Chicken Fajitas – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
Chicken Fajitas – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

gà Fajitas là một bữa ăn dễ dàng, đầy hương vị vào buổi tối trong tuần mà cả gia đình sẽ yêu thích! Chúng tôi có món gà tẩm gia vị ngon ngọt với hành xào và ớt chuông. Cho thịt và rau vào bánh ngô còn nóng hoặc trên cơm và thêm tất cả các loại phủ yêu thích của bạn như pho mát, sốt guacamole và kem chua.

Chúng tôi yêu fajitas! Hãy thử một số biến thể yêu thích khác trong công thức này như Món xốt gà Fajita này (cho nướng fajitas gà), Fajitas bít tết, Fajitas tôm hoặc Fajitas chay.

Công thức Fajita gà ngon nhất!

Chúng tôi là bị ám ảnh với những Fajitas gà này; họ thường xuyên đi ăn tối ở nhà tôi.

Những món fajitas lành mạnh này kết hợp protein nạc với vô số loại rau để mang đến một bữa ăn giàu protein, bổ dưỡng và no lâu. đóng gói với hương vị.

Đó là bữa ăn mà cả gia đình đều yêu thích và nó thực sự có hương vị đúng chất nhà hàng với tất cả các món ăn kèm và đồ ăn kèm thú vị được xếp chồng lên nhau trên thịt gà và rau.

Hình ảnh trên cao của công thức trong bánh tortilla

Fajitas gà có gì?

Tất cả những gì bạn cần là thịt gàchuông ớt, hành, chanh xanh nước trái cây, cộng với một ít gia vị để làm phần lớn công thức này. Sau đó, tất cả là về cách bạn muốn phục vụ nó — lấy lớp trên bề mặt yêu thích của bạn cùng với một số bánh ngô.

Những gì Toppings đi trên Fajitas?

Fajitas gà tự nó đã ngon, nhưng lớp phủ bên trên và các mặt bên mới là “bí mật” để tạo nên hương vị và kết cấu nổi bật! Đối với Chicken Fajitas kiểu nhà hàng, tất cả chỉ là có nhiều lớp trên bề mặt và bánh bột mì ngon.

 • Hãy thử yêu thích của chúng tôi Guacamole công thức trực tiếp từ một người bản xứ Hawaii. Hoặc chín tươi (thái hạt lựu hoặc thái lát mỏng). Không có bơ chín? Hãy thử sản phẩm này.
 • Bộ xử lý thức ăn nhanh này điệu Salsa công thức được làm từ cà chua đóng hộp. Hoặc thử một muỗng Pico de Gallo hoặc Trái bơ điệu Salsa.
 • Điều này thực tế nổi tiếng Sốt chanh ngò
 • Tươi chanh xanh nêm và/hoặc tươi ngò
 • Chua kem (không béo, nhẹ hoặc thường xuyên)
 • Một nắm vụn rau xà lách
 • Mới xay hoặc cắt nhỏ phô mai (Hỗn hợp Mexico, phô mai Cheddar sắc nét, queso fresco hoặc cotija)
 • Đối với một số nhiệt, thêm vào một số thái lát jalapenos

Phục vụ gà và ớt trong hoặc bên cạnh:

 • hâm nóng bánh với lớp trên bề mặt yêu thích của bạn (ý tưởng được liệt kê ngay bên trên).
 • Cơm chanh ngò hoặc quinoa (hoặc cơm súp lơ / luống rau diếp cho lượng carb thấp).
 • Đậu đen như một bên.
 • bình chọn hoặc đồng bằng ngô nướng như một bên.

Quá trình chụp Chicken Fajitas-- hình ảnh gà đang được sơ chế

Làm thế nào để bạn cắt gà cho Fajitas?

Chìa khóa để giữ cho công thức này nhanh chóng và dễ dàng là chuẩn bị gà trước khi nấu. Thêm cả ức gà vào chảo sẽ tốn nhiều thời gian hơn và dễ bị cháy trước khi phần bên trong được nấu chín. Đây là lý do tại sao chúng tôi cắt đôi bầu ngực.

Sau khi giảm một nửa, sau đó chúng tôi giã ức gà thành những miếng dày đều nhau (không giã để làm phẳng, chỉ để đảm bảo các miếng có độ dày đều nhau để đảm bảo nấu chín đều). tôi thực sự thích điều này vồ thịtvà đây là một điều tốt Video YouTube minh họa quá trình đập. Không có vồ thịt? Sử dụng đáy chảo hoặc thậm chí là nắm tay của bạn để dàn đều gà!

Sau khi thịt gà đã được nấu chín và nghỉ ngơi, cắt thành dải vuông góc với (ngang qua) thớ thịt để đảm bảo những lát mềm nhất.

Quy trình chụp--làm nước xốt gà

Gia vị gà Fajita được làm bằng gì?

Mặc dù các gói gia vị rất tiện lợi, nhưng không có gì sánh được với hương vị của việc nhanh chóng lắp ráp gia vị fajita của riêng bạn. Nó cũng tiết kiệm và bạn đang tránh các thành phần phụ và nhân tạo!

Đây là bảng phân tích về hỗn hợp gia vị gà fajita này:

 • bột ớt
 • ớt cựa gà
 • cây thì là
 • bột hành tây
 • bột tỏi
 • ớt cayenne
 • muối tiêu

MẸO NHANH

Hãy thử làm cho bạn sở hữu gói gia vị fajita DIY. Khi tôi làm công thức này, tôi thường làm thêm 5 hoặc 6 gói gia vị. Vì tất cả các loại gia vị đã hết và tôi vẫn đang đo, nên chỉ mất thêm vài phút nữa. Đo lường các loại gia vị, cho chúng vào các túi có kích cỡ đồ ăn nhẹ riêng lẻ được dán nhãn và cất các gói đó cùng với các loại gia vị của bạn. Lần tới khi bạn làm fajitas gà, nó sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều!

Quá trình chụp-- nướng và cắt gà Fajitas

Cách Làm Fajitas Gà

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi để chuẩn bị công thức Gà Fajitas dễ dàng này:

 • Sử dụng một nhiệt kế thịt kỹ thuật số để loại bỏ phỏng đoán nướng!
  • Thời gian nấu sẽ khác nhau, tùy thuộc vào một số yếu tố, vì vậy tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng nhiệt kế để kiểm tra gà khi nấu. Mục đích để đánh 160 độ F. (Chín chưa chín = không an toàn; Nấu chín quá = khô gà). Nhiệt truyền qua sẽ đưa gà đến nhiệt độ an toàn 165 độ.
 • Để gà nghỉ ngơi. Sau khi nấu chín, hãy bọc gà bằng giấy bạc và để yên trong 5-10 phút trước khi cắt miếng. Điều này cho phép nước ép phân phối lại bên trong gà; điều này có nghĩa là thịt ngon ngọt hơn!
 • Sử dụng hai chảo. Vâng, nó sử dụng nhiều món ăn hơn, nhưng bữa tối sẽ sẵn sàng nhanh hơn và mọi thứ đều nóng hổi! Nấu ớt trong một chảo trong khi nấu gà trong chảo kia.

Tôi có cần một cái chảo gang không?

Một chiếc chảo gang sẽ giúp thịt gà và rau củ của bạn có màu cháy và khét đẹp mắt. Điều đó nói rằng, chảo chống dính hoặc thép không gỉ cũng có thể được sử dụng tốt! Nếu sử dụng chảo gang, hãy chắc chắn rằng nó được tẩm gia vị phù hợp để thức ăn không bị dính và cháy.

Ảnh chế biến-- hình ảnh ớt và hành tây được cắt nhỏ và nấu chín

Cùng Chat Veggies

Ớt và hành tây mà chúng tôi thêm vào món fajitas gà này nấu rất nhanh nhưng cần một số người trông trẻ trên bếp trong khi nấu. Chúng tôi không tìm cách làm cho chúng trở nên siêu mềm hoặc có màu caramen, mà chúng tôi muốn chúng mềm giòn với vị bùi bùi (char = hương vị!).

Để có được char tốt đẹp này:

 • thêm vào một lớp đơn (vì vậy chúng tôi nấu theo đợt). Nếu ớt và hành chồng lên nhau, chúng sẽ không bị cháy.
 • Quăng cứ sau 45 giây hoặc lâu hơn để tất cả các mặt đều được cháy thành than đẹp mắt và đạt độ mềm giòn hoàn hảo.
 • Lặp lại cho đến khi tất cả ớt và hành tây được nướng chín.

Hình ảnh trên cao của Chicken Fajitas

KHO

Lưu trữ Fajitas gà

Món Fajitas gà này rất phù hợp để chuẩn bị cho bữa ăn hàng tuần. Tôi thường làm hai mẻ và cất gà trong hộp, rau trong hộp và lớp phủ riêng – sau đó hâm nóng lại cho bữa trưa nhanh hoặc bữa tối dễ dàng. Sau đó, phục vụ trong bánh ngô hoặc trong món salad (với Cilantro Lime Vinaigrette này!). Gà và rau sẽ giữ 3-5 ngày trong tủ lạnh trong hộp kín.

Yêu thích Mexico hơn:

gà Fajitas

gà Fajitas là một bữa ăn cuối tuần đầy hương vị và dễ dàng mà cả gia đình sẽ yêu thích! Chúng tôi có món gà tẩm gia vị ngon ngọt với hành xào và ớt chuông. Cho thịt và rau vào bánh ngô còn nóng hoặc trên cơm và thêm tất cả các loại phủ yêu thích của bạn như pho mát, sốt guacamole và kem chua.

gà Fajitas

gà Fajitas là một bữa ăn cuối tuần đầy hương vị và dễ dàng mà cả gia đình sẽ yêu thích! Chúng tôi có món gà tẩm gia vị ngon ngọt với hành xào và ớt chuông. Cho thịt và rau vào bánh ngô còn nóng hoặc trên cơm và thêm tất cả các loại phủ yêu thích của bạn như pho mát, sốt guacamole và kem chua.

Hướng dẫn

 • THỊT GÀ: Chuẩn bị gà (lưu ý 1). Trong một cái bát nhỏ, kết hợp tất cả các thành phần được liệt kê trong phần “gà” ngoại trừ thịt gà. Đánh cho đến khi mịn. Cho thịt gà vào một túi nhựa lớn có thể khóa lại được. Đổ nước sốt lên gà, đóng túi và sau đó nhào bằng tay để đảm bảo tất cả thịt gà đều được phủ đều. Đặt trong tủ lạnh và ướp ít nhất 30 phút và tốt nhất là 3-4 giờ. Không ướp lâu hơn 8-10 tiếng (axit từ cam quýt sẽ bắt đầu làm khô thịt gà).

 • TIÊU VÀ HÀNH: Ớt và hành tây thái lát mỏng. Chúng tôi sẽ nấu những thứ này theo từng giai đoạn để có được một chiếc char đẹp! Đặt chảo lớn nhất của bạn trên lửa lớn. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và sau khi sủi bọt, hãy thêm một ít rau để phủ toàn bộ đáy chảo mà không chồng lên nhau. Trải ra và để yên (không trộn/khuấy) trong 45 giây. Đảo nhanh và trải ra một lần nữa, nấu thêm 45 giây nữa. Rắc muối và hạt tiêu, sau đó đảo đều một lần nữa, trải ra và để yên trong 30 giây đến một phút hoặc cho đến khi cháy thành than. Loại bỏ, đặt sang một bên và lặp lại cho đến khi tất cả các loại rau đã hoàn thành. (Tôi thích nấu gà trong chảo thứ hai khi chúng đang chín vàng!)

 • THỊT GÀ: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo lớn. Đặt ở nhiệt độ trung bình cao. Dùng kẹp gắp thịt gà ra khỏi túi, để nước xốt thừa chảy ra (chúng tôi không muốn chất lỏng này trong chảo). Đặt gà phẳng trong chảo thành một lớp đều (không chồng lên nhau). Để yên (không di chuyển nó) và nướng/nấu trong khoảng 3-4 phút trước khi lật sang mặt bên kia và nấu thêm 3-4 phút nữa. Thịt gà phải được nướng kỹ và nấu chín kỹ (165 độ F). Cho gà ra đĩa, dùng giấy bạc bọc lại. Để yên 5-10 phút trước khi cắt lát mỏng.

 • CUỘC HỌP: Chuẩn bị bánh ngô nếu sử dụng (lưu ý 3). Xếp ớt và hành tây lên bánh tortilla rồi cho thịt gà lên trên. Thêm lớp trên bề mặt yêu thích của bạn, gấp lại và thưởng thức!

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Gà: Không chuẩn bị đùi, nhưng đây là cách sơ chế ức gà: trước khi ướp, hãy cắt ức gà làm đôi theo chiều ngang (để bạn có 4 miếng mỏng hơn từ 2 ức gà). Sau đó, giã ức gà thành những miếng dày đều nhau (không giã dẹt mà chỉ cần đảm bảo miếng có độ dày đều nhau để đảm bảo chín đều). tôi thực sự thích điều này vồ thịtvà đây là một điều tốt Video YouTube minh họa quá trình đập. Không có vồ thịt? Sử dụng đáy chảo hoặc thậm chí là nắm tay của bạn để dàn đều gà!
Lưu ý 2: Ý tưởng đứng đầu: Sử dụng bất cứ thứ gì bạn thích nhất. Có một danh sách khá đầy đủ trong bài đăng trên blog để xem xét để có thêm cảm hứng!
Lưu ý 3: Bánh ngô: Chúng tôi yêu thích những điều này bánh ngô không nướng của TortillaLand® (không tài trợ). Chúng thường được tìm thấy trong khu vực tủ lạnh của cửa hàng tạp hóa gần pho mát và có hương vị ngon nhất. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ loại bánh bột mì nào cũng được, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hâm nóng hoặc nướng chúng trước!

 • Đây là cách chúng tôi nướng bánh ngô: Phun cả hai các mặt của bánh ngô với bình xịt nấu ăn. Tôi sử dụng bình xịt làm từ dầu ô liu (cải dầu cũng có tác dụng tốt) và xịt đều cho mỗi bên. than rất nhẹ mỗi mặt bánh tortilla trên ngọn lửa trần trên mặt bếp. Nếu bạn không có ngọn lửa trần, hãy làm ấm trong 10-15 giây trong chảo. Ngay lập tức lấy tortilla ra khỏi bếp và gấp làm đôi. Đặt dưới một chiếc khăn (giữ cho chúng ấm và mềm!) Và lặp lại cho đến khi tất cả bánh ngô được làm ấm/cháy.

thông tin dinh dưỡng chỉ dành cho nhân fajita vì bánh tortillas và lớp phủ bên trên sẽ khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 174kcal | Carbohydrate: 7.4g | Chất đạm: 26.7g | Mập: 3.3g | Cholesteron: 87.2mg | Natri: 55,9mg | Chất xơ: 2.6g | Đường: 5.2g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply