Bảy mẹo để giữ dữ liệu di động an toàn trên thiết bị Android

0
Bảy mẹo để giữ dữ liệu di động an toàn trên thiết bị Android

Khi hầu hết chúng ta nghĩ đến các mối đe dọa đối với điện thoại của mình, chúng ta hình dung ra những tên trộm cướp giật. Tuy nhiên, chính tin tặc mới là kẻ nguy hiểm nhất. Từ WiFi đến Bluetooth không an toàn, chúng có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn mà bạn không hề hay biết.

Ngày nay, thiết bị di động là trung tâm của cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, dữ liệu này rơi vào tay kẻ xấu có thể là một kịch bản ác mộng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện một số biện pháp bảo mật đơn giản trước đó, bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình.

Nếu bạn muốn học nhiều hơn về bảo mật di độnghãy dành năm phút để kiểm tra những điều quan trọng về bảo mật điện thoại di động của bạn.

Kiểm tra này: Ứng dụng CQAtest là gì?

1. Kết nối với ứng dụng VPN trước khi kết nối với WiFi công cộng

Quán cà phê là những nơi ấm cúng. Như vậy, thật khó để tưởng tượng chúng là một nơi nguy hiểm để làm việc. Tuy nhiên, một khi các quán cà phê này bắt đầu cung cấp WiFi, chúng đã để lại cơ hội cho các tin tặc thực hiện điều của họ.

Đây là vấn đề – nhiều không gian công cộng không bảo mật WiFi của họ. Do đó, những kẻ xấu có thể dàn dựng, giả vờ làm công việc lương thiện. Trên thực tế, họ đang chờ đợi những khách hàng không nghi ngờ. Khi nạn nhân của họ gửi và nhận dữ liệu, nó sẽ di chuyển trong không khí mà không được mã hóa. Khi chúng làm vậy, tin tặc thu thập mọi thứ – tên người dùng, mật khẩu, tin nhắn tức thì, v.v.

Bây giờ, điều đó thật đáng sợ. Tuy nhiên, bạn không cần phải từ bỏ việc tham gia hangout hàng xóm yêu thích của mình. Bằng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng VPN, bạn có thể giữ an toàn trong khi hoàn thành công việc. VPN – hoặc Mạng riêng ảo – mã hóa dữ liệu của bạn từ đầu đến cuối. Kết quả là, ba bảng của tội phạm mạng khiêm tốn sẽ không nhận được gì ngoài những thứ vô nghĩa khi chúng cố gắng chặn đường truyền của bạn.

2. Nghiên cứu ứng dụng trước khi tải xuống

Hàng triệu ứng dụng có sẵn, nhưng không phải tất cả đều có mục đích tốt. Bên ngoài các ứng dụng tên tuổi, thật khó để biết liệu các chương trình di động này có đáng tin cậy hay không, Vì vậy, trước khi tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, hãy làm bài tập về nhà trước.

Thực hiện tìm kiếm trên web và đọc các đánh giá bật lên. Kết hợp tên của ứng dụng với “scam”. Bằng cách thực hiện các bước này, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những lá cờ đỏ trước khi quá muộn. Ngoài ra, nếu ứng dụng là ứng dụng duy nhất mà một công ty đã sản xuất, bạn có thể muốn tránh nó.

Kiểm tra cái này: ADB Sideload

3. Chỉ cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play

Mặc dù không phải tất cả các ứng dụng dưới sự bảo trợ của Google đều an toàn, nhưng phần lớn là như vậy. Để Cửa hàng Play liệt kê một ứng dụng, người tạo ứng dụng đó phải chứng minh chương trình của họ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Kết quả của quá trình kiểm tra này, nguy cơ đối với người tải xuống thấp hơn nhiều so với các ứng dụng của bên thứ ba.

Bằng cách cho phép tải xuống từ các nguồn không xác định, bạn đang khiến thiết bị di động của mình gặp rủi ro không đáng có. Các nhà chức trách đã không kiểm tra các ứng dụng này, vì vậy chúng có nhiều khả năng chứa phần mềm độc hại, là một con ngựa thành Troy hoặc có các biện pháp bảo vệ dữ liệu lỏng lẻo.

4. Cập nhật ứng dụng của bạn

Những tin tặc dày dạn kinh nghiệm nhất là LUÔN LUÔN tìm kiếm lỗi, sơ hở và cửa sau. Bạn càng không cập nhật hệ điều hành và ứng dụng, thì càng có nhiều khả năng tin tặc sẽ khai thác chúng. Trên thực tế, khi bạn nhận được các bản cập nhật, chúng thường là các bản vá chống lại các vấn đề đã được xác định.

Do đó, khi bạn nhận được những thông báo này, hãy xử lý chúng càng sớm càng tốt. Có, các giao thức cài đặt có thể làm chậm thiết bị của bạn. Tuy nhiên, hãy so sánh điều đó với việc đánh cắp danh tính của bạn – với tình huống đó, bạn sẽ dễ dàng chịu đựng tốc độ chậm hơn.

Ngoài ra, có lẽ bạn đã dành quá nhiều thời gian cho điện thoại – hãy tìm việc khác để làm trong 10-15 phút.

5. Cài đặt ứng dụng chống vi-rút

Ngày nay, bạn có thể nhiễm vi-rút máy tính chỉ bằng cách truy cập sai trang web. Bất cứ lúc nào, một lỗi có thể đóng băng thiết bị của bạn (và đòi tiền chuộc để trả lại). Hoặc, ngấm ngầm hơn, nó sẽ hoạt động trong nền, âm thầm đánh cắp dữ liệu của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, một ứng dụng chống vi-rút sẽ ngăn các chương trình độc hại này truy cập vào thiết bị của bạn. Tốt hơn, hầu hết các ứng dụng này đều cung cấp phiên bản miễn phí. Hãy xem AVG, Avast hoặc Norton – cả ba đều cung cấp khả năng bảo vệ thiết yếu tuyệt vời. Nếu bạn yêu cầu các biện pháp phòng thủ phức tạp hơn, các phiên bản trả phí cao cấp của họ cung cấp các công cụ bạn cần.

6. Tắt Bluetooth khi không sử dụng

Bạn có thể cài đặt mọi biện pháp phòng thủ tối tân trên điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, họ sẽ không làm gì nếu thiết bị di động của bạn có cửa màn hình không khóa, bị đập ra phía sau, đung đưa trong gió.

Các kết nối Bluetooth chủ động và không cần giám sát là những cửa màn hình đó. Ngày nay, tội phạm mạng đang tạo ra các loại virus di động có thể lây lan qua không khí. Nếu kẻ gian lây nhiễm vào điện thoại của đồng nghiệp tại một nhà hàng đông đúc, mọi thiết bị Bluetooth ở văn phòng đều có nguy cơ bị nhiễm.

Kiểm tra cài đặt của bạn. Nếu kết nối Bluetooth đang bật (và bạn không sử dụng), hãy tắt nó đi.

7. Giữ điện thoại của bạn được khóa

Chúng tôi bắt đầu bài viết này bằng cách chiết khấu cho kẻ trộm cướp giật trung bình. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại nếu chúng có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn. Đây là một sự thật có thể khiến bạn bị sốc – 52% mọi người đừng khóa thiết bị của họ.

Do đó, kẻ trộm có thể dễ dàng truy cập bất cứ thứ gì có trên những chiếc điện thoại này. Bằng cách thiết lập mã PIN, bạn có thể mua thời gian cho mình nếu thiết bị của bạn bị vuốt. Bạn cũng có thể thiết lập khóa hình, nhưng hãy cẩn thận – nếu bạn không vệ sinh điện thoại thường xuyên, những kẻ gian có hiểu biết có thể nhanh chóng lấy được hình đó.

Bảo vệ bản thân trước những tác nhân xấu

Dữ liệu là vàng mới. Kết quả là, thời gian chưa bao giờ tốt như vậy đối với baddies. Ở bất cứ nơi nào họ nhìn, mọi người đang mang theo chìa khóa của cuộc sống tài chính trong túi của họ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ chính mình. Bằng cách phân loại các biện pháp được thảo luận ở trên, bạn sẽ biến mình thành mục tiêu hấp dẫn đối với những tin tặc thiếu kiên nhẫn.

bài viết tương tự

Leave a Reply