Chicken Taco Marinade – Chelsea’s Messy Apron

1
Chicken Taco Marinade – Chelsea’s Messy Apron


Thịt gà

Cái này Gà taco ướp bắt đầu bằng việc ướp gà (ức hoặc đùi) trong hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ bánh taco với dầu ô liu và nước cốt chanh tươi. Nước xốt cho Tacos gà rất dễ làm và tăng thêm hương vị cho thịt.

MẸO NHANH

Thịt gà Taco được gọi là gì?

Pollo có nghĩa là gà trong tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn thấy pollo (phát âm là PO-yo) trên thực đơn, gà thường được ướp, nướng và sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Hình ảnh gà Taco Marinade

Nước xốt gà Taco TỐT NHẤT

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã có một hộp Gà Taco thơm ngon này trong tủ lạnh của mình tại tất cả lần. Tôi thường nướng cả đống gà vào đầu tuần và chúng tôi ăn nó vào bữa tối hôm đó. Với phần còn thừa, tôi sẽ cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu và cất tất cả vào tủ lạnh. Bằng cách đó, nó đã sẵn sàng để đưa vào các bữa ăn trong suốt cả tuần.

Đây thực sự là một cứu cánh trong những ngày hè bận rộn — đặc biệt là khi chúng tôi có các hoạt động vào buổi sáng và thời gian ít ỏi trước các hoạt động vào buổi chiều.

Các cậu bé thích gà còn sót lại trộn với món salad nhanh, taco, burrito hoặc quesadilla (tất cả các bữa ăn dễ dàng để ném cùng với thịt gà đã được chuẩn bị sẵn và có hương vị!). Họ khiến tôi kiếm được nhiều tiền hơn ngay khi nó biến mất!

Ảnh chế biến-- hình ảnh các loại gia vị, tỏi, vỏ chanh, dầu và nước cốt chanh được cho vào bát và trộn với nhau

Đùi Gà Hay Ức Gà?

Cả hai đều hoạt động trong Chicken Taco Marinade này và có những ưu và nhược điểm đối với mỗi loại.

 • Đùi gà không xương, không da cung cấp thịt cực kỳ mềm, cộng với chúng dễ ăn hơn (thịt không bị khô) nếu nướng hoặc ướp quá lâu.
 • Ức gà không xương, không da ít dễ ăn hơn (vì chúng là loại thịt nạc hơn), nhưng có thể mọng nước tuyệt vời khi nướng đúng cách.
  • Nếu sử dụng ngực, cắt đôi ức trước khi ướp. Thái và/hoặc giã ức gà thành những miếng dày đều nhau trước khi ướp. Bằng cách đó, chúng sẽ hấp thụ tất cả hương vị thơm ngon từ nước xốt và họ sẽ nấu chín đều. Chúng tôi không muốn ép ngực cho phẳng, chỉ cần có độ dày đồng đều trong suốt. Độ dày đồng đều có nghĩa là tất cả các phần của con gà sẽ được làm cùng một lúc. tôi thực sự thích điều này vồ thịtvà đây là một điều tốt Video YouTube minh họa quá trình đập.

Xử lý các bức ảnh chụp Chicken Taco Marinade-- hình ảnh con gà được sơ chế và sau đó được chuyển vào một chiếc túi cùng với nước xốt

Tôi nên ướp gà trong bao lâu?

Rất nhiều cách ướp sẽ yêu cầu thời gian ướp kéo dài, thậm chí qua đêm. Nhưng bất cứ khi nào có cam quýt hoặc một thành phần có tính axit (như nước cốt chanh trong món Chicken Taco Marinade này), chúng tôi khuyên bạn nên dùng ngắn hơn thời gian ướp, khoảng 2-3 giờ, và không quá 4 giờ. Điều này là do axit xitric sẽ bắt đầu “nấu” thịt gà và khiến thịt gà khô hơn. (Đùi dễ ăn hơn ức với thời gian ướp lâu hơn.) Nếu bạn đã từng ăn ceviche, bạn đã thấy điều kỳ diệu của việc “nấu” thức ăn sống với cam quýt!

MẸO NHANH

evvi 30 phút ướp gà là có hiệu quả. Để thời gian ướp nhanh hơn, bạn cắt đôi ức theo chiều ngang để tạo thành 2 miếng mỏng. Đối với đùi, chọc một vài lỗ bằng cách sử dụng một cái nĩa. Điều này sẽ giúp nước xốt thấm vào thịt trong thời gian ướp ngắn hơn.

Ảnh chế biến-- hình ảnh gà được nướng và sau đó thái hạt lựu.

Mẹo nướng nước xốt gà Taco

 • Đây là ướp dễ dàng – bạn sẽ ngạc nhiên khi nó kết hợp với nhau nhanh như thế nào! Thời gian chuẩn bị đó thậm chí còn nhanh hơn với một máy bay siêu nhỏ để lột vỏ chanh và sau đó là một máy ép cam, quýt để ép chúng.
 • Lật gà trong khi ướp. Trong suốt quá trình ướp, nhớ lật mặt còn lại của túi ướp gà. Chúng tôi không muốn chỉ một bên gà có hương vị!
 • Tra dầu đầy đủ cho vỉ nướng của bạn. Tôi làm điều này bằng cách cuộn một vài chiếc khăn giấy, nhúng chúng vào dầu (cải dầu hoặc rau) và dùng kẹp, chà khăn giấy ướt dọc theo vỉ nướng. Điều này sẽ góp phần tạo nên lớp vỏ đẹp mắt và đảm bảo gà không bị dính vào vỉ nướng.
 • Để gà nghỉ ngơi. Lều bằng giấy bạc và để gà đứng trong 5-10 phút trước khi cắt miếng. Điều này cho phép nước ép phân phối lại bên trong gà; điều này có nghĩa là thịt ngon ngọt hơn!

BIẾN HÌNH

Nước xốt gà Taco có múi này dựa vào chanh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chanh. Bạn thậm chí có thể làm món xốt taco gà này với nước cam (mới vắt – không phải cô đặc).

Hình ảnh gà nấu chín trên đĩa, được làm bằng Chicken Taco Marinade.

Cách Thưởng Thức Món Gà Này

 • như là! Cắt hạt lựu và thưởng thức với một ít hạt quinoa nấu chín, cơm, cơm súp lơ hoặc các loại carb khác và một quả bơ thái hạt lựu để tạo vị kem.
 • trong một burrito cái bát. Xúc xắc thịt gà và dùng trên cơm với một ít đậu đen, ngô, pho mát và lớp phủ trên bát burrito yêu thích của bạn (hãy nghĩ đến kem chua, bơ hoặc guacamole, pico de gallo).
 • trong một xa lát. Xúc xắc thịt gà và phục vụ trên romaine xắt nhỏ. Thêm một ít cà chua bi, bơ, đậu đen, ngô và bánh tortilla; rưới nước sốt chanh ngò này hoặc giấm chanh ngò (giống như nước sốt trong món salad quinoa phía tây nam này).
 • Đã thêm vào một taco, burrito, quesadilla, Tostada v.v … Đây là một hương vị gà đa năng tuyệt vời và có thể được thêm vào bất kỳ món ăn yêu thích nào của bạn. Xúc xắc nhỏ và thêm vào bất kỳ công thức nấu ăn nào được liên kết trong điểm gạch đầu dòng này (thay thịt gà xay trong món bánh tét bằng thịt gà này và sau đó chỉ cần thêm thịt gà vào các công thức nấu ăn được liên kết khác).

Hình ảnh một đĩa gà nướng với lát chanh bên cạnh

Gợi ý món ăn phụ

Phục vụ món gà taco ướp này với một (hoặc một vài) món ăn phụ sau đây:

Thêm công thức gà nướng:

Gà taco ướp

Cái này Gà taco ướp mang đến món gà có hương vị đậm đà với công việc và nguyên liệu tối thiểu. Chúng tôi ướp thịt gà (ức hoặc đùi) trong hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ bánh taco với dầu ô liu và nước cốt chanh tươi.

Gà taco ướp

Cái này Gà taco ướp mang đến món gà có hương vị đậm đà với công việc và nguyên liệu tối thiểu. Chúng tôi ướp thịt gà (ức hoặc đùi) trong hỗn hợp gia vị lấy cảm hứng từ bánh taco với dầu ô liu và nước cốt chanh tươi.

Hướng dẫn

 • CHUẨN BỊ: Cắt bỏ phần mỡ ức gà và cắt đôi theo chiều ngang đều nhau. Nghiền các miếng có độ dày bằng nhau (bằng vồ thịt hoặc đáy chảo rán) để đảm bảo nướng đều. Đặt thịt gà đã chuẩn bị vào một chiếc túi lớn có thể khóa lại và đặt sang một bên. Đối với đùi, cắt bớt mỡ thừa và cho vào túi lớn có khóa kéo.

 • GIA VỊ: Trong một cái bát đánh đều 1/4 chén dầu ô liu, 1 muỗng cà phê vỏ chanh, 1/4 chén nước cốt chanh mới vắt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột hành, 1-1/4 tsp ớt bột, 1/2 tsp oregano, muối & tiêu cho vừa ăn (mình cho 1-1/2 tsp muối và 1 tsp tiêu). Đánh cho đến khi mịn và loại bỏ 2 muỗng canh hỗn hợp và đặt sang một bên, dành cho sau này.

 • ÁO GÀ: Cho phần nước xốt còn lại vào túi cùng với gà. Niêm phong túi và sau đó nhào bằng tay để đảm bảo tất cả thịt gà đều được phủ đều. Đặt trong tủ lạnh và ướp ít nhất 30 phút và tốt nhất là 2-3 giờ. Không ướp lâu hơn 5 giờ (axit từ chanh sẽ bắt đầu làm khô thịt gà).

 • NƯỚNG: Làm nóng trước vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (khoảng 450 độ F.) Thoa nhiều dầu lên vỉ nướng (Tôi nhúng một chiếc khăn giấy cuộn lại vào dầu thực vật và dùng kẹp giữ nó, chà lên vỉ nướng. Đừng bỏ qua bước này.)

 • NƯỚNG TIẾP TỤC.: Dùng kẹp gắp thịt gà ra khỏi túi, để nước xốt thừa chảy ra. Đặt gà phẳng trên vỉ nướng. Nướng gà, chỉ trở một lần trong khi nướng, khoảng 4-6 phút mỗi mặt (cho đến khi phần dày nhất của gà đạt 165 độ F. và thịt cháy xém). Khi gà đã sẵn sàng để lật, gà sẽ dễ dàng nhấc ra khỏi vỉ nướng. (Tôi sử dụng một máy tiện kim loại sắc nét để cạo và lật gà sang phía bên kia.)
 • BÚP BÊ: Nhanh chóng đậy nắp vỉ nướng càng đóng càng tốt, phết lên gà bằng nước xốt dành riêng khi bạn nướng và sau khi lật. Thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của gà và sức nóng thực tế của vỉ nướng.

 • NGHỈ NGƠI & TẬN HƯỞNG: Chuyển gà vào đĩa và bọc bằng giấy bạc. Để gà nghỉ 5-10 phút để nước tiết ra đều. Thái lát mỏng hoặc băm nhỏ. Hương vị và thêm nhiều muối nếu cần. Rưới thêm một ít nước cốt chanh và thưởng thức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gợi ý phục vụ: Chúng tôi thích làm một mẻ ba con gà này vào đầu tuần, thưởng thức nó vào bữa tối, sau đó cắt nhỏ phần còn thừa để thêm vào các bữa ăn trong suốt cả tuần (nghĩ rằng bát burrito, sa lát, bánh taco, burritos, quesadillas, tostadas , vân vân.). Xem đoạn trong bài đăng có nhãn “Cách thưởng thức món gà này” để biết thêm ý tưởng!

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 305kcal | Carbohydrate: 3.3g | Chất đạm: 28.3g | Mập: 20.1g | Cholesteron: 133mg | Natri: 718.6mg | Chất xơ: 0,7g | Đường: 0,4g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply