Cách khắc phục vòng lặp “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng”

0
Cách khắc phục vòng lặp “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng”

Bạn đang cố gắng sửa chữa “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng” vòng lặp trên thiết bị Android của bạn? Sau đó, bạn đã đến đúng nơi!

Tại sao điện thoại của tôi tiếp tục nói là tối ưu hóa ứng dụng?

Bạn có đang muốn tránh mười phút chờ đợi thiết bị Android của mình hoàn thành “tối ưu hóa ứng dụng” sau khi khởi động lại không? Sau đó, bạn chắc chắn không cô đơn.

Nói chung, nếu bạn nhận được thông báo bật lên này, điều đó đơn giản có nghĩa là hệ thống của bạn đang cố gắng làm cho các ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Gần đây bạn có thể đã tải xuống một ứng dụng trò chơihoặc thử một số ứng dụng lịch mới không được cập nhật như phần mềm Android cập nhật mới của bạn.

Tuy nhiên, điều này có thể khá khó chịu. Điều này thường xảy ra trực tiếp sau khi cập nhật hệ thống, cũng như đôi khi sau khi tải xuống các ứng dụng rắc rối. Tất cả những điều được xem xét, không khó để sửa chữa và hệ thống của bạn chỉ đang cố gắng biên dịch tất cả các ứng dụng của bạn.

Kiểm tra cái này: ADB Sideload: Tải xuống và tìm hiểu cách sử dụng

qua https://pixabay.com/illustrations/android-smartphone-logo-robot-icon-1693894/

Làm cách nào để ngăn Android tối ưu hóa ứng dụng?

Nếu bạn đang gặp vấn đề với Android liên tục “Tối ưu hóa ứng dụng” thì bạn có thể dễ dàng khắc phục! Bạn không phải lo lắng về việc tải xuống Ứng dụng truyện tranh, cũng như các trò chơi mới hoặc thậm chí là các ứng dụng dành cho công việc. Bởi vì với các bước đơn giản sau đây, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn quy trình Android Đang Khởi động, Tối ưu hóa Ứng dụng!

Tất cả những điều được xem xét, có một số cách tiếp cận bạn có thể thực hiện để đảm bảo vấn đề này không xảy ra lần nữa. Nhớ để sao lưu ảnh của bạn, cũng như dữ liệu của bạn trên thiết bị của bạn trước khi thử bất kỳ phương pháp nào trong số này! Bởi vì nó tốt hơn để được an toàn hơn là xin lỗi.

Gỡ cài đặt các ứng dụng cũ hoặc không sử dụng

Một cách dễ dàng và đôi khi là cách đơn giản nhất để loại bỏ thông báo này là gỡ cài đặt các ứng dụng đã thêm gần đây. Không chỉ vậy, mà còn các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian, hoặc đơn giản là không cần.

Sau đó, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình để xem liệu đó có thực sự là ứng dụng của bạn gây ra sự cố hay không. Tuy nhiên, đây không phải lúc nào cũng là giải pháp khắc phục được sự cố. Nếu Android của bạn Đang Bắt đầu Tối ưu hóa Ứng dụng, cửa sổ bật lên vẫn hiển thị, thì thử một phương pháp khác.

Kiểm tra này: Ứng dụng CQAtest là gì?

Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Của bạn “Thiết lạp mạng lưới”Tùy chọn đề cập đến cài đặt WiFi, tùy chọn Bluetooth, cũng như dữ liệu di động của bạn và hơn thế nữa.

Để đặt lại cài đặt mạng của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn ứng dụng cài đặt của bạn trên Thiết bị Android của bạn.
 • Bước 2: Tìm và chọn tùy chọn “Sao lưu và đặt lại”
 • Bước 3: Chọn “Đặt lại cài đặt mạng”
 • Bước 4: Nhấn vào “Đặt lại cài đặt” và xác nhận lựa chọn của bạn.

Tháo thẻ SD và lắp lại

Mặc dù việc một ứng dụng tải xuống thẻ SD của bạn cũng như không chuyển trực tiếp vào bộ nhớ điện thoại của bạn là không phổ biến, nhưng điều đó có thể xảy ra. Chưa kể mọi người có thể dễ dàng chuyển ứng dụng sang thẻ SD của bạn. Bởi vì nó có thể xảy ra, bạn nên thử rút thẻ SD của mình để đề phòng!

Dưới đây là các bước để đảm bảo ứng dụng của bạn trên bộ nhớ điện thoại của bạn, cũng như cố gắng tăng tốc quá trình cập nhật và tối ưu hóa của bạn.

 • Bước 1: Tắt thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Tháo thẻ SD của bạn.
 • Bước 3: Khởi động lại thiết bị của bạn hoàn toàn.
 • Bước 4: Cắm lại thẻ SD của bạn.
 • Bước 5: Chuyển tất cả các ứng dụng của bạn từ thẻ SD sang bộ nhớ của Thiết bị
 • Bước 6: Khởi động lại thiết bị của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu vẫn thất bại, bạn luôn có thể khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn. Tất cả những điều được xem xét, bạn SẼ phải sao lưu bất kỳ dữ liệu nào bạn đã lưu trữ trên điện thoại của mình. Chưa kể tải xuống lại tất cả các ứng dụng của bạn.

khôi phục cài đặt gốc

qua https://pixabay.com/photos/workplace-modern-tablet-screen-1949404/

Tuy nhiên, đây là cách trả trước nhất và tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không phải đối phó với vấn đề “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng”.

 • Bước 1: Đi tới ứng dụng Cài đặt trên thiết bị Android của bạn
 • Bước 2: Chọn “Hệ thống”
 • Bước 3: Chọn “Đặt lại”
 • Bước 4: Chọn “Khôi phục cài đặt gốc”
 • Bước 5: Chọn “Đặt lại điện thoại”
 • Bước 6: Khi được nhắc, hãy nhập mã pin của bạn.
 • Bước 7: Chọn có “Xóa dữ liệu” hay không
 • Bước 8: Chờ khi thiết bị của bạn khởi động lại

Nói chung, sau khi bạn đã sao lưu tất cả ảnh và danh bạ của mình, đây là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng bạn không gặp phải sự cố này nữa. Tuy nhiên, được CHẮC CHẮN RỒI rằng dữ liệu của bạn được lưu trước khi bạn đặt lại! Bởi vì phương pháp này là hiệu quả nhất, bạn sẽ không phải từ từ xóa các ứng dụng hoặc tiếp tục tìm kiếm ẩn giấu ứng dụng có vấn đề.

Khắc phục sự cố “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng” cho TỐT!

Tất cả những điều được xem xét, có nhiều phương pháp khác nhau để loại bỏ vấn đề “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng”. Cho dù bạn cố gắng lộ trình đơn giản và xóa ứng dụnghoặc bắt đầu và thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn có các tùy chọn! Nhìn chung, việc loại bỏ thông báo khó chịu này rất dễ dàng với hướng dẫn hữu ích này!

Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân nào khiến cửa sổ bật lên “Android đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng”?

một số điều có thể gây ra vấn đề này. Đôi khi một bản cập nhật đơn giản có thể gây ra lỗi hoặc thậm chí tải xuống định dạng ứng dụng cũ hơn. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra, bạn có thể thử các phương pháp để giúp thiết bị Android của bạn loại bỏ thông báo nhỏ khó chịu này.

Cách dễ nhất để thoát khỏi vấn đề tối ưu hóa ứng dụng là gì?

Nói chung, cách dễ nhất để đảm bảo rằng bạn không phải đối phó với vấn đề Android đang Bắt đầu Tối ưu hóa Ứng dụng là thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của mình!

Tôi có phải thoát khỏi vấn đề này không?

Không, bạn không cần phải loại bỏ vấn đề Android đang Bắt đầu Tối ưu hóa Ứng dụng. Nó chỉ đơn giản là một lỗi khó chịu trong hệ thống Android mà một số người không muốn xử lý thường xuyên.

Android có đang bắt đầu tối ưu hóa ứng dụng xảy ra sau mỗi lần cập nhật không?

Không, đây không phải là vấn đề xảy ra sau mỗi bản cập nhật Android. Tuy nhiên, nó là một vấn đề chung mà người dùng Android đối phó.

bài viết tương tự

Leave a Reply