Cơm Risotto ăn liền – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Cơm Risotto ăn liền – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Cái này Risotto nồi ăn liền thay đổi hoàn toàn trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Món ăn rảnh tay này chỉ nấu trong SÁU phút để tạo ra một món kem hấp dẫn mà cả gia đình sẽ yêu thích.

Bị ám ảnh với phương pháp này? Chúng tôi cũng vậy! Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra món ăn phụ không thể cưỡng lại này: Cơm Risotto Khoai lang.

Bạn có thể làm món Risotto trong nồi ăn liền không?

Một tiếng vang có! Và đây là một số lý do khiến chúng tôi thích sử dụng nồi liền trong công thức này đến vậy:

 • nấu MỘT món — Nồi áp suất có chức năng cho phép bạn xào nguyên liệu trước khi nấu. Xào thêm các lớp hương vị cho món risotto cuối cùng.
 • nấu cao áp — Điều này giúp giảm thời gian nấu cơm risotto từ 18-20 phút xuống còn 6 phút.
 • Tăng và giải phóng áp suất nhanh — Áp suất tăng nhanh một cách đáng ngạc nhiên và được giải phóng ngay sau thời gian nấu.
 • kết quả đáng kinh ngạc — Hương vị và kết cấu của công thức Instant Pot Risotto này thật tuyệt vời! Nó có vị kem và mê đắm một cách kỳ cục mà không quá nặng.

Chế biến các bức ảnh: làm tan chảy bơ và thêm hành tây và tỏi; áp chảo; thêm gạo và khử men; thêm nước dùng gà

Cách nấu cơm Risotto trong nồi ăn liền

Khi chuẩn bị đúng, risotto là mịn, giàu cóvà cung cấp hoàn hảo al dente cơm. Ăn kèm với rau và các loại thảo mộc tươi, có rất ít món cơm ngon như món cơm risotto ngon (mặc dù chắc chắn có một số đối thủ cạnh tranh với món Cơm cà ri này!).

Điều đó nói rằng, risotto nổi tiếng là dễ gây rối và thường khá khó tính. Đó là – cho đến khi công thức này!

Nồi áp suất loại bỏ mọi phỏng đoán và mang đến món risotto hoàn hảo trong SÁU phút. Và đó là một quá trình bàn giao. Đậy kín cơm chưa nấu chín và để nồi áp suất phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Risotto Instant Pot ma thuật!

Quá trình chụp: nấu và giải phóng áp suất trong nồi liền; trộn bơ vào; trộn kem; trộn trong đậu Hà Lan đông lạnh

Loại gạo nào tạo nên món Risotto ngon nhất?

Chi tiết quan trọng nhất cho công thức này là gạo. Risotto dựa trên gạo arborio. Đây là một loại gạo hạt ngắn có hàm lượng tinh bột cao và được sử dụng đặc biệt trong món cơm risotto. Khi nấu cơm arborio, nó giải phóng tinh bột tạo nên món cơm risotto có kết cấu kem cổ điển. Nó không giống với gạo hạt dài tiêu chuẩn hoặc bất kỳ loại gạo nào khác mà chúng tôi sử dụng trên trang web này.

Không có bất kỳ sản phẩm thay thế khả thi nào trong công thức này — gạo arborio phải được sử dụng để món Risotto Instant Pot này hoạt động bình thường.

Nó thường được tìm thấy ở lối đi bán gạo của cửa hàng tạp hóa. Đôi khi nó có thể được tìm thấy trong phần lớn.

Chế biến các bức ảnh: Trộn phô mai Parmesan; thêm chanh và mùi tây

BIẾN HÌNH

 • Bạn muốn thêm một ít thịt vào món Risotto nồi ăn liền này? Phục vụ nó với một con gà quay đã chuẩn bị sẵn hoặc tôm áp chảo (Chúng tôi yêu Tôm Risotto ăn liền!). Hoặc chuẩn bị Nước xốt gà kiểu Ý hoặc Gà đen này và phục vụ trên đỉnh hoặc bên cạnh.
 • Không hoang dã về món Risotto nồi ăn liền với đậu Hà Lan? Thay thế chúng bằng một loại rau tương tự khác mà bạn thích, chẳng hạn như ngô đông lạnh hoặc xào qua một ít Măng tây nướng thái hạt lựu.
 • Làm Xúc xích Risotto ăn liền bằng cách đúc xúc xích hun khói và làm nâu trong chảo. Khuấy qua risotto vào cuối.
 • Chuẩn bị Risotto nấm ăn liền qua nướng nấm và trộn chúng vào cuối.

Món Risotto Instant Pot đã hoàn thành nhìn từ trên cao, vẫn còn trong nồi.

Câu hỏi thường gặp về cơm Risotto ăn liền

1Bạn có nên vo gạo risotto trước khi nấu không?

KHÔNGkhông cần vo gạo trước khi sử dụng.

Trên thực tế, nó sẽ làm rối kết cấu bằng cách thêm quá nhiều chất lỏng!

2Điều gì làm cho risotto kem?

Tinh bột sinh ra khi hạt gạo Arborio chà xát vào nhau tạo ra kem của risotto!

Risotto sẽ tiếp tục hấp thụ chất lỏng và nhanh chóng trở nên ngấy nếu để ra ngoài hoặc không ăn ngay sau khi làm. Bạn có thể thêm một chút nước dùng gà đun nóng để làm loãng những thứ nếu nó quá đặc theo ý thích của bạn.

có nghĩa là gì? Đó là kết quả của việc gạo hấp thụ quá nhiều chất lỏng. Nó làm cho các hạt bị tách ra và tinh bột biến gạo thành một khối dẻo, dính.

4Gạo arborio mất bao lâu để nấu?

Thông thường gạo arborio mất 18-20 phút, nhưng chỉ 6 phút trong Instant Pot!

5Bạn có nấu cơm trước cho món risotto không?

Không! Các Instant Pot sẽ nấu cơm hoàn toàn.

Risotto không phải là một món ăn tuyệt vời để làm trước vì nó được phục vụ tốt nhất khi còn tươi.

Instant Pot Risotto trong một cái bát

Bí quyết để làm món Risotto ngon là gì?

 • Giải phóng áp lực ngay lập tức. Nếu bạn để cơm trong nồi áp suất quá lâu, cơm sẽ bị nhão.
 • Khuấy mạnh mẽ. Điều này đảm bảo rằng tinh bột được giải phóng để tạo ra món cơm risotto béo ngậy.
 • Đừng bỏ qua bơ. Điều cần thiết là phải có được kết cấu dạng kem (cộng với đó là thêm hương vị!) cho món Risotto nồi ăn liền này. Bơ càng tốt, hương vị càng ngon!
 • Thêm phô mai cuối cùng. Chất béo bị vỡ dưới sức nóng và sẽ trở nên dai và thô nếu được thêm vào quá sớm. Đây là lý do tại sao chúng tôi kéo chảo ra để bắt đầu làm mát và sau đó đợi thêm Parmesan vào lần cuối (thêm nhiều lần). Điều này sẽ mang lại cho nó kết cấu nhẹ và mượt cổ điển.
 • Những bước hoàn thiện tạo nên sự khác biệt lớn. Một số loại thảo mộc tươi và một ít chanh sẽ làm mọi thứ trở nên vô cùng sống động– chỉ cần một chút thôi là đủ!

Công thức nấu cơm ngon hơn

Risotto nồi ăn liền

Cái này Risotto nồi ăn liền thay đổi hoàn toàn trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Món ăn rảnh tay này chỉ nấu trong SÁU phút thành một món kem hấp dẫn mà cả gia đình sẽ yêu thích.

Risotto nồi ăn liền

Cái này Risotto nồi ăn liền thay đổi hoàn toàn trò chơi risotto! Nếu bạn nghĩ món risotto chỉ dành cho những nhà hàng sang trọng hoặc một đêm mà bạn có nhiều thời gian ngồi trên bếp và khuấy, thì bạn phải thử công thức này! Món ăn rảnh tay này chỉ nấu trong SÁU phút thành một món kem hấp dẫn mà cả gia đình sẽ yêu thích.

Hướng dẫn

 • ÁP CHẢO: Đặt nồi áp suất 6 lít sang chức năng “xào”. Thêm vào 2 muỗng canh bơ. Sau khi tan chảy gần hết, thêm hành tây và tỏi. Nêm vừa ăn (tôi thêm 1/2 muỗng cà phê muối và hạt tiêu). Nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành trở nên trong mờ, khoảng 3-5 phút. Trộn qua gia vị Ý và húng tây khô. Thêm vào gạo chưa nấu chín (chưa có chất lỏng). Nấu, khuấy liên tục, trong 1 phút. Đổ vào 1/3 chén nước dùng gà và cạo đáy nồi để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn màu nâu nào (nếu không bạn sẽ nhận được cảnh báo “cháy”!). Nấu thêm 1 phút nữa, chất lỏng sẽ bay hơi gần hết.

 • ÁP LỰC ĐẦU BẾP: Đổ 2 cốc nước dùng gà còn lại vào. Khuấy, sau đó nhấn “hủy”. Đảm bảo mọi thứ ngập trong chất lỏng. Đậy chặt nắp, đặt núm ở vị trí “niêm phong”. Chọn cài đặt thủ công để nấu trong 6 phút. Ngay sau khi nó kết thúc, hãy giải phóng áp suất bằng cách xả núm điều chỉnh. Mở nồi áp suất ngay khi xả hết áp suất. (Đừng để nó ngồi yên; làm việc nhanh chóng sau khi hoàn thành!)

 • CHẠM HOÀN THIỆN: Tháo miếng lót nồi liền và đặt nó lên một miếng đệm sưởi ấm hoặc giá ba chân. Thêm vào 2 muỗng canh bơ còn lại, khuấy mạnh cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Sau khi tan chảy, thêm vào kem. Khuấy cho đến khi kết hợp. Tiếp theo, thêm đậu Hà Lan và khuấy nhẹ nhàng để làm ấm, khoảng 30 giây. Cuối cùng, thêm phô mai Parmesan vào, dần dần (2-3 muỗng canh mỗi lần), khuấy nhẹ khi bạn thêm vào (lưu ý 4). Nếu muốn, thêm rau mùi tây và nước cốt chanh. Nếm và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. (Tôi thường thêm 1/4-1/2 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.)

 • TẬN HƯỞNG NGAY LẬP TỨC: Risotto nên có độ đặc giống như cháo và được phục vụ tốt nhất càng sớm càng tốt (nếu không nó sẽ bị ngấy — thêm một ít kem nếu cần/bắt đầu quá đặc)! (Xem Chú thích 5 để biết định nghĩa của thuật ngữ gluggy.) Cho thìa vào bát phục vụ. Trang trí thêm một ít phô mai Parmesan nếu muốn. Thưởng thức ngay lập tức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: MỘTrborio cơm: Không có bất kỳ sản phẩm thay thế khả thi nào trong công thức này — gạo arborio phải được sử dụng để công thức này hoạt động bình thường. Nó thường được tìm thấy trong lối đi gạo của cửa hàng. Không rửa sạch trước khi sử dụng.
Lưu ý 2: Nước dùng gà: Chất lượng càng tốt, hương vị càng ngon (chúng tôi yêu Swanson®)! Dùng nước dùng rau củ/nước dùng nếu ăn chay.
Lưu ý 3: Parmesan: Sử dụng một khối Parmesan và bào nó trên các lỗ nhỏ của dụng cụ vắt. Ngoài ra, sử dụng phô mai Parmesan bào mịn. Phô mai Parmesan từ hộp sẽ quá mặn và không tan vào cơm một cách ngon lành.
Lưu ý 4: Thêm phô mai: Chất béo bị vỡ dưới sức nóng và sẽ bị xơ nếu thêm quá sớm. Đây là lý do tại sao chúng tôi kéo phần chèn ra để bắt đầu làm mát và sau đó đợi để thêm Parmesan vào lần cuối (trong nhiều lần bổ sung).
Lưu ý 5: Gluggy có nghĩa là gì? Sự dẻo dai là kết quả của việc gạo hấp thụ quá nhiều chất lỏng. Nó làm cho các hạt bị tách ra và tinh bột biến gạo thành một khối dẻo, dính. Không ai muốn gạo tẻ!

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 327kcal | Carbohydrate: 26,5g | Chất đạm: 10.4g | Mập: 20.7g | Cholesteron: 54,7mg | Natri: 831.6mg | Chất xơ: 2.7g | Đường: 4,9g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply