15-Súp đậu – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

1
15-Súp đậu – Tạp dề lộn xộn của Chelsea

Đây thực sự là TỐT NHẤT 15-Súp Đậu công thức tôi đã từng thử! Món súp này bắt đầu với một gói đậu khô các loại (KHÔNG cần ngâm qua đêm) được nấu chín trong nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất cho đến khi mềm hoàn hảo.

Những loại đậu nào trong súp 15-đậu?

Món súp này sử dụng một 15 gói súp đậu đó là một công thức súp đậu khô chứa 15 loại đậu sau: Northern, Pinto, Large Lima, Yellow-eye Bean, Garbanzo, Baby Lima, Green Split Pea, Kidney, Cranberry Bean, Small White, Pink Bean, Small Red, Yellow Split Pea, đậu lăng, hải quân, thận trắng và đậu đen. Hỗn hợp đi kèm với một gói gia vị, hướng dẫn nấu ăn và danh sách các món bổ sung mà bạn cần để biến nó thành một bữa ăn đầy đủ. Nó giống như Hamburger Helper® ngoại trừ việc nó dùng để nấu súp–và sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị!

Sự thật thú vị: Theo chủ tịch công ty, điều này Hỗn hợp súp 15 loại đậu là loại súp đậu khô bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ

Tại sao chúng tôi yêu thích công thức súp 15 loại đậu này!

Mặc dù bạn có thể tìm thấy “hướng dẫn về súp 15 loại đậu” ở mặt sau của gói đậu, Không có gì đánh bại công thức này! Và đặc biệt nếu bạn không có một cân giăm bông, xương giăm bông còn sót lại hoặc chân giò giăm bông! Hoặc, nếu bạn không thích cà chua (cả cà chua và giăm bông đều được ghi ở mặt sau của gói). Đối với công thức của chúng tôi, chúng tôi sẽ không sử dụng gói gia vị đi kèm với đậu.

Đây là công thức nấu súp 15 loại đậu không có cà chua hoặc giăm bông. (Điều đó nói rằng, hãy xem phần “biến thể” bên dưới nếu bạn muốn thêm vào!)

Thay vào đó, chúng tôi đang để cho đậu là ngôi sao của chương trình và sau đó nạp món súp này với rau xào đẹp mắt và một kết cấu kem tuyệt vời. Nhân tiện, kem nền rất dễ làm — không cần roux, bơ hoặc bột! Cách món súp này được làm đặc một cách hoàn hảo chỉ với hai thành phần thực tế là ma thuật! 🙂

Hình ảnh của các loại đậu được sử dụng trong công thức này

Các cảnh xử lý của 15-Bean Soup-- hình ảnh đậu và gia vị được thêm vào, sau đó là nước dùng gà

BIẾN HÌNH

biến thể súp

Vậy nếu bạn LÀM muốn giăm bông hoặc cà chua trong món súp này? Không có gì! Chúng là những bổ sung dễ dàng!

 • thêm giăm bông. Thêm một miếng xương giăm bông còn sót lại (~ 2-2,5 lbs) vào cùng với đậu khô. Bỏ muối và thay nước kho (nếu không nước sẽ quá mặn). Sau khi hoàn thành phần này của công thức, hãy xé nhỏ thịt giăm bông ra khỏi xương và khuấy vào món súp đã hoàn thành. Nếu bạn đang sử dụng giăm bông xắt nhỏ còn sót lại, hãy thêm nó vào cuối để hâm nóng trong khi súp đặc lại.
 • thêm cà chua. Thêm vào 1 hộp cà chua thái hạt lựu khi bạn thêm tỏi.
 • 15-Công thức súp đậu gà. Cuối cùng, khuấy qua thịt gà đã nấu chín hoặc quay còn sót lại chỉ để làm ấm.
 • 15-Công thức súp đậu chay. Thay nước dùng gà/nước dùng bằng nước dùng rau củ. Không thêm nước dùng gà, nhưng hãy cân nhắc thêm nước dùng rau để có thêm hương vị.
 • Hơn rau. Nếu bạn muốn, hãy trộn thêm một ít rau bina non hoặc cải xoăn vào gần cuối thời gian nấu. Bạn cũng có thể thêm ớt chuông thái hạt lựu với cà rốt, cần tây và hành tây.
 • 15-Súp đậu trên bếp. Ngâm đậu qua đêm (hoặc 8 tiếng). Xả đậu và loại bỏ chất lỏng. Sau đó cho đậu đã ngâm và 8 chén nước dùng/nước dùng vào nồi lớn. Đun sôi sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa (không đậy nắp) trong 2 tiếng rưỡi. Sau khi đun nhỏ lửa, đổ hỗn hợp kem thực vật vào và đun nhỏ lửa trong 30 phút nữa.

Ảnh chụp quy trình-- hình ảnh bột bắp và sữa được đánh bông với nhau

Cách Nấu 15 Món Súp Đậu

Món súp này được chia thành 2 phần: đầu tiên, chúng ta sẽ nấu chậm đậu trong nước dùng đậm đà. Thứ hai, chúng tôi sẽ xào rau trên bếp để đổ vào súp sau.

Q: Vậy tại sao chúng ta không làm tất cả trong nồi nấu chậm?

MỘT: Cho hương vị và để có được một cơ sở kem (không bị vón cục). Để có được nhiều hương vị nhất từ ​​cần tây, hành tây và cà rốt, hãy xào chúng trong dầu. Điều này cũng đảm bảo nấu chín đều để bạn không còn sót lại hành sống giòn trong món súp đã hoàn thành! Vì dù sao thì chúng ta cũng sẽ cần một chiếc nồi riêng (để tạo lớp kem nền), nên sử dụng chiếc nồi riêng đó để tạo ra các loại rau mềm là cách tốt nhất để chế biến món súp này! Chúng tôi sử dụng một nồi riêng để làm đế vì nếu chúng tôi nấu sữa trong nồi nấu chậm trong 8 giờ, nó sẽ đông lại.

Một vài lời khuyên nữa:

 • Xắt nhỏ cà rốt, hành tây và cần tây thành những miếng có kích thước bằng nhau. Hoặc sử dụng bộ xử lý thực phẩm để nhanh chóng cắt rau! Mua mirepoix (cà rốt, hành tây và cần tây đã xắt nhỏ) là một lựa chọn tắt khác.
 • Nấu đến khi hỗn hợp đặc lại. Khi làm lớp nền dạng kem, không nhấc nồi ra khỏi bếp cho đến khi hỗn hợp bột ngô đặc lại hoàn toàn thành một hỗn hợp giống như bùn.
 • Đừng bỏ qua những bước hoàn thiện! Một số phụ gia tươi (rau mùi tây và chanh) tạo thêm sự tươi mát và sống động, làm cho món súp trở nên sống động.
 • thêm muối! Đừng đánh giá thấp điều kỳ diệu mà một chút muối có thể mang lại. Đặc biệt là trong một món súp đầy đậu – bạn có thể ngạc nhiên về lượng muối cần thiết.

MẸO NHANH

Có vẻ như là một ý tưởng hay nếu bạn tự làm hỗn hợp đậu thay vì mua hỗn hợp đóng gói sẵn. Rốt cuộc, sau đó bạn có thể tùy chỉnh các loại đậu bạn sử dụng! Vấn đề duy nhất với điều đó là bạn thường sẽ cần phải mua toàn bộ gói của mỗi loại trong số 15 loại đậu – điều này sẽ khiến bạn còn lại khá nhiều loại đậu còn sót lại. Nếu bạn có quyền truy cập vào thùng thực phẩm số lượng lớn và có thể lấy bao nhiêu tùy thích, thì điều đó có thể hiệu quả. Làm các gói quà Súp 15 hạt rất phổ biến trong các ngày lễ – bởi vì việc tạo ra nhiều gói hỗn hợp súp sẽ cho phép bạn sử dụng hết tất cả các gói đậu đó!

Xử lý ảnh của 15-Bean Soup-- hình ảnh rau được xào, sữa được thêm vào và tất cả được nấu cùng nhau

Ảnh xử lý-- hình ảnh các loại rau kem được thêm vào, sau đó là chanh và rau mùi tây

KHO

Lưu trữ súp

 • Làm thế nào để hâm nóng: Món súp này bảo quản tốt trong hộp kín trong tủ lạnh để 4-6 ngày. Hâm nóng lại súp kem có thể khó khăn; chúng tôi muốn tránh sự phân tách và kết cấu sần sùi. Để hâm nóng lại, thêm lượng còn lại mà bạn muốn thưởng thức vào nồi và tăng nhiệt từ từ trong khi khuấy thường xuyên. Không đun sôi hoặc hâm nóng súp ở nhiệt độ cao; điều này có thể khiến các nguyên liệu bị tách rời hoặc thậm chí bị vón cục.
  • Nếu súp quá đặc theo ý thích của bạn, hãy thêm một ít nước luộc gà để làm loãng súp khi súp nóng trở lại.
 • Đóng băng: Thật không may, vì sữa trong món súp này không phải là ứng cử viên lý tưởng để đông lạnh và rã đông.

Cận cảnh hình ảnh trên cao của Súp 15 hạt đậu trong bát

Công thức nấu súp ngon hơn:

15 Súp đậu

Đây thực sự là TỐT NHẤT 15-Súp đậu công thức tôi từng nếm thử! Món súp này bắt đầu với một gói đậu khô các loại (KHÔNG cần ngâm qua đêm) được nấu chín trong nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất cho đến khi mềm hoàn hảo.

15 Súp đậu

Đây thực sự là TỐT NHẤT 15-Súp đậu công thức tôi từng nếm thử! Món súp này bắt đầu với một gói đậu khô các loại (KHÔNG cần ngâm qua đêm) được nấu chín trong nồi nấu chậm hoặc nồi áp suất cho đến khi mềm hoàn hảo.

Hướng dẫn

 • 15-SOUP ĐẬU (nồi chậm): Cho mọi thứ được liệt kê dưới mục “đậu” vào nồi nấu chậm. Không thêm gói gia vị và đảm bảo chỉ thêm hai chén đậu. Nêm lại cho vừa ăn, mình nêm 1 thìa cafe muối & 1/2 thìa cafe tiêu. Nấu 8 giờ ở nhiệt độ thấp hoặc cao trong 4 giờ.

 • 15 SÚP ĐẬU (nồi áp suất): Cho mọi thứ được liệt kê dưới mục “đậu” vào nồi áp suất (AKA Instant Pot). Không thêm gói gia vị và đảm bảo chỉ thêm hai chén đậu. Nêm lại cho vừa ăn, mình nêm 1 thìa cafe muối & 1/2 thìa cafe tiêu. Đậy kín nồi liền, vặn van để bịt kín và nấu ở chế độ thủ công trong 45 phút. (Hãy nhớ rằng mất khoảng 15-20 phút để đạt được áp suất.) Sau khi hoàn tất, hãy để xả tự nhiên trong 25 phút (Tôi khuyên bạn nên đặt hẹn giờ để không quên!) trước khi xả phần còn lại của áp suất. ép thủ công.

 • 15-SOUP ĐẬU (trên bếp): Ngâm đậu qua đêm (hoặc 8 tiếng). Xả đậu và loại bỏ chất lỏng. Sau đó cho đậu đã ngâm và 8 cốc nước dùng vào nồi lớn. Đun sôi sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa (không đậy nắp) trong 2 tiếng rưỡi. Sau khi đậu mềm, đổ hỗn hợp kem thực vật vào (Hướng dẫn #4-6) và đun nhỏ lửa cho đến khi đặc lại và có dạng kem.

 • RAU: Thêm dầu ô liu vào một cái nồi lớn trên lửa vừa cao. Thêm hành tây, cần tây và cà rốt; nêm nếm cho vừa ăn (mình nêm 1/2 tsp muối & tiêu mỗi loại). Xào, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi rất mềm (~10-12 phút). Thêm tỏi và xào 1 phút. Thêm vào 2 cốc sữa và khuấy đều.

 • DÀY: Trong một bát riêng, thêm 1/2 cốc sữa còn lại và 1/3 cốc bột ngô. Đánh bằng nĩa cho đến khi mịn hoàn toàn. Trong khi khuấy liên tục, đổ hỗn hợp vào nồi. Khuấy cho đến khi nước sốt rất dày. Khi nó đã đặc lại, hãy cạo tất cả bằng thìa cho vào nồi áp suất hoặc nồi nấu chậm. Trộn đều cho đến khi súp mịn. Nấu chậm với nắp đậy trong 20 phút ở nhiệt độ cao hoặc xào trong Instant Pot trong khoảng 5 phút–cho đến khi đun nóng và đặc lại theo ý thích của bạn.

 • HOÀN THIỆN CẢM ỨNG: Nếm và điều chỉnh gia vị; Tôi thường thêm 1/2-3/4 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu. Nếu bạn cảm thấy nó cần tăng thêm hương vị, hãy thêm một ít bột nước dùng gà để nếm (1-2 muỗng cà phê). Để có một chút axit, hãy thêm một vắt nước cốt chanh hoặc một ít giấm rượu vang đỏ. Các hương vị nên hát!

 • PHỤC VỤ: Dọn ra bát trang trí với một ít rau mùi tây và một ít phô mai Parmesan nếu muốn. Phục vụ một số bánh mì nóng giòn ở bên cạnh nếu muốn.

ghi chú công thức

Lưu ý 1: Chuẩn bị hỗn hợp đậu: Chúng tôi chỉ muốn 2 cốc, không phải cả túi! Vứt bỏ gói gia vị (hoặc sử dụng nó trong một công thức khác). Rửa sạch đậu trong một cái rây và nhặt qua chúng, loại bỏ những hạt đậu bị teo lại, mảnh vụn hoặc đá.
Lưu ý 2: Chứng khoán: Nước dùng càng đậm đà thì món canh này càng ngon! Chúng tôi thích nước dùng gà của Swanson nhất, nhưng nếu bạn muốn ăn súp chay, hãy dùng nước dùng rau củ của họ.
Lưu ý 3: Sữa: Chúng tôi thích sữa nguyên kem nhất — nó sẽ mang lại món súp béo ngậy và thơm ngon nhất. Điều đó nói rằng, 1% và 2% sẽ hoạt động. Tôi không khuyên dùng sữa tách béo hoặc sữa thay thế.

Giá trị dinh dưỡng

phục vụ: 1phục vụ | calo: 349kcal | Carbohydrate: 19.4g | Chất đạm: 12.2g | Mập: 27.1g | Cholesteron: 3.3mg | Natri: 677.8mg | Chất xơ: 3.1g | Đường: 8,9g

Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp phân tích dinh dưỡng chính xác cho các công thức nấu ăn của mình. Dữ liệu dinh dưỡng của chúng tôi được tính toán bằng thuật toán của bên thứ ba và có thể khác nhau, dựa trên phong cách nấu ăn, phép đo và kích cỡ nguyên liệu của từng cá nhân. Vui lòng sử dụng thông tin này cho mục đích so sánh và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế để được hướng dẫn về dinh dưỡng khi cần thiết.

bài viết tương tự

Leave a Reply