy đều khi thêm. Thêm một chút kem nữa nếu quá đặc. Nếm và điều chỉnh gia vị, tôi thường thêm 1/4 đến 1/2 thìa cà phê muối và hạt tiêu vào đây.

 • THƯỞNG THỨC: Risotto nên có độ sệt như cháo và được phục vụ tốt nhất càng sớm càng tốt (nếu không nó sẽ bị ngấy — thêm một ít kem nếu cần). Thìa vào bát phục vụ. Top với thịt xông khói. Trang trí với cỏ xạ hương tươi và rắc thêm phô mai parmesan. Thưởng thức ngay lập tức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Thịt xông khói: Nếu bạn muốn món này là món chay, hãy bỏ thịt xông khói và tăng lượng bơ ban đầu lên 2 muỗng canh. (Đổi nước dùng gà lấy nước dùng rau củ).
Lưu ý 2: Cơm: Không có bất kỳ sản phẩm thay thế khả thi nào trong công thức này — gạo Arborio phải được sử dụng để công thức này hoạt động bình thường. Nó thường được tìm thấy trong lối đi gạo của cửa hàng. Không rửa sạch trước khi sử dụng.
Lưu ý 3: Nước dùng gà: Chất lượng càng tốt, hương vị càng ngon (chúng tôi yêu Swanson)!
Lưu ý 4: Parmesan: Sử dụng một khối Parmesan và bào nó trên các lỗ nhỏ của dụng cụ vắt. Ngoài ra, sử dụng phô mai Parmesan bào mịn. Parmesan từ hộp sẽ quá mặn và không tan vào nước sốt một cách ngon lành.
Lưu ý 5: Loại bỏ mỡ thịt xông khói: Mình lót giấy bạc vào bát rồi đổ hết mỡ thịt xông khói vào bát. Sau đó, tôi đong 1 muỗng canh để thêm lại vào nồi áp suất. Khi mỡ đông lại, bạn có thể cuộn giấy bạc lại và loại bỏ!

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 420kcal | Carbohydrate: 43.1g | Chất đạm: 15.3g | Mập: 20.8g | Cholesteron: 56,4mg | Natri: 643,5mg | Chất xơ: 3.9g | Đường: 8.1g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply